Ông Trương Minh Tuấn và ông Nguyễn Mạnh Hùng chính thức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT
Đức Hoàng -
03/08/2018 15:28 (GMT+7)
(VNF) - Ngày 3/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ bàn giao nhiệm vụ Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng.
Ông Trương Minh Tuấn và ông Nguyễn Mạnh Hùng ký biên bản bàn giao nhiệm vụ
Theo đó, ông Trương Minh Tuấn và ông Nguyễn Mạnh Hùng đã ký biên bản bàn giao các nhiệm vụ nêu trên cũng như chức năng, tổ chức bộ máy Bộ Thông tin Truyền thông (giai đoạn từ tháng 4/2016 đến tháng 7/2018).
Nội dung chính được bàn giao gồm: Nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2016-2020 và những kết quả đã thực hiện; công tác xây dựng thể chế, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án; công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện các chính sách pháp luật, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án và các nhiệm vụ được Chính phủ giao; công tác tổ chức bộ máy của Bộ gồm 6 lãnh đạo Bộ và 36 cơ quan, đơn vị, 4 doanh nghiệp Bộ đại diện quyền sở hữu...
Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành đã giao phó.
“Đây là vinh dự lớn cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó cho cá nhân đồng chí và cho Bộ và ngành Thông tin và Truyền thông”, ông Hùng nói.
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng hứa sẽ sát cánh cùng Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ đoàn kết, tập trung trí tuệ, công sức, kế thừa những thành tựu đã đạt được, phát huy tinh thần trách nhiệm để lãnh đạo chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Bộ và ngành Thông tin và Truyền thông.
Cũng phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Tuấn cho biết trong hai năm rưỡi vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đạt đượt nhiều kết quả tốt đẹp. Ông Trương Minh Tuấn tin tưởng, với vai trò của ông Nguyễn Mạnh Hùng, ngành Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới tiếp tục phát triển, có nhiều bước đổi mới, đột phá hơn…
Nhân dịp này, ông Tuấn cũng gửi lời xin lỗi tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của ngành vì đã để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm đáng tiếc vừa qua.
(VNF) - Theo PGS. TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: “Đây là thời của các doanh nghiệp nghĩ lớn và làm ăn lớn và cơ hội dành cho những người muốn trở thành "anh hùng". Cuộc đua cạnh tranh không giành cho những người toan tính kiếm ăn nhỏ lẻ”,
(VNF) - Phát biểu tại buổi tọa đàm “Lãnh đạo và quản trị công hiệu quả, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Kinh nghiệm Bắc Âu và Việt Nam”, Đại sứ Thụy Điển Johan Ndisi nhấn mạnh rằng: "Quản trị hiệu quả nhất khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm".
(VNF) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết sẽ tập trung hoàn thiện việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh hoàn thành trước ngày 30/8 và vận hành đơn vị hành chính cấp tỉnh từ ngày 1/9.
(VNF) - TS Võ Trí Thành khẳng định, để khu vực kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực chính của tăng trưởng kinh tế, cần xây dựng một tầm nhìn chiến lược toàn diện, kết hợp giữa nỗ lực tự thân của doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước.
(VNF) - Ngày 17/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đề nghị truy tố 41 bị can trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn trong đó có cựu bí thư tỉnh uỷ và chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn và nhận hối lộ.
(VNF) - Một trong những câu hỏi lớn được đặt ra là liệu người dân có phải làm lại căn cước công dân (CCCD) khi có sự thay đổi về địa giới hành chính hay không?.
(VNF) - Đầu tư Tài chính trân trọng trích giới thiệu góc nhìn của PGS. TS. Phạm Thị Thanh Bình, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về triển vọng kinh tế thế giới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và những biến chuyển, tác động đến kinh tế Việt Nam.
(VNF) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, kinh tế tư nhân không chỉ giúp mở rộng sản xuất, thương mại, dịch vụ mà còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và gia tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính số tháng 3/2025 đã chính thức phát hành. Với 100 trang nội dung chất lượng, ấn phẩm phản ánh toàn diện những vấn đề kinh tế nổi bật trong và ngoài nước, là nguồn thông tin hữu ích dành cho doanh nghiệp, nhà quản lý, các chuyên gia và đông đảo bạn đọc kinh tế.
(VNF) - Tổng Bí thư yêu cầu phải thúc đẩy phát triển công nghiệp hiện đại, khoa học công nghệ... trong đó phải tiến lên vũ trụ, tiến vào lòng đất, lòng biển, đáy biển.
(VNF) - Đồng ý về chủ trương xây dựng khu thương mại tự do tại Vĩnh Phúc, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh khẩn trương xây dựng đề án cụ thể để trình cấp có thẩm quyền.
(VNF) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết sau hội nghị Trung ương sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.
(VNF) - Từ số vốn điều lệ 1,6 tỷ đồng khi thành lập, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Ninh đã thực hiện nhiều lần đăng ký thay đổi thành lập doanh nghiệp, nâng vốn điều lệ… khống của công ty từ 1,6 tỷ đồng lên 699 tỷ đồng.
(VNF) - Theo Đề án xây dựng trung tâm tài chính quốc tế và khu vực đã chính thức vừa được Bộ Kế hoạch và đầu tư trình lên Chính phủ, TP. HCM và Đà Nẵng đã được chọn là nơi triển khai, trong đó TP. HCM đã hội đủ nhiều điều kiện quan trọng theo tiêu chuẩn quốc tế. ĐTTC xin điểm lại một số nội dung chính trong đề án.
(VNF) - Theo giới phân tích, mặc dù dòng vốn FDI sẽ chậm lại trong ngắn hạn nhưng Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn nhờ chính sách thu hút đầu tư của Chính phủ và xu hướng luân chuyển dòng tiền bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.
(VNF) - Phó Thủ tướng so sánh việc "tháo chốt", khơi thông các điểm nghẽn để khu vực kinh tế tư nhân bung ra cũng giống như gạch đá lâu nay đang cản trở dòng nước sẽ được nhấc ra để dòng nước chảy "ào ào".
(VNF) - Theo PGS. TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: “Đây là thời của các doanh nghiệp nghĩ lớn và làm ăn lớn và cơ hội dành cho những người muốn trở thành "anh hùng". Cuộc đua cạnh tranh không giành cho những người toan tính kiếm ăn nhỏ lẻ”,