Đô thị

Sở Xây dựng Đà Nẵng nói gì vụ bệnh viện 7 tầng xây dựng trái phép trên đất quốc phòng?

(VNF) - Liên quan đến dự án Bệnh viện Hòa Hảo xây dựng trái phép trên đất quốc phòng, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, UBND TP. Đà Nẵng hiện đã có chỉ đạo các Sở ban ngành có liên quan phối hợp với Cục Hậu cần Quân khu 5 và các đơn vị liên quan rà soát các vướng mắc tại dự án đầu tư trên đất quốc phòng ở địa bàn thành phố để tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng Đà Nẵng nói gì vụ bệnh viện 7 tầng xây dựng trái phép trên đất quốc phòng?

Dự án Bệnh viện Hòa Hảo Đà Nẵng ở số 02 Nguyễn Hữu Thọ (P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu). Ảnh: Nhuệ Lộc

Như VietnamFinance thông tin về dự án Bệnh viện Hòa Hảo Đà Nẵng ở số 02 Nguyễn Hữu Thọ (P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu) do Công ty TNHH DV-TM Trường Sơn Tùng (lô B2.2/13+14+15 KDC An Cư 2 mở rộng, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà) làm chủ đầu tư chưa được Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cấp giấy phép xây dựng. 

Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án này đã xây dựng các khu nhà cao 6 tầng và một số hạng mục, công trình phụ trợ đã thi công xong phần thô; nội thất đang được lắp đặt. 

Sau khi tiếp nhận phản ánh của báo chi, Sở Xây dựng đã có thông tin chung về việc xây dựng tại khu đất số 02 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Qua đó, Sở này cho biết, UBND TP. Đà Nẵng hiện đã có chỉ đạo các Sở ban ngành có liên quan phối hợp với Cục Hậu cần Quân khu 5 và các đơn vị liên quan rà soát các vướng mắc tại dự án đầu tư trên đất quốc phòng ở địa bàn thành phố trong đó có dự án Bệnh viện Hòa Hảo để tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Sở Xây dựng, dự án này có tổng diện tích khu đất là 8.300m, nằm trên khu vực của đất quốc phòng. Khu đất trên thuộc thẩm quyền quản lý Quân khu 5.

Ngày 17/4/2015, Công ty Trường Sơn Tùng ký hợp đồng hợp tác đầu tư số 746/HTĐT/2015 với Bộ Tư lệnh Quân Khu 5 về dự án xây dựng khu liên hợp trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp và chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa, tư vấn, chăm sóc sức khỏe với thời hạn 25 năm.  

Dự án nêu trên thuộc khu đất của Bệnh viện Quân y 17, có diện tích xây dựng 4.500m2, mật độ xây dựng 70%, tổng diện tích sàn 10.000m2, vốn đầu tư 50 tỷ đồng. Phía công ty Trường Sơn Tùng sau đó đổi tên dự án thành Bệnh viện Hòa Hảo Đà Nẵng và nâng mức đầu tư lên hơn 79 tỷ đồng.

Đến ngày 24/2/2017, Thanh tra Sở Xây dựng đã có Báo cáo số 1486/SXD-QLKT gửi UBND TP.Đà Nẵng về việc dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng Trung tâm dịch vụ ô tô 2 tầng, đang thi công phần thô khối Đa khoa 7 tầng và khối Nha khoa 3 tầng khi chưa được cấp phép xây dựng.

UBND thành phố Đà Nẵng có Công văn số 2917/UBND-STNMT ngày 20/4/2017 V/v liên quan đến đất quốc phòng sử dụng vào mục đích kinh tế gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Ngoài ra, sau khi ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư số 746/HĐHTDE2015, Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Trường Sơn Tùng đã thực hiện việc xây dựng khi chi được cấp phép xây dựng theo quy định.

Ngay sau khi phát hiện việc Chủ đầu tư - Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Trường Sơn Tùng đã thực hiện việc xây dựng khi chưa được cấp phép xây dựng dõi với 03 khối công trình, Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng (Chủ đầu tư đã nộp phạt nhưng chưa thực hiện việc khắc phục hậu quả).

Tin mới lên