Thị trường

Thị trường xe máy cận Tết 2018: Kẻ tăng người giảm

(VNF) – Thị trường xe máy cuối năm sôi động bởi hàng loạt các đợt tăng giá, giảm giá. Giá xe Honda tăng so với niêm yết, trong khi Yamaha giảm từ 1- 2 triệu đồng.

Thị trường xe máy cận Tết 2018: Kẻ tăng người giảm

Giá xe máy dịp sát Tết, giá xe Honda đội giá

Cận Tết 2018, giá xe máy được các hãng điều chỉnh theo nhu cầu của người tiêu dùng. Điểm đặc biệt, giá xe Honda đội giá so với niêm yết của hãng tại hầu hết các đại lý phân phối.

Tại Hà Nội, tất cả các đại lý của Honda bắt đầu tăng giá xe máy cách đây hai tháng. Trong đó, các mẫu xe ga tăng giá như: SH, Air Blade, Lead, Vison, còn lại giá xe số tiếp tục giữ nguyên so với niêm yết.

Cụ thể, xe Honda SH150i ABS niêm yết 90 triệu đồng, bán ra từ 106 triệu đồng đến 107 triệu đồng ở khắp các đại lý, tăng lên 17 triệu.

Phiên bản xe ga SH125i ABS niêm yết 76 triệu đồng và giá tới 96 triệu đồng, tăng lên 20 triệu đồng so với giá niêm yết. Đây cũng là mức giá tăng cao nhất của xe Honda từ trong hai tháng qua.

Đối với dòng xe ga, SH Mode tăng lên 10 triệu so với giá niêm yết trước đó; xe Air Blade tăng lên 5-6 triệu; xe Lead và Vision tăng ít hơn, khoảng 3-4 triệu đồng so với niêm yết.

Theo các đại lý phân phối của Honda, những mẫu xe này được người dân ưa chuộng, quen thuộc nên tăng giá theo nhu cầu thị trường.

Tại TP. Hồ Chí Minh, giá xe SH Mode của Honda tăng thêm khoảng 10-14 triệu đồng, tùy thuộc vào từng phiên bản.

SH Mode đội 10 triệu, Air Blade đội 5-6 triệu vào dịp sát Tết.

Ngược lại, dòng xe số như Wave RSX, Blade, Future của hãng trong dịp giáp Tết này được bán với giá theo đề xuất của hãng.

Bên cạnh đó, Honda chỉ giảm giá ở phiên bản Winner - xe thể thao côn tay từ 46 triệu đồng xuống 40 triệu đồng, giảm 6 triệu so với giá niêm yết của hãng.

Ngược với "hàng xóm" Honda, Yamaha giảm giá xe dịp sát Tết từ 1- 2 triệu đồng, trong đó có các mẫu xe được coi là "hót" nhất của hãng. Đặc biệt, phiên bản Exciter được bán dưới giá niêm yết khoảng 0,5-1 triệu đồng tại TP. Hà Nội.

Ngược với các đại lý tại TP. Hà Nội, giá xe Exciter bản đen nhám tăng khoảng 3-5 triệu so với giá đề xuất, phiên bản NVX tăng lên 1-2 triệu đồng so với niêm yết tại các đại lý TP. Hồ Chí Minh.

Exciter giảm giá từ 0,5-1 triệu đồng so với niêm yết của Yamaha tại TP. Hà Nội.

Theo các đại lý tại TP. Hồ Chí Minh, các mẫu xe côn tay được người dân ở đây ưa chuộng, nên giá các phiên bản xe này chưa bị tụt giá như ở Hà Nội.

Xem thêm >> ‘Siêu xe’ TVS Apache RR 310 ‘trình làng’ với giá 72,2 triệu đồng

Tin mới lên