Nhân vật

Tài sản Elon Musk cán mốc 100 tỷ USD, Jeff Bezos lập kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu'

(VNF) - Cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng 6,4% ngày 26/8, kéo tài sản của tỷ phú Elon Musk vượt ngưỡng 100 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos cũng đã cán mốc 200 tỷ USD.

Tài sản Elon Musk cán mốc 100 tỷ USD, Jeff Bezos lập kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu'

Tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk là 2 người kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới kể từ đầu năm tới nay.

Thị trường chứng khoán Mỹ có nhiều dấu hiệu lạc quan sau thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giữ lãi suất ngắn hạn ở mức quanh 0% trong ít nhất 5 năm. Trong phiên giao dịch ngày 26/8, nhóm cổ phiếu công nghệ đã kéo chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite của chứng khoán Mỹ lên đỉnh phiên thứ 4 liên tiếp.

Cổ phiếu Amazon đạt mức cao kỷ lục 3.441,85 USD trong ngày 26/7 giúp tài sản của nhà sáng lập kiêm CEO Amazon Jeff Bezos tăng thêm 5,2 tỷ USD lên 202 tỷ USD. Đây là khối tài sản cá nhân cao nhất mà Forbes ghi nhận trong gần 4 thập kỷ theo dõi chỉ số tài sản của các tỷ phú thế giới.

Hiện tỷ phú Jeff Bezos đang sở hữu 11,1% cổ phần Amazon (54,5 triệu cổ phiếu) với tư cách là cổ đông cá nhân lớn nhất.

Theo Bloomberg, tài sản của tỷ phú Bezos có thể vượt mốc 250 tỷ USD nếu ông không ly hôn với người bạn đời lâu năm MacKenzie Scott. Hiện tài sản của bà MacKenzie Scott cũng tăng đáng kể lên mức 66,2 tỷ USD, tiến sát vị trí người phụ nữ giàu nhất thế giới.

4 tỷ phú giàu nhất thế giới sở hữu tài sản hơn 100 tỷ USD theo danh sách của Bloomberg Billionaires Index.

Trong khi đó, chốt phiên 26/8, cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng mạnh 6,4%, đẩy tài sản của tỷ phú Elon Musk lên mức 101 tỷ USD.

Từ đầu năm, cổ phiếu Tesla đã tăng gần gấp 5. Nhờ đó, tỷ phú Elon Musk đã có thêm 73,6 tỷ USD, trở thành người kiếm được nhiều tiền thứ 2 thế giới sau Jeff Bezos với 87,1 tỷ USD.

Như vậy, CEO Tesla đã chính thức gia nhập nhóm tài sản trăm tỷ USD cùng Jeff Bezos, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (124 tỷ USD) và CEO Facebook Mark Zuckerberg (115 tỷ USD) trong danh sách của Bloomberg Billionaires Index.

Hiện Elon Musk sở hữu 21% cổ phần tại Tesla nhưng hơn một nửa trong số đó được dùng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Trước đó, tài sản tỷ phú Mark Zuckerberg lần đầu tiên cán mốc 100 tỷ USD vào ngày 6/8 sau khi các nhà đầu tư lạc quan về việc Facebook ra mắt Reels, đối thủ cạnh tranh của TikTok. Hiện CEO Facebook đang sở hữu 115 tỷ USD.

Xem thêm >> Tổ chức Minh bạch Quốc tế yêu cầu EU dứt khoát với chương trình 'hộ chiếu vàng'

Tin mới lên