Tài chính quốc tế

'Ông trùm' quảng cáo Google ‘nghỉ chơi’ với tiền điện tử

(VNF) – Trong thông báo mới đây của Google, tất cả những quảng cáo liên quan đến những sản phẩm tài chính không được kiểm soát hoặc có tính đầu cơ như tiền điện tử, cá cược sẽ không được xuất hiện trên các mục quảng cáo của trang này từ tháng 6/2018, CNBC đưa tin ngày 14/3.

'Ông trùm' quảng cáo Google ‘nghỉ chơi’ với tiền điện tử

Google cấm quảng cáo tiền điện tử từ tháng 6/2018.

Scott Spencer, Giám đốc phụ trách quảng cáo của Google cho biết, công ty này đang cập nhật các chính sách quảng cáo liên quan đến dịch vụ tài chính của mình để cấm bất kỳ quảng cáo nào có nội dung liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả ICO.

Điều đó có nghĩa là ngay cả các công ty cung cấp tiền điện tử hợp pháp cũng sẽ không được phép đăng tải quảng cáo thông qua bất kỳ hình thức quảng cáo nào của Google, bao gồm cả việc đặt quảng cáo trên các trang web của riêng mình cũng như các trang web của bên thứ ba.

"Chúng ta không thể biết trước trong tương lai tiền điện tử sẽ đi đến đâu, nhưng chúng ta đã nhìn thấy đủ những ảnh hưởng xấu của nó với người tiêu dùng. Và nó là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách thận trọng", ông Scott nhấn mạnh.

Gần đây, hồi cuối tháng 1/2018, Facebook cũng thông báo sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử vì cho rằng những nội dung này thường gây nhầm lẫn hoặc mang tính lừa đảo.

'Ông trùm' quảng cáo Google ‘nghỉ chơi’ với tiền điện tử

Facebook mới đây cũng thông báo sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử.

Mặc dù sự bùng nổ của tiền điện tử đã giúp nhiều người trở nên giàu có, nhưng nó vẫn là một thị trường lớn không được kiểm soát với vô số những vụ lừa đảo nghiêm trọng.

Trong năm 2017, bitcoin đã tăng 1.300% để vượt mốc 20.000 USD vào ngày 17/12 nhưng cũng chỉ cần 2 tuần, đồng tiền ảo này giảm xuống còn 13.000 USD. Một trong những lý do khiến bitcoin tăng mạnh, theo phân tích của Bloomberg, là khoảng 80% nhà đầu tư đến từ châu Á trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc… đã đẩy giá đồng tiền ảo tăng mạnh.

Đối với các nhà quản lý trên khắp thế giới, họ sẽ phải đối mặt với bài kiểm tra để túm lấy những công nghệ hoàn toàn mới mẻ và có phần hoang dã này, nhưng vẫn phải đảm bảo sẽ không giết chết sáng tạo.

Đầu năm nay, Bộ trưởng Tài chính Áo cho biết nước này đang xem xét nhiều quy định giao dịch vàng và phái sinh để làm cơ sở cho việc quy định, quản lý tiền thuật toán. Bước đi này nhằm chấm dứt nhiều hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

Trang Marketwatch.com đã cđưa ra nhận định rằng, trong năm 2018, đồng tiền ảo bitcoin sẽ nổ tung và có thể ở mức dưới 10.000 đô la. Song, đây chỉ là một lập luận mang tính gợi ý và tham khảo mà trang thông tin này đưa ra bằng cách tổng hợp những thông tin về đồng tiền ảo từ khắp nơi trên thế giới. Như vậy, tương lai của bitcoin và những đồng tiền ảo khác chỉ có thời gian mới cho câu trả lời chính xác.

>> Grab 'lấn sân' sang thị trường cho vay tiêu dùng, hợp tác với Credit Saison

Tin mới lên