M&A

Nokia phủ nhận việc thâu tóm Juniper Networks với giá 11 tỷ USD

(VNF) - "Hiện tại Nokia không đàm phán cũng không chuẩn bị chào giá để mua lại Juniper Networks", phát ngôn viên của Nokia nói.

Nokia phủ nhận việc thâu tóm Juniper Networks với giá 11 tỷ USD

Nokia không thâu tóm Juniper Networks như tin đồn.

Trước đó, có thông tin cho rằng thỏa thuận Nokia và Juniper Networks sắp được ký kết. Nếu thành công, Juniper Networks - một công ty mạng trị giá tỷ USD, sẽ được hợp nhất với mảng phát triển cơ sở hạ tầng mạng của Nokia.

Hiện nay, sau khi mảng di động đã được bán, Nokia còn hoạt động trong lĩnh vực thiết bị viễn thông từ những năm 1880. Trọng tâm mới của Nokia sau khi bán mảng di động cho Microsoft là Internet of Thing, 5G và điện toán đám mây.

Năm 2016, Nokia đã thâu tóm hãng viễn thông Alcatel-Lucent với giá 16,6 tỷ USD nhằm củng cố cho phương hướng phát triển mới.

Phát ngôn viên của Nokia phủ nhận việc thâu tóm Juniper Networks với giá 11 tỷ USD.

Cuối tháng 12/2016, Nokia thông báo sẽ trở lại thị trường điện thoại thông minh (smartphone) trong nửa đầu năm 2017. Tuy nhiên, Nokia không trực tiếp sản xuất bất cứ mẫu điện thoại nào mang thương hiệu Nokia bởi đã cho phép Công ty HMD Global sử dụng độc quyền thương hiệu Nokia trên các dòng điện thoại di động và máy tính bảng trong 10 năm tới.

Juniper Networks có trụ sở tại Sunnyvale, California, chuyên cung cấp các thiết bị cơ sở hạ tầng mạng. Juniper Networks xử lý khoảng 4,5 tỷ cập nhật mỗi ngày trên các phương tiện truyền thông xã hội, đảm nhiệm việc giao dịch cho sàn chứng khoán lớn nhất thế giới cùng 85% lưu lượng kết nối tất cả điện thoại thông minh tại Mỹ.

Tin mới lên