Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam
(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Theo Forbes, ngày 2/8, Cinema XXI đã niêm yết thành công trên Sở giao dịch chứng khoán Indonesia với giá cổ phiếu đóng cửa cao hơn 17% ở mức 316 rupiah (0,02 USD).
Điều này giúp cổ phiếu của PT Nusantara Sejahtera Raya, chủ sở hữu của chuỗi, có giá 270 rupiah và 10% cổ phần được chào bán đã huy động được 2.200 tỷ rupiah (145 triệu USD), định giá Cinema XXI ở mức 22.500 tỷ rupiah (1,5 tỷ USD).
Đồng thời, "ông trùm điện ảnh" Indonesia Benny Suherman, người có 54% cổ phần thông qua công ty cổ phần Harkatjaya Bumipersada của mình, đã thu được một phần tiền mặt trong đợt IPO bằng cách bán một số cổ phần cho GIC, quỹ đầu tư quốc gia của Singapore, theo một thỏa thuận trước đó. Nhờ thương vụ này, ông Suherman chính thức trở thành tỷ phú với khối tài sản được định giá là 1,1 tỷ USD.
Tuy nhiên, ông Suherman không phải là người đầu tiên trở nên giàu có từ ngành công nghiệp điện ảnh sôi động của Indonesia. Ông Manoj Punjabi, đồng sáng lập hãng phim đã niêm yết MD Pictures, cũng có tài sản ròng trị giá 1,7 tỷ USD.
Được coi là người tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh phân phối phim ở Indonesia, ông Suherman đã đồng sáng lập công ty, khi đó được gọi là Subentra Nusantara, cùng với các đối tác là ông Lasmana và Sudwikatmono, em họ quá cố của cựu tổng thống Suharto, vào năm 1988.
Công ty gần như độc quyền về quyền phân phối phim Hollywood trong nhiều năm. Tuy nhiên, ông Sudwikatmono đã bán cổ phần của mình cho ông Suherman và Lasmana vào cuối những năm 1990 sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á và màn từ chức của cựu Tổng thống Suharto.
Sau quyết định của chính phủ vào năm 2016 về việc mở cửa lĩnh vực này cho các nhà đầu tư nước ngoài, GIC đã đồng ý đầu tư vào Cinema XXI.
Quan hệ đối tác chiến lược, như tên gọi của nó vào thời điểm đó, đã mang lại cho GIC quyền chọn mua để mua 22,5% cổ phần của chuỗi rạp chiếu phim khi nó lên sàn. Trong đợt IPO, GIC đã thực hiện quyền chọn đó với giá IPO, mua lại số cổ phần đã thỏa thuận với giá 334 triệu USD.
Cinema XXI, công ty sở hữu gần 60% số rạp ở Indonesia, đã dành gần 2/3 số tiền IPO để mở rộng mạng lưới rạp của mình. Nó có 225 rạp chiếu với 1.216 màn hình, nhiều hơn 4 đối thủ khác cộng lại, và có kế hoạch đầu tư 40 triệu USD để bổ sung thêm 80 màn hình trong năm nay.
Đại dịch đã gây thiệt hại cho Cinema XXI khi các rạp chiếu phim bị đóng cửa trong thời gian phong tỏa. Công ty đã lỗ ròng 351 tỷ rupiah vào năm 2021. Nhưng chuỗi rạp phim đã quay trở lại vào năm 2022 với khoản lãi ròng 460 tỷ rupiah sau khi các hạn chế được dỡ bỏ và mọi người trở lại phòng chiếu phim.
Mặc dù doanh thu vào năm 2022 đã tăng lên 4.400 tỷ rupiah từ mức 1.200 tỷ rupiah của năm trước, nhưng con số này vẫn còn thấp so với doanh thu hàng năm cao nhất của công ty là 6.890 tỷ rupiah vào năm 2019.
Công ty kỳ vọng ngành điện ảnh sẽ vượt qua mức trước đại dịch vào năm tới và tổng thị trường sẽ mở rộng lên 20.600 tỷ rupiah vào năm 2027. Theo Hiệp hội các nhà quản lý điện ảnh Indonesia (GPBSI), cả nước có tổng cộng 2.100 rạp chiếu phim (tính đến năm ngoái) và có phạm vi mở rộng lên 15.000 màn hình.
Xem thêm >> 'Gã khổng lồ' khai khoáng lớn nhất Indonesia IPO, thu về 670 triệu USD
(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
(VNF) - Giữa những ngày tháng 3/2026, khi danh sách các đại biểu trúng cử Quốc hội khóa XVI chính thức được công bố, cái tên Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) – đã thu hút sự chú ý đặc biệt của giới quan sát kinh tế. Không chỉ là người “chèo lái” con chim sắt đầu đàn của ngành hàng không vượt qua những cơn sang chấn toàn cầu, ông Hà bước vào nghị trường với một sứ mệnh mới: Mang hơi thở thực tiễn của doanh nghiệp nhà nước chủ lực vào những quyết sác
(VNF) - Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị Cen Land.
(VNF) - Trao đổi với Đầu tư Tài chính, ông Nguyễn Duy Chính - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Á Đại Thành, Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội cho rằng trong vai trò doanh nhân, ông sẽ có điều kiện đóng góp tốt hơn cho công tác xây dựng chính sách của Hội đồng nhân dân thành phố.
Giữa bối cảnh các “ông lớn” Việt Nam đang hợp tác để tạo ra chuỗi giá trị, mối quan hệ giữa tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát và tỷ phú Trần Bá Dương – người đứng đầu THACO đang thu hút sự chú ý.
(VNF) - Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB), Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM, vừa được bầu vào HĐND TP. HCM. Trả lời VietnamFinance, ông cho rằng vai trò doanh nhân và đại biểu HĐND có thể bổ trợ cho nhau, qua đó bổ sung góc nhìn thực tiễn, giúp quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách sát hơn với yêu cầu phát triển chung.
(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu gần 35 tỷ USD, xếp thứ 65 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới, vượt tỷ phú Jack Ma.
(VNF) - Định nghĩa về một “ngày bình thường” vốn dĩ luôn mang tính cá nhân. Nhưng nếu nhìn vào số tiền mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được trong ngày hôm nay, hay suốt hành trình một năm vừa qua, có lẽ sự “bình thường” ấy lại nằm ngoài khả năng hình dung của số đông.
(VNF) - Tim Cook để lại di sản khổng lồ cho Apple - từ “đế chế phần cứng" đến cỗ máy siêu lợi nhuận, một trong những công ty giá trị nhất thế giới.
(VNF) - Tỷ phú Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy sản xuất thép ray, hướng tới mục tiêu cho ra sản phẩm đầu tiên vào quý II/2027, sẵn sàng tham gia các dự án đường sắt quy mô lớn trong nước.
(VNF) - John Ternus vừa chính thức giữ vị trí CEO Apple. Một “người nhà Apple” lâu năm tiếp quản quyền lực, báo hiệu sự tiếp nối chiến lược mang lại lợi nhuận kỷ lục.
(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.
(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch NovaGroup cho con trai là ông Bùi Cao Nhật Quân - người có hơn 20 năm gắn bó với tập đoàn.
(VNF) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được HĐND thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031.
(VNF) - Nói về việc chuyển giao thế hệ, ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cho rằng, kế thừa không đơn thuần là việc giao lại một vị trí điều hành, mà là trao lại cả một di sản.
(VNF) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), HĐQT Ngân hàng TMCP Nam A (Nam A Bank) đã bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 10/4.
(VNF) - Ngày 10/4, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm làm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm.
(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.
(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa từng giữ chức Bí thư Hưng Yên trước khi được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Nghĩa là Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng Nhà nước.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định quyết tâm hành động mạnh mẽ ngay trong bài phát biểu nhậm chức khi nhấn mạnh yêu cầu không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển; đồng thời đề ra nhiều định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân trong giai đoạn mới.
Ngày 7/4/2026, ông Tô Lâm chính thức giữ chức Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI.
(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt.
(VNF) - Tại kỳ họp thứ thứ nhất khai mạc ngày 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(VNF) - Stewart Brand là một huyền thoại công nghệ. Ông từng nói về Elon Musk và Jeff Bezos rằng: “Chúng ta không cần phải thụ động chấp nhận số phận của mình.”
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) đã bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức tổng giám đốc, sau khi ông Nguyễn Văn Tuấn – tổng giám đốc đương nhiệm, được bầu vào hội đồng quản trị và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.
(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
(VNF) - Dự án Nhà ở chung cư cao tầng tại ô đất NO-11 thuộc KĐT mới Dịch Vọng (cạnh Vành đai 2,5 khẩn cấp đoạn KĐT mới Dịch Vọng - Dương Đình Nghệ) của LIDECO sau khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 364 căn hộ.