Tài chính

Sẽ giảm 100% giá vé tại trạm thu phí Cầu Rác

Ngày 26/4/2017, Bộ GTVT đã chấp nhận chủ trương giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Cầu Rác đối với các phương tiện của người dân trên 2 địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh.

Sẽ giảm 100% giá vé tại trạm thu phí Cầu Rác

Giảm giá vé tại trạm thu phí Cầu Rác từ ngày 1/5/2017.

Trước sự phản đối của dân địa phương về việc không sử dụng đường BOT song vẫn phải mua vé qua trạm Cầu Rác (Hà Tĩnh), ngày 25/4/2017 Tổng công ty Sông Đà - Nhà đầu tư dự án Quốc lộ 1A tuyến tránh TP Hà Tĩnh theo hình thức BOT, đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Cầu Rác (đặt tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên) đối với các phương tiện của người dân ở huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh.

Sau khi xem xét, Bộ GTVT đã thống nhất giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh lưu thông qua trạm Cầu Rác (Quốc lộ 1).

Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan năng của tỉnh và 2 huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án xác nhận cụ thể các phương tiện của đối tượng được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên và phải có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông trong quá trình thu giá dịch vụ.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng công ty Sông Đà khẩn trương phối hợp với cơ quan liên quan, hoàn thiện thủ tục theo quy định để áp dụng giảm giá dịch vụ từ ngày 1/5/2017.

Liên quan đến việc đảm bảo lợi ích cho người dân gần các trạm thu phí và các doanh nghiệp BOT, phát biểu tại tọa đàm về "Giải pháp nào giải quyết bất cập về trạm thu phí" ngày 19/4, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ đối tác công tư – cơ quan tham mưu quản lý các dự án BOT của Bộ GTVT cho hay: "Bộ GTVT sẽ cùng các bộ ngành liên quan, nhà đầu tư, ngân hàng xây dựng một chính sách chung, theo hướng miễn hoặc giảm cho người dân xung quanh trạm thu phí theo khoảng cách và mức độ. Chẳng hạn, cách trạm thu phí bao nhiêu km sẽ được miễn hoàn toàn, cách bao nhiêu km sẽ được miễn 70%, 50% hay 20% trạm thu phí".

Tin mới lên