Saigon Co.op: CEO Nguyễn Anh Đức tạm điều hành hội đồng quản trị

Thảo Lê - 18/09/2020 20:28 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op, được các thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) Saigon Co.op thống nhất cử làm người điều hành tạm thời để duy trì hoạt động ổn định của đơn vị.

VNF
Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op

Sở Kế hoạch - Đầu tư TP. HCM vừa báo cáo lãnh đạo UBND TP. HCM về tình hình hoạt động của Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP. HCM (Saigon Co.op), trong đó có nhân sự HĐQT.

Theo đó, 6 thành viên HĐQT Saigon Co.op thống nhất cử ông Nguyễn Anh Đức là người tạm thời điều hành HĐQT với một số quyền hạn gồm: triệu tập họp HĐQT, thay mặt HĐQT ký các văn bản nghị quyết đã được HĐQT thống nhất, công tác nhân sự, quyết định về người đại diện vốn tại các công ty.

Đối với những nội dung vượt thẩm quyền HĐQT trong giai đoạn tạm thời điều hành thì báo cáo chủ trương cho Thành ủy TP. HCM và UBND TP. HCM trước khi trình hội đồng thành viên.

Song song với việc ông Trần Anh Đức tạm thời điều hành HĐQT, ông Diệp Dũng, nguyên chủ tịch HĐQT, đã hoàn tất bàn giao công việc.

Buổi bàn giao công việc giữa ông Diệp Dũng với HĐQT Saigon Co.op đã diễn ra ngày 14/9. Ông Diệp Dũng đã bàn giao ngay chức năng, quyền hạn, nghĩa vụ, trách nhiệm và công việc của chức danh chủ tịch HĐQT và người đại diện pháp luật cho Saigon Co.op.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM cho biết đến nay các điều kiện cơ bản để Saigon Co.op có thể tổ chức hoạt động ổn định khi khuyết chức danh chủ tịch HĐQT đã tương đối đầy đủ.

Trước đó, Thanh tra TP. HCM đã công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật tại Saigon Co.op, chỉ ra nhiều sai phạm tại đơn vị này như có dấu hiệu huy động góp vốn trái pháp luật và thâu tóm, chiếm đoạt vốn và tài sản.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xác định ông Diệp Dũng với vai trò là bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐQT đã tổ chức chỉ đạo huy động tăng vốn trái pháp luật, tổ chức đại hội thường niên trái pháp luật, thực hiện công tác cán bộ trái quy định của Đảng và không trung thực với tổ chức khi có yêu cầu báo cáo.

Đến cuối tháng 8/2020, ông Dũng nộp đơn từ nhiệm với 2 lý do: chưa hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu Saigon Co.op được tổ chức giao phó, đặc biệt là đối với việc tăng vốn điều lệ, dẫn đến hàng loạt vấn đề không hay xảy ra vừa qua và chưa hoàn thành trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đoàn kết và lãnh đạo tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy Saigon Co.op.

Ngày 11/9, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân ký quyết định điều động ông Diệp Dũng, thành ủy viên, chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, đến nhận công tác tại Đảng bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. HCM (HFIC).

Ngày 27/7, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Dương Ngọc Hải chủ trì buổi họp thực hiện quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đổi với ông Diệp Dũng. Ông Dũng bị tạm đình chỉ chức vụ bí thư Đảng ủy và các vai trò trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Saigon Co.op.

Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

12/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục có nhiều biến động với giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 165,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

11/05/26 18:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã chính thức ký kết thỏa thuận và khởi động dự án Hỗ trợ kỹ thuật Tài trợ Chuỗi Cung ứng (Supply Chain Finance - SCF), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp SMEs tại Nam A Bank.

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

11/05/26 18:27 (GMT+7)

(VNF) - Hai doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu vừa bị xử phạt tổng cộng 320 triệu đồng do không duy trì mức dự trữ xăng dầu tối thiểu theo quy định, trong bối cảnh cơ quan quản lý tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh năng lượng và nguồn cung thị trường.

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

11/05/26 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/05/2026, VinFast được vinh danh với giải thưởng “Nhà sản xuất xe điện của năm” tại Times Drive Auto Summit & Awards 2026. Giải thưởng ghi nhận đà phát triển mạnh mẽ của VinFast trên thị trường với danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng.

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

11/05/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank triển khai loạt ưu đãi “kép” cho cả dịch vụ mở tài khoản EKYC, tiền gửi và tài trợ thương mại để chào đón các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

11/05/26 14:04 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Hoa Sen khẳng định mức biên độ bán phá giá 56,21% đối với sản phẩm tôn mạ xuất khẩu sang Australia chỉ là cáo buộc ban đầu từ phía nguyên đơn, chưa phải kết luận của cơ quan điều tra. Doanh nghiệp cho biết đang phối hợp với phía Australia để cung cấp dữ liệu và bảo vệ quyền lợi hợp pháp.

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

11/05/26 14:03 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù có giá bán cạnh tranh nhất trong phân khúc MPV đa dụng, tuy nhiên Hyundai không ngại trang bị cho Stargazer loạt tính năng cao cấp như tự động canh làn, Smart Cruise Control, cảnh báo điểm mù.

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

11/05/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 04/2026, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã nhập khẩu 230.000 tấn LNG phục vụ phát điện, đồng thời duy trì nguồn cung LPG khoảng 100.000 tấn/tháng cho thị trường nội địa và xuất khẩu khu vực.

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

11/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn trong nước sau nhiều ngày chững lại rồi phục hồi nhẹ được dự đoán sẽ có nhiều biến động trong tuần mới .

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

10/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, Công an TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra gần 10.000 hộ, cá nhân kinh doanh về việc chấp hành các quy định pháp luật đối với tổ chức kinh doanh trên địa bàn.

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

10/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chịu tác động từ chính sách tăng thuế nhập khẩu ô tô, lợi nhuận ròng của Tập đoàn Toyota Motor giảm tới 19,2% trong năm tài chính 2025 (kết thúc vào tháng 3/2026).

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

10/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bạc trong nước trải qua một tuần tăng giá ấn tượng, đồng nhất với đà bứt phá của thị trường thế giới.

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

10/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đã trải qua một tuần nhiều biến động. Tuy nhiên, kết phiên tuần, giá vàng nhẫn và vàng miếng đều tăng 1,5 triệu đồng/lượng so với đầu tuần.

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

09/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong khi giá vàng thế giới tiếp tục phục hồi trong phiên 9/5.

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

08/05/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Giá vật liệu xây dựng leo thang, đấu giá khoáng sản bất cập và áp lực hoàn thiện giấy phép môi trường đang trở thành những “nút thắt” lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng.

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

08/05/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 07/05/2026, Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với ba doanh nghiệp du lịch lữ hành Ấn Độ là Thomas Cook India, SOTC Travel và MakeMyTrip. Đây là bước đi chiến lược nhằm tiếp cận trực tiếp và toàn diện tới mọi phân khúc khách hàng, góp phần đưa Việt Nam thành “điểm đến ưu tiên” tại thị trường đông dân nhất hành tinh.

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

08/05/26 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 7/5, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Nui Phao Mining), công ty con của Masan High-Tech Materials (UpCOM: MSR) chính thức công bố được cấp phép tiếp tục khai thác phần trữ lượng 28 triệu tấn quặng vonfram đa kim được phê duyệt trong giấy phép cũ. Đồng thời, nhà thầu thực hiện dịch vụ nổ mìn tại mỏ Núi Pháo cũng chính thức được cấp Giấy phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

08/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. Hải Phòng dự kiến áp dụng thống nhất mức lệ phí trước bạ lần đầu 12% đối với ô tô chở người dưới 9 chỗ trên toàn địa bàn từ ngày 01/7/2026.

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

08/05/26 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ còn 4 ngày nữa là Ngày của Mẹ (10/5), thế nhưng thương hiệu Ancarat lại tiếp tục gây bão khi là đơn vị duy nhất trên thị trường cung cấp dịch vụ postcard bạc cá nhân hóa (bưu thiếp bằng bạc), đánh dấu sự chuyển dịch trong hành vi tiêu dùng của thế hệ trẻ: ưu tiên giá trị trường tồn thay vì tiêu hao tức thời.

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng nhẫn cân bằng giá với vàng miếng

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng nhẫn cân bằng giá với vàng miếng

08/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng vẫn tiếp tục “bất động” tại các thương hiệu lớn sau khi được điều chỉnh tăng mạnh ở phiên trước đó. Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC tiếp tục neo ở mức 167,5 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 8/5.

Giải mã mức vốn hóa 8.000 tỷ đồng của cổ phiếu Regal Group

Giải mã mức vốn hóa 8.000 tỷ đồng của cổ phiếu Regal Group

07/05/26 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Duy trì thị giá quanh mức 38.500 đồng/cổ phiếu, tương đương mức vốn hóa xấp xỉ 8.000 tỷ đồng, cổ phiếu Regal Group (HoSE:RGG) đang thu hút sự chú ý của dòng tiền trên thị trường. Dù các chỉ số định giá cơ bản hiện tại ở mức cao, nhiều đánh giá cho rằng giới đầu tư đang trả giá cho kỳ vọng về điểm rơi lợi nhuận của doanh nghiệp trong giai đoạn 2026 - 2028.

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

07/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Hà Nội có quyết định bỏ quy định xe bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor mới vừa ra mắt tăng giá bán hàng trăm triệu đồng so với đời cũ.

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

07/05/26 09:53 (GMT+7)

(VNF) - Biến động địa chính trị tại Trung Đông đẩy giá dầu thế giới tăng vọt, buộc loạt “ông lớn” xăng dầu Việt Nam tăng tốc tích trữ hàng hóa và đẩy tồn kho lên mức kỷ lục.

Siêu xe Ferrari chạy điện đầu tiên ra mắt, giá 16,9 tỷ đồng

Siêu xe Ferrari chạy điện đầu tiên ra mắt, giá 16,9 tỷ đồng

07/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ferrari vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng của Phố Wall đồng thời tái khẳng định mục tiêu cho cả năm 2026, chỉ vài tuần trước khi hãng chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên của mình.

Tin khác
Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

Nhân viên ngân hàng tại TP. HCM trở thành người trẻ nhất trúng giải Vietlott 23 tỷ

(VNF) - Một nhân viên ngân hàng đang sinh sống tại TP. HCM đã trở thành người chơi trúng thưởng trẻ nhất cho tới thời điểm hiện nay của Vietlott.

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 12/5: Vàng miếng SJC giảm mạnh

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Nam A Bank và IFC kick off dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

Hai doanh nghiệp đầu mối xăng dầu bị phạt 320 triệu đồng vì vi phạm dự trữ bắt buộc

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VinFast được vinh danh 'nhà sản xuất xe điện của năm'

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

VietinBank triển khai loạt ưu đãi dành cho doanh nghiệp SME mới

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Hoa Sen nói gì về cáo buộc bán phá giá tôn mạ tới 56,21% tại Australia?

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

Đánh giá MPV Hyundai Stargazer mới: Rộng rãi với 7 chỗ, loạt trang bị 'tối tân' hỗ trợ lái

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

PV GAS giữ vững nguồn cung LNG – LPG cho thị trường năng lượng Việt Nam

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Giá vàng hôm nay 11/5: Đón tuần mới nhiều biến động

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Gần 10.000 cá nhân, hộ kinh doanh vào diện kiểm tra của Công an Hà Nội

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Chịu áp lực từ thuế nhập khẩu, lợi nhuận của Toyota Motor suy giảm

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá bạc tuần qua: 'Thăng hoa' theo đà tăng của thế giới

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng tuần qua: Phục hồi sau chuỗi ngày lao dốc

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Giá vàng hôm nay 9/5: Thận trọng chờ cơn biến động mới

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng vì giá vật liệu xây dựng 'leo thang'

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

Vinpearl hợp tác với ba doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ, khai mở thị trưởng tỷ dân

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

MSR liên tục đón tin vui, mỏ Núi Pháo vừa được nổ mìn khai thác 28 triệu tấn

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

Người dân tỉnh Hải Dương cũ sẽ phải nộp phí trước bạ ô tô 12%?

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

GenZ đầu tư quà tặng Ngày của mẹ bằng bạc cá nhân hóa với 1,5 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng nhẫn cân bằng giá với vàng miếng

Giá vàng hôm nay 8/5: Vàng nhẫn cân bằng giá với vàng miếng

Giải mã mức vốn hóa 8.000 tỷ đồng của cổ phiếu Regal Group

Giải mã mức vốn hóa 8.000 tỷ đồng của cổ phiếu Regal Group

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

Hà Nội mở cho bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor tăng giá mạnh

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

'Ông lớn' ôm lượng hàng lớn chưa từng có, tồn kho xăng dầu lập kỷ lục

Siêu xe Ferrari chạy điện đầu tiên ra mắt, giá 16,9 tỷ đồng

Siêu xe Ferrari chạy điện đầu tiên ra mắt, giá 16,9 tỷ đồng

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.