Tài chính tiêu dùng

Thêm một giải pháp thanh toán mới có thể 1 mã QR thanh toán được trên tất cả các ngân hàng

(VNF) - Trước nhu cầu và sự bùng nổ của thị trường, tổ chức thẻ EMVCo đã xây dựng và ra mắt chuẩn QR chung trong thanh toán VISA và Master Card trên toàn thế giới.

Thêm một giải pháp thanh toán mới có thể 1 mã QR thanh toán được trên tất cả các ngân hàng

Ảnh minh họa.

Công ty cổ phần Công Nghệ MPOS Việt Nam vừa ra mắt giải pháp thanh toán trên di động QR Code theo tiêu chuẩn quốc tế của tổ chức EMVCo cho phép khách hàng sử dụng ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng để thực hiện giao dịch thanh toán bán lẻ bằng việc scan QR Code với thẻ tín dụng Visa, có tên gọi là mVISA QR.

Trước thời điểm mVISA được ra mắt tại Việt Nam, một số ngân hàng và ví điện tử tuy đã phát triển hình thức thanh toán QR Code nhưng lại theo các tiêu chuẩn riêng của mình, điều này làm giảm tính hiệu quả đối với hình thức thanh toán QR bởi mã chỉ có thể áp dụng được cho người dùng nội bộ của từng ngân hàng hoặc ví điện tử. Đối với các đơn vị chấp nhận thanh toán phải sử dụng nhiều mã QR cho từng ngân hàng gây phiền toái và khó hiểu với người dùng.

Với giải pháp thanh toán mVISA, các điểm chấp nhận thẻ chỉ cần 1 mã QR duy nhất để có thể chấp nhận thanh toán từ tất cả mọi ứng dụng mobile của tất cả các ngân hàng có tích hợp mVISA. 

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á đưa giải pháp thanh toán mVISA ra thị trường. Thông qua sự hợp tác với MPOS Việt Nam, giải pháp thanh toán QR Code sẽ được triển khai trên hơn 3.000 doanh nghiệp bán lẻ đang sử dụng MPOS, đồng thời cho phép các đối tác có thể tích hợp hình thức thanh toán QR vào các ứng dụng mình mình.

Đại diện MPOS Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng Giám đốc công ty chia sẻ: "Giải pháp thanh toán mVISA QR sẽ thúc đẩy giao dịch thanh toán thương mại điện tử cũng như các dịch vụ thanh toán di động, giao hàng và thu phí tại nhà. Dịch vụ này sẽ được triển khai trên toàn quốc, đặc biệt những khu vực mà thanh toán điện tử còn sơ khai, chưa phát triển. Mục tiêu đến năm 2020, sẽ có khoảng 100.000 điểm chấp nhận thanh toán theo hình thức này tại Việt Nam."

Tin mới lên