Thị trường

Ông chủ bị bắt, website cuối cùng của Nhật Cường Software đã sập

(VNF) - Sau một ngày ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường bị bắt, website Nhật Cường Software còn lại cũng đã dừng hoạt động.

Ông chủ bị bắt, website cuối cùng của Nhật Cường Software đã sập

Ông chủ bị bắt, website cuối cùng Nhật Cường Software bất ngờ biến mất

Ngày 14/5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (chủ sở hữu chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile)

Sau một ngày ông Huy bị khởi tố và bắt tạm giam, trưa 15/5, website của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) đã dừng hoạt động.

Người dùng khi truy cập vào địa chỉ http://www.ncsoftware.net/ chỉ còn nhận được thông báo “404 not found”.

Website cuối cùng Nhật Cường Software biến mất.

Nhật Cường Software tiền thân là một trung tâm công nghệ thông tin của Công ty Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường.

Mới được thành lập mô hình công ty và đi vào hoạt động chính thức từ năm 2016, song Nhật Cường Software đã trúng thầu nhiều dự án lớn về công nghệ của Hà Nội như: cơ sở dữ liệu dân cư; phần mềm dịch vụ công trực tuyến; phần mềm một cửa điện tử.

Ngoài ra, Nhật Cường cũng trúng thầu dự án trong lĩnh vực y tế có phần mềm quản lý bệnh viện toàn diện MESO: quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, tầm soát ung thư sớm, đánh giá sự hài lòng. Trong lĩnh vực giáo dục, Nhật Cường làm phần mềm quản lý giáo dục EDO: sổ liên lạc điện tử, tuyển sinh đầu cấp, sổ điểm điện tử. Ngoài ra, Nhật Cường còn làm phần mềm lưu trú; văn phòng điện tử...

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, sau khi bị khám xét sáng 9/5, hàng loạt các cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile đã đóng cửa, ngừng kinh doanh từ buổi chiều. Tiếp theo, hàng loạt các kênh truyền thông khác trên Internet của Nhật Cường Mobile cũng biến mất. Nhiều khách hàng cho biết họ không thể liên lạc với cửa hàng.

Từ 20h tối cùng ngày, cả hai tên miền nhatcuong.com.vn và dienthoaididong.com của hệ thống này cũng không thể truy cập. Trang mạng xã hội chính thức của Nhật Cường Mobile với gần 500.000 lượt like cũng không còn xuất hiện. Bấm vào địa chỉ Facebook trước đó chỉ hiện ra thông báo liên kết có thể bị hỏng hoặc trang có thể đã bị gỡ.

Ông Bùi Quang Huy cùng 8 đồng phạm bị khởi tố, bắt giam về 2 tội: "Buôn lậu" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường và đã thu giữ hàng ngàn điện thoai di động, iPad, phụ kiện các loại…

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Bùi Quang Huy và các đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia, đã lập sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính để ngoài sổ sách hàng ngàn tỷ đồng doanh thu.

 

Tin mới lên