Thị trường

Piaggio liên tiếp dính triệu hồi, Liberty 'U23 Việt Nam' bán ra ai mua?

(VNF) - Được định vị nằm trong phân khúc xe tay ga cao cấp, tuy nhiên việc liên tiếp dính án triệu hồi do nhiều lỗi khác nhau khiến cho các mẫu xe của Piaggio dần bị người dùng "lạnh nhạt".

Piaggio liên tiếp dính triệu hồi, Liberty 'U23 Việt Nam' bán ra ai mua?

Piaggio Liberty ‘U23 Việt Nam’ bán ra, ai mua?

Mới đây, Piaggio Việt Nam vừa cho ra mắt phiên bản giới hạn Liberty ‘U23 Việt Nam’ với giá bán 57,5 triệu đồng (cao hơn phiên bản Liberty S 1 triệu đồng).

Piaggio liên tiếp dính triệu hồi, Liberty 'U23 Việt Nam' bán ra ai mua?

Liberty "U23 Việt Nam" khác biệt so với bản thông thường ở màu sơn đỏ theo màu quốc kỳ Việt Nam.

Đây là sản phẩm "ăn theo" sự thành công của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á. So với các phiên bản đang bán trên thị trường, Liberty "U23 Việt Nam" khác biệt ở màu sơn đỏ theo màu quốc kỳ Việt Nam, cùng với đó là biểu tượng sao vàng 5 cánh trên thân xe kèm theo dòng chữ "U23 Champions of Vietnamese" và vòng nguyệt quế cũng được trang trí ở yếm bên trái xe.

Xem thêm: Giá xe Piaggio mới nhất tháng 2/2018: Tăng nhẹ đón Tết

Theo Piaggio Việt Nam cho biết, màu đỏ trên chiếc Liberty "U23 Việt Nam" là biểu tượng cho sự may mắn, đặc biệt trong thời điểm Tết Nguyên đán đến gần. Tuy nhiên, nhìn vào khoảng thời gian 2 năm trở lại đây, hàng chục nghìn xe mang thương hiệu Ý liên tiếp phải hồi xưởng để sửa chữa khiến không ít người dùng dần "quay lưng" chuyển sang lựa chọn các sản phẩm của các hãng khác.

Piaggio liên tiếp dính triệu hồi, Liberty 'U23 Việt Nam' bán ra ai mua?


Do đó, việc ra mắt phiên bản mới Liberty "U23 Việt Nam" với giá bán lại cao hơn bản thông thường, câu hỏi đặt ra là liệu người dùng có còn mặn mà hay không bởi với số tiền tương tự, khách hàng còn rất nhiều lựa chọn khác.

Năm 2017, Piaggio giữ kỷ lục xe máy bị triệu hồi tại Việt Nam

Tính riêng trong năm 2017, số lượng xe của thương hiệu đến từ đất nước hình chiếc ủng đã chiếm số lượng khủng tới 16.387 xe, chiếm tới 94% lượng xe máy bị triệu hồi tại Việt Nam.

Đợt triệu hồi đầu tiên của hãng trong năm 2017 diễn ra vào tháng 1, khi nhà sản xuất bắt đầu hồi xưởng hơn 13.052 xe Liberty ABS 125 3V i.e do lỗi hệ thống khung ống chính.

Piaggio liên tiếp dính triệu hồi, Liberty 'U23 Việt Nam' bán ra ai mua?

13.052 xe Liberty ABS 125 3V i.e do lỗi hệ thống khung ống chính.

Theo lý giải của Piaggio Việt Nam, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là hệ thống khung ống chính của xe Liberty 125 3V i.e có có lỗi trong quá trình hàn, nên nếu sử dụng lâu dài trong điều kiện đường xá không tốt và chở quá tải thì có thể làm giảm độ cứng của khung xe. Trong vài trường hợp có thể gây nứt trong quá trình sử dụng, dẫn đến nguy cơ gặp tai nạn cho người sử dụng.

Tiếp đến thời điểm cuối năm 2017, vào tháng 11 Piaggio lại ra thông báo triệu hồi đối với 3.335 xe Medley 125/150 ABS được sản xuất từ tháng 2/2016 đến tháng 8/2016 đã bán ra thị trường.

Piaggio liên tiếp dính triệu hồi, Liberty 'U23 Việt Nam' bán ra ai mua?

Tháng 11/2017, Piaggio triệu hồi 3.335 xe Medley 125/150 ABS.

Nguyên nhân của việc triệu hồi là trong quá trình kiểm tra định kỳ theo hệ thống kiểm soát chất lượng của tập đoàn Piaggio đã phát hiện một số trường hợp ống khung chính của một số lô xe Piaggio Medley ABS 125/150 nói trên, trong điều kiện xe tải quá nặng hay cách thức sử dụng không theo tiêu chuẩn sử dụng thông thường, có thể bị hư hỏng.

Ưu điểm của Piaggio Liberty khi được đánh giá cao về thiết kế kiểu dáng mang đến sự cá tính, khỏe khoắn và hiện đại. Xe phù hợp với những cô gái có cá tính mạnh hoặc một số bộ phận nhỏ là nam giới.

Tuy nhiên, nhược điểm "truyền thống" không chỉ riêng dòng này mà toàn bộ sản phẩm của hãng chính là khi chạy tiếng ồn phát ra từ động cơ sau khá to, gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Mặc dù có kiểu dáng khá nhỏ gọn nhưng trọng lượng nặng tới 116 kg cũng gây khó khăn cho người dùng.

Ngoài ra, Piaggio Liberty khá nhanh "tã" sau một thời gian sử dụng, trong khi đồ phụ tùng khá đắt đỏ so với mặt bằng chung của các thương hiệu khác.


Xem thêm: Piaggio Việt Nam triệu hồi 3.300 chiếc xe Medley 125/150 ABS

Tin mới lên