Xe

Rolls-Royce Phantom biển số 77L-7777 của bà Dương Thị Bạch Diệp 'khủng' cỡ nào?

(VNF) - Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom từng thuộc sở hữu của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp từng giữ vị trí chiếc xe đắt nhất Việt Nam trong một thời gian dài.

Chiếc xe siêu sang Rolls Royce Phantom của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp là chiếc Phantom thứ 6 được nhập về Việt Nam, trị giá của xe tại thời điểm đó là 1,3 triệu USD (khoảng 26 tỷ đồng vào năm 2008).

Đích thân bà Bạch Diệp đã nhiều lần sang tận nhà máy Rolls-Royce để giám sát quá trình hoàn thiện chiếc xe theo sở thích cá nhân. Mẫu xe này được chế tác theo ý của bà Diệp, vì vậy tên chủ nhân được khắc bên trong tấm táp-lô bằng gỗ quý. Nhiều chi tiết được đặt theo ý của chủ nhân.

Thậm chí màu sơn xanh diệp lục cũng được đặt hàng bởi trùng với tên nữ doanh nhân này. Chỉ riêng tiền vận chuyển chiếc xe từ nhà máy về Việt Nam bằng máy bay cũng mất vài chục nghìn USD. Không chỉ dư luận trong nước mà cả báo chí quốc tế cũng nhiều lần đưa tin về chiếc xe này.

Chiếc Rolls Royce Phantom của bà Diệp được chở về Việt Nam bằng máy bay với cước phí 10.000 USD 

Bà Dương Thị Bạch Diệp từng cho biết: “Tại thời điểm tháng 1/2008, sau khi làm xong thủ tục hải quan giá chính xác là 2,3 triệu USD. Trong số này giá tiền đặt mua xe gần 1 triệu USD, còn 1,3 triệu USD là tiền các loại thuế”.

Giá biển số “siêu khủng” bằng 2 sân tennis

Sau tết Nguyên đán năm 2008, nhiều người sinh sống tại Quy Nhơn không khỏi trầm trồ khi thấy trên đường phố xuất hiện chiếc Rolls Royce Phantom màu xanh lục mang biển số "siêu khủng" 77L-7777. Chiếc biển số quá “dị”: 6 chữ số 7 + chữ L “ngược đầu” tổng cộng 7 số 7 nên được gọi là “thất trùng thất”.

Dương Thị Bạch Diệp gốc ở Bình Định (sinh ở Quy Nhơn) và bà đăng ký biển số xe ở quê hương. Biển số độc nhất vô nhị này của chiếc Rolls Royce Phantom làm dư luận xôn xao một thời gian.

Bà Diệp kể: “Người ta nói tôi bỏ tiền để mua biển số 77L-7777 chứ bấm số ngẫu nhiên làm gì có. Biển số này được công an tỉnh Bình Định dùng để đấu giá nhưng tôi đã làm đơn và có lời với mấy anh lãnh đạo công an tỉnh. Đổi lại tôi xây 2 sân tennis để ngành có nơi tập luyện thể thao. Ở tỉnh, mấy anh lãnh đạo biết tôi người Bình Định và chiếc xe xứng đáng để có biển số đẹp nên xét duyệt. Tôi nghĩ người dân Bình Định cũng vui vẻ khi thấy chiếc Rolls Royce Phantom được gắn biển số của tỉnh nhà”.

Sau khi có biển số, chiếc Phantom màu xanh lục đường bệ xuất hiện ở đường phố Sài Gòn và thường đậu ở Công ty Diệp Bạch Dương ở quận 1. Về sau, khi trụ sở được bà Diệp xây dựng thành dự án khác thì chiếc xe được mang về đặt ở nhà bà (Q.1) như hiện nay.

Thời điểm tháng 6/2013, hãng Rolls Royce mở đại lý đầu tiên tại Hà Nội và tại buổi lễ, đại diện hãng Rolls Royce cho biết, chiếc Phantom của bà Dương Thị Bạch Diệp là chiếc duy nhất đặt hàng trực tiếp chính hãng. Kể từ sau này, sẽ không có chiếc Rolls Royce thứ hai ở Việt Nam đặt hàng trực tiếp với nhà máy ở Anh quốc mà bắt buộc phải thông qua đại lý.

Tuy là một nữ đại gia hàng đầu Việt Nam song thời gian gần đây, bà Dương Thị Bạch Diệp ít khi xuất hiện, trong khi công ty của bà cũng đang gặp những rắc rối tài chính.

Xem thêm: Công ty của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp từng ‘đội sổ’ nợ thuế

Tin mới lên