Ngân hàng

Tái cơ cấu DongA Bank: Đã thu hồi được 12.100 tỷ đồng nợ có vấn đề

(VNF) - Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank), kể từ sau ngày kiểm soát đặc biệt 13/8/2015 đến nay, tổng số nợ có vấn đề của DongA Bank đã được thu hồi đạt khoảng 12.100 tỷ đồng, trong đó thu gốc là 9.600 tỷ đồng, lãi là 2.500 tỷ đồng.

Tái cơ cấu DongA Bank: Đã thu hồi được 12.100 tỷ đồng nợ có vấn đề

Tái cơ cấu DongA Bank đã đạt được thành quả nhất định sau hơn 2 năm

Riêng trong năm 2017, DongA Bank đã thu được 7.500 tỷ đồng, trong đó thu gốc là 5.400 tỷ đồng, lãi là 2.100 tỷ đồng.

Phía DongA Bank cho biết, kết thúc năm 2017, ngân hàng đã và đang tiếp tục giữ được ổn định thanh khoản và nguồn vốn của ngân hàng tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực từ ngắn hạn sang trung dài hạn. Cụ thể, tiền gửi ngắn hạn dù chịu ảnh hưởng bởi các thông tin tiêu cực và biến động so với đầu năm thì tiền gửi trung dài hạn vẫn tăng tương đương 2%.

Năm qua, DongA Bank cũng phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ, sản phẩm phi tín dụng, giao dịch bằng phương tiện điện tử nhằm thu hút thêm khách hàng mới và tăng thêm thu nhập cho ngân hàng. Cụ thể như: triển khai thành công việc hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam) trong phát triển mảng bancassurance, triển khai thanh toán hóa đơn cho các công ty điện lực, công ty cấp nước (Điện lực Đồng Tháp, công ty Cấp nước Bạc Liêu; công ty Điện lực Kiên Giang; công ty Cấp nước Đà Nẵng,…).

Tính riêng trong tháng 12, số lượng khách hàng tăng thêm là 23.200 khách hàng cá nhân mới và gần 100 khách hàng doanh nghiệp mới; nâng tổng số khách hàng cá nhân phát triển mới trong năm 2017 là 360.100 khách hàng và khách hàng doanh nghiệp mới là 1.300 khách hàng.

Tính đến thời điểm cuối năm 2017, các tỷ lệ an toàn vốn của DongA Bank cơ bản vẫn đảm bảo theo quy định, cụ thể: tỷ lệ dự trữ thanh khoản qui đổi là 26% (theo qui định ≥ 10%); tỷ lệ khả năng chi trả trong 30 ngày tiếp theo đối với VNĐ là 96% (qui định ≥ 50%); đối với ngoại tệ là 73% (qui định ≥ 10%).

Từ cuối năm 2016, DongA Bank bắt đầu triển khai việc chuyển đổi mô hình hoạt động kinh doanh. Các đơn vị kinh doanh theo mô hình mới được sắp xếp tinh gọn hơn cũng như được quyền chủ động nhằm đảm bảo tính kịp thời cho hoạt động an toàn và tăng trưởng hiệu quả.

Lãnh đạo DongA Bank cho biết: "Việc đổi mới mô hình hoạt động, trao quyền chủ động cho các đơn vị kinh doanh nhằm giúp kiểm soát tập trung hơn, tạo được sự cạnh tranh cũng như quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu".

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên