Thị trường

PV Power lấn sân điện mặt trời, kỳ vọng trở thành đơn vị dẫn đầu

(VNF) - Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, HoSE: POW) cho biết doanh nghiệp đang có chủ trương thành lập công ty thành viên để phát triển điện mặt trời trên các nhà máy hiện hữu.

PV Power lấn sân điện mặt trời, kỳ vọng trở thành đơn vị dẫn đầu

PV Power lấn sang điện mặt trời

Trong cuộc thảo luận với quỹ đầu tư mới đây, đại diện PV Power cho biết doanh nghiệp sẽ phát triển điện mặt trời áp mái ngay trên các nhà máy của doanh nghiệp cũng như các cơ sở, nhà máy thuộc hệ thống Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), dự án đang được tập đoàn hỗ trợ.

Đại diện PV Power cũng thông tin chủ trương thành lập công ty thành viên để phát triển mảng năng lượng tái tạo đang ở giai đoạn chuẩn bị và chờ phê duyệt.

“Với tiềm lực sẵn có về công nghệ, con người tại các nhà máy đang vận hành thì đây là mảng kinh doanh mà PV Power sẽ đẩy mạnh phát triển, và kỳ vọng sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu trong thời gian tới”, vị đại diện nói.

Đối với kế hoạch nguồn vốn đầu tư, đại diện PV Power tiết lộ hiện đã tiến hành tiếp xúc và gặp gỡ các ngân hàng trong nước và quốc tế, cũng như các quỹ tín dụng khác nhằm đưa ra phương án đầu tư hiệu quả trong tương lai gần.

PV Power dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 vào ngày 12/6 tới. Tại đại hội này, HĐQT PV Power sẽ trình cổ đông xem xét, thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 tại tỉnh Đồng Nai.

HĐQT PV Power cho biết dự án Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 có tổng công suất khoảng 1.300MW - 1.760MW và tổng mức đầu tư dự kiến hơn 32.480 tỷ đồng.

Dự án này được kỳ vọng góp phần giảm thiếu hụt điện năng trong giai đoạn 2021 - 2025, tăng cường nguồn điện cho trung tâm phụ tải phía Nam và giảm tổn thất truyền tải do nhà máy nằm trong khu vực trung tâm phụ tải...

Ngoài ra, PV Power đánh giá việc đưa vào vận hành nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 sẽ thúc đẩy việc đầu tư xây dựng kho cảng LNG và hệ thống cung cấp bù khí cho các nhà máy điện khí miền Nam trong giai đoạn sau 2020.

Trong năm 2020, PV Power đặt kế hoạch doanh thu 35.449 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 2.044 tỷ đồng. Sản lượng điện thương phẩm kế hoạch đạt 21.6 tỷ kWh.

Trong 4 tháng đầu năm 2020, doanh thu của PV Power đã đạt 10.288 tỷ đồng, hoàn thành 32% kế hoạch doanh thu cả năm 2020.

Tin mới lên