Xe

Tập đoàn ô tô Volkwsagen mất 2,2 tỷ USD mỗi tuần

(VNF) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tập đoàn ô tô Volkwsagen mất khoảng 2,2 tỷ USD mỗi tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ZDF của Đức, Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkwsagen (VW) Herbert Diess cho biết công ty có thể phải cắt giảm việc làm do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Tập đoàn Volkwsagen mất 2,2 tỷ USD mỗi tuần do đại dịch Covid-19

Lãnh đạo VW cho biết: “Chúng tôi không có doanh thu từ việc bán xe ngoài thị trường Trung Quốc. Hiện tại chúng tôi vẫn chi trả các chi phí cố định khoảng 2,2 tỷ USD mỗi tuần do ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

“Chúng tôi cần phải suy nghĩ lại về hướng sản xuất trong thời gian tới. Chỉ khi Trung Quốc, Hàn Quốc hay các quốc gia châu Á khác có thể kiểm soát được dịch bệnh thì chúng ta mới có cơ hội vượt qua khủng hoảng”, Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkwsagen cho hay.

Hiện Tập đoàn Volkwsagen đang cố gắng tìm ra các biện pháp để tiếp tục duy trì sản xuất để giữ công ăn việc làm cho các công nhân.

Các thương hiệu ô tô thuộc Tập đoàn VW của Đức đang sử dụng khoảng 671.000 người và có 124 nhà máy trên toàn thế giới, trong đó có 72 nhà máy ở châu Âu và 28 nhà máy ở Đức.

Trả lời trên tờ Boersen-Zeitung của Đức, VW CFO, Frank Witter nói rằng doanh số bán xe chở khách đã giảm 40% trong tháng 3 vừa qua.

Theo báo cáo của tờ Welt, khoảng 100.000 việc làm trong lĩnh vực ngành công nghiệp ô tô tại Đức bị ảnh hưởng do Covid-19. Hiện nhu cầu về sở hữu ô tô tại đây cũng giảm mạnh do nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Sản xuất ô tô tại Đức dự kiến sẽ giảm xuống 3,8 triệu xe trong năm 2020 so với 5,1 triệu xe được sản xuất trong năm 2019.

Tập đoàn Volkswagen hiện sở hữu các thương hiệu như: Audi , Porsche, Seat, Skoda, Bentley, Bugatti và Lamborghini, đồng thời cũng sản xuất cả xe máy Ducati hay xe tải MAN và Scania.

Xem thêm: Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất từ ngày 30/3

Tin mới lên