Xe

Phân khúc CUV tháng 8: Mazda CX-5 giành lại vị trí đầu bảng từ tay Hyundai Tucson

(VNF) - Sau khi "lỡ bước" ở tháng 7, Mazda CX-5 đã lấy lại ngôi vị dẫn đầu từ đối thủ Hyundai Tucson trên bảng xếp hạng doanh số tháng 8 - phân khúc CUV.

Mazda CX-5: Doanh số 1.063 xe

Với kết quả kinh doanh đạt 1.063 xe bán ra trong tháng 8, Mazda CX-5 đã lấy lại được ngôi vị đầu bảng từ tay Hyundai Tucson. So với đối thủ cạnh tranh, doanh số của CX-5 nhiều hơn Tucson tới 440 xe.

Không phải ngẫu nhiên mà Mazda CX-5 đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng trên. Đây là thành quả từ những đợt giảm giá bán mạnh tay từ nhà phân phối với mức giảm hàng chục triệu đồng, kèm với đó là quà tặng phụ kiện hấp dẫn theo xe.

Honda CR-V: Doanh số 935 xe

Nếu như “đội sổ” ế ẩm trong tháng 7 thì bước sang tháng 8, doanh số của Honda CR-V bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Theo đó, doanh số của CR-V trong tháng 8 là 935 xe, gầp gần 7 lần so với doanh số trong tháng 7 (tháng 7/2020 bán được 130 xe).

Với việc giới thiệu phiên bản nâng cấp vòng đời tới khách hàng trong nước, Honda CR-V đang tìm lại thị phần trên thị trường sau khi nhiều tháng bị các đối thủ cạnh tranh bỏ xa.

Hyundai Tucson: Doanh số 623 xe

May mắn lại không mỉm cười với Hyundai Tucson khi doanh số của mẫu xe này trong tháng 8 chỉ đạt 623 xe, thấp hơn rất nhiều với con số 1.066 xe trong tháng trước đó.

Kết quả này khiến Tucson bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng, xếp sau Mazda CX-5 và Honda CR-V.

Mitsubishi Outlander: Doanh số 245 xe

Vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng doanh số các mẫu xe CUV bán chạy trong tháng 8 là Mitsubishi Outlander với doanh số 245 xe.

Có tuổi đời khá lâu năm trên thị trường nhưng Mitsubishi Outalnder vẫn bị người tiêu dùng “kén cá chọn canh” bởi nhiều lý do như: định giá bán cao, trang bị chưa thực sự xứng tầm với giá bán, thường xuyên dính lỗi và chi phí thay thế phụ tùng cao.

Nissan X-Trail: Doanh số 110 xe

Đứng ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng là Nissan X-Trail với doanh số 110 xe trong tháng 8/2020.

Ở thời điểm hiện tại, thông tin Nissan X-Trail sẽ ngừng lắp ráp, sản xuất tại nhà máy ở Đà Nẵng kể từ cuối tháng 9 hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận trong nước.

Mặc dù nhà phân phối Nissan Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào nhưng điều này đang khiến tâm lý của người dùng (đang sở hữu xe Nissan) cũng như các khách hàng đang có ý định mua xe Nissan cảm thấy lo lắng.

Xem thêm: Triệu hồi xe tiền tỷ Toyota Land Cruiser, Alphard bán tại Việt Nam

Tin mới lên