Thị trường

'Quái thú' của Tổng thống Trump lăn bánh tại Singapore có gì đặc biệt?

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chuyên cơ Không Lực Một đã hạ cánh căn cứ không quân của Singapore tối qua 10/6 chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

'Quái thú' của Tổng thống Trump lăn bánh tại Singapore có gì đặc biệt?

Ngắm dàn 'Quái thú' chở Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Tại Singapore, Tổng thống Donald Trump tiếp tục sử dụng xe Limousine "The Beast" ("Quái thú") cho việc di chuyển và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công khủng bố.

Theo DailyMail, General Motors được cho là đơn vị thực hiện sản xuất chiếc “quái thú” của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là một chiếc xe được thiết kế đặc biệt dành riêng đưa đón Tổng thống Mỹ ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Mỗi chiếc xe như thế này có kinh phí sản xuất lên tới 1,2 triệu Bảng Anh (khoảng 28 tỷ đồng). Đây được xem là một trong những phương tiện di chuyển an toàn nhất trên thế giới.

Mỗi cửa của siêu xe "Quái thú" dày khoảng 20cm, nặng tương đương với cửa của một chiếc máy bay Boeing 777. Chiếc Cadillac này được thiết kế để chống lại vũ khí hạng nặng, bom tự chế IED và cả đòn tấn công bằng vũ khí hóa học.

Ngoài ra, “Quái thú” The Beast được tích hợp hệ thống camera quan sát ban đêm, định vị GPS cùng hệ thống kết nối vệ tinh và các thiết bị liên lạc tối tân để đảm bảo Tổng thống Mỹ luôn được kết nối.

Xem video đoàn xe "Quái thú" của Tổng thống Trump lăn bánh trên đường phố Singapore:

Nguồn video: Reuters 

Một số hình ảnh "Quái thú" The Beast của Tổng thống Mỹ Trump tại Singapore:

'Quái thú' của Tổng thống Trump lăn bánh tại Singapore có gì đặc biệt?Đoàn xe Tổng thống Mỹ xuất hiện trên đường Airport Road

'Quái thú' của Tổng thống Trump lăn bánh tại Singapore có gì đặc biệt?"Quái thú" được cho là chở Tổng thống Trump

'Quái thú' của Tổng thống Trump lăn bánh tại Singapore có gì đặc biệt?Ngoài "Quái thú" The Beast, đoàn xe tháp tùng của Tổng thống Mỹ dẫn đầu là chiếc SUV Chevrolet Suburban

'Quái thú' của Tổng thống Trump lăn bánh tại Singapore có gì đặc biệt?The Beast được tích hợp hệ thống camera quan sát ban đêm, định vị GPS cùng hệ thống kết nối vệ tinh

Xem thêm: Ông Kim Jong-un sử dụng xe gì tại Singapore?

Tin mới lên