Công nghệ

Startup Việt Nam được Google chọn vào Launchpad Accelerator

eDoctor do vừa được Google chọn tham gia chương trình Launchpad Accelerator (tạm dịch: bệ phóng tài năng) mùa thứ 4 bên cạnh 32 dự án đến từ 4 châu lục khác.

Startup Việt Nam được Google chọn vào Launchpad Accelerator

Giao diện của eDoctor chụp từ màn hình.

Theo thông tin từ Google, chương trình Launchpad Accelerator mùa thứ 4 sẽ được khởi động từ ngày 17/07/ 2017 tại Google Developers Launchpad Space, thành phố San Francisco (Mỹ) với 2 tuần đào tạo được tài trợ hoàn toàn chi phí. Trong mùa này, lần đầu tiên những công ty từ Châu Á và châu Mỹ Latin tham gia cùng với các đội đến từ châu Phi và châu Âu.

Đây là chương trình Launchpad Accelerator có sự tham gia của nhiều cố vấn chuyên sâu đến từ hơn 20 bộ phận, phòng ban của Google và những chuyên gia cố vấn đến từ những công ty công nghệ hàng đầu và các quỹ đầu tư tại thung lũng Silicon.

Các đội tham dự chương trình sẽ nhận được một khoảng đầu tư không hoàn lại từ các quỹ đầu tư, sử dụng miễn phí những sản phẩm của Google, được hỗ trợ về truyền thông và được tiếp tục làm việc trực tiếp với Google tại nước sở tại  trong vòng 6 tháng.

eDoctor là công ty công nghệ, tập trung phát triển và ứng dụng những xu hướng công nghệ thông tin vào lĩnh vực sức khỏe và y tế tại Việt Nam, ra đời từ 2014. Ứng dụng này cung cấp miễn phí cho người dùng như hỏi đáp với bác sĩ, tra cứu thuốc, tìm phòng khám hay nhà thuốc gần nhất… Bên cạnh đó, người dùng có thể trò chuyện, tương tác và trao đổi nhiều hơn với bác sĩ thông qua tổng đài của eDoctor để hiểu rõ hơn, an tâm hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân...

Vẫn theo Google, danh sách các công ty khởi nghiệp tham dự chương trình lần này: Châu Phi với Data Management System, Delivery Science, Gidi Mobile Limited, Paystack, Flutterwave, JUMO Marketplace, EdGE Networks, FastFilmz; Châu Á với eDoctor, EdGE Networks FastFilmz, IndiaLends, RailYatri, RecipeBook, SigTuple, NADIPOS, SIRCLO; châu Âu với Gamee: Spendee, PublishDrive, DrOmnibus, Mỹ Latin IncreaseCard, Arquivei, Contabilizei, Contratado. ME, Guiche Virtual, ComparaOnline, InstaFit Workouts và Switch.

Tin mới lên