Thông số kỹ thuật Genesis G80 2021, đối thủ mới của Mercedes-Benz E-Class
Minh Quang -
01/04/2020 11:36 (GMT+7)
(VNF) - Genesis G80 2021 vừa ra mắt tại Hàn Quốc có giá bán 52,47 triệu won (hơn 1 tỷ đồng), đây là đối thủ cạnh tranh mới của Mercedes-Benz E-Class.
Thông số kỹ thuật Genesis G80 2021, đối thủ mới của Mercedes-Benz E-Class
Genesis G80 2021 có thiết kế ấn tượng lấy cảm hứng từ chiếc SUV hạng sang của hãng là Genesis GV80 (đối thủ của Mercedes-Benz GLE).
Ở bên ngoài, Genesis G80 2021 có bộ lưới tản nhiệt hình lục giác lớn với bề mặt và viền bên ngoài mạ crôm sáng, cụm đèn pha LED thanh mảnh chia thành hai tầng riêng biệt, cản trước mở rộng với một thanh kim loại sáng chạy dài.
Genesis G80 2021 có nhiều chi tiết mạ crôm bắt đầu từ phía sau tấm chắn bùn bánh xe trước kéo dài ra tới phần đuôi. Xe được trang bị bánh xe hợp kim 5 chấu có kích thước 20inch, cặp ống xả kép mang thiết kế của Crest Grill.
Nội thất của Genesis G80 2021 có nhiều chi tiết bọc da cao cấp và khu vực bảng táp lô được ốp gỗ bóng. Vô-lăng của xe có dạng 4 chấu tích hợp các phím chức năng, logo đính chính giữa và đường viền kim loại sáng bao quanh.
Trung tâm bảng điều khiển là hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 14,5 inch và một cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3inch nằm sau tay lái. Genesis G80 2021 được trang bị một loạt các tính năng công nghệ tiên tiến như tính năng tự lái và đỗ xe bán tự động.
Thông số kỹ thuật của Genesis G80 2021 vừa ra mắt tại Hàn Quốc
Các chủ nhân của hàng ghế sau sẽ được thưởng thức giải trí thông qua màn hình cảm ứng gắn trên tựa đầu ghế trước. Các tính năng công nghệ và an toàn khác trên xe bao gồm ghế an toàn Pre Active, hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hỗ trợ tránh va chạm tại điểm mù và 10 túi khí.
Genesis G80 2021 có 3 tuỳ chọn động cơ cho khách hàng lựa chọn. Đầu tiên là khối động cơ xăng tăng áp dung tích 2,5 lít, có công suất 304 PS và mô-men xoắn cực đại 422 Nm. Thứ hai là động cơ xăng tăng áp ung tích 3,5 lít, sản sinh ra công suất 380 PS và mô-men xoắn cực đại 530 Nm.
Cuối cùng là bản động cơ diesel tăng áp, có dung tích 2,2 lít, sản sinh ra công suất 210 PS và mô-men xoắn cực đại 441 Nm. Tất cả 3 phiên bản trên đều đi kèm với hộp số tự động 8 cấp và các hệ dẫn động RWD hay AWD.
Trên thị trường, Genesis G80 2021 cạnh tranh với các đối thủ nặng ký của Đức như: Audi A6, BMW 5 Series hay Mercedes-Benz E-Class.
Tập đoàn ô tô Hyundai Hàn Quốc cho biết Genesis G80 2021 cũng sẽ được bán tại một số thị trường nước ngoài khác, bắt đầu tại khu vực Bắc Mỹ trong nửa cuối năm nay.
Tại thị trường quê nhà, Genesis G80 2021 có giá bán khởi điểm 52,47 triệu won (hơn 1 tỷ đồng). Trong khi đó, giá bán của Mercedes E-Class từ 64,40 triệu won (khoảng 1,24 tỷ đồng).
(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.
(VNF) - Trong ngày 20/10 ghi nhận 1.222 biển số được đấu giá thành công trong tổng số 67.000 biển số niêm yết, mang lại nguồn thu gần 63 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.
(VNF) - CTCP Đầu tư thương mại An Dân Hà Nội (Mitsubishi An Dân Long Biên) vừa bị Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội "bêu tên" chậm đóng BHXH với số tiền hơn 401 triệu đồng.
(VNF) - Kia là thương hiệu dẫn dầu xu hướng với dải sản phẩm thế hệ mới đa dạng các phân khúc mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về mẫu xe, tùy chọn màu sắc, tiện nghi với giá bán dễ tiếp cận. Tháng 8, Kia Việt Nam ưu đãi đặc biệt lên đến 50% lệ phí trước bạ áp dụng tùy theo dòng xe và phiên bản. Ngoài ra, khách hàng có cơ hội nhận thêm nhiều quà tặng hấp dẫn tại hệ thống showroom trên toàn quốc.
(VNF) - GS.TS Hoàng Xuân Cơ, Trưởng ban Khoa học Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, cho rằng việc thay thế một phương tiện quen thuộc bằng một loại hình mới trên quy mô lớn sẽ là một thách thức không nhỏ, đòi hỏi phải có lộ trình rõ ràng, phương án cụ thể và các bước đi được tính toán kỹ lưỡng.
(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Toyota Việt Nam nghiên cứu, mở rộng quy mô đầu tư sản xuất, kinh doanh với các dòng xe mới, dòng xe chiến lược, thân thiện với môi trường như: xe điện, xe hybrid, phương tiện thông minh.
(VNF) - Trong quý 3 của năm 2024, HEAD Hồng Hạnh cũng đã kết hợp cùng các trường học trên khu vực Hà Nội, cùng Phòng cảnh sát giao thông quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Nam Từ Liêm triển khai nhiều chương trình đào tạo về lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên.
(VNF) - Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Việt Nhật chủ chuỗi HEAD Doanh Thu xác định phát triển kinh doanh bền vững không chỉ dựa trên doanh số bán hàng mà phải gắn với hậu mãi và trách nhiệm đào tạo lái xe an toàn.
(VNF) - So với các kỳ triển lãm trước đây, nhiều thương hiệu ô tô lớn như: Hyundai, VinFast, Mercedes-Benz, BMW, Audi, Lexus sẽ không tham dự. Thay vào đó, tâm điểm của Vietnam Motor Show 2024 sẽ là các thương hiệu xe Trung Quốc.
Mạng xã hội xôn xao thông tin sắp đấu giá 3 ô tô Toyota Crown mang biển xanh 80B thuộc sở hữu của Văn phòng Trung ương Đảng có giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe
(VNF) - Từ ngày 1/6/2024, VinFast áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt dành riêng cho dòng xe cao cấp nhất dải sản phẩm - VF 9 như cam kết mua lại xe đã qua sử dụng với giá lên tới 78% giá ban đầu; trả thêm 15-20% để đổi phiên bản mới; miễn phí sạc 2 năm; ưu tiên phục vụ riêng,…
(VNF) - Tập đoàn Thành Công (TC Group) công bố kế hoạch chuẩn bị mở bán ra thị trường phiên bản nâng cấp mới của mẫu xe hạng A Hyundai Grand i10 tại Việt Nam.
(VNF) - Ford Territory dễ dàng vượt mặt các đối thủ sừng sỏ như Honda CR-V, Hyundai Tucson để chiếm được chỗ đứng trên thị trường dù "tham chiến" muộn.
(VNF) - Mặc dù có lợi thế về giá bán khi là mẫu xe có giá bán gần như rẻ nhất phân khúc nhưng thiết kế già cỗi, chậm lên đời và nâng cấp trang bị là những lý do khiến Kia Soluto bị người tiêu dùng quay lưng.
(VNF) - Với mức giá khởi điểm từ 489 triệu đồng, Hyundai Stargazer X được xem là mẫu MPV đa dụng có giá bán rẻ nhất phân khúc trên thị trường hiện nay.
(VNF) - Trong quý I/2024, mẫu bán tải Mazda BT-50 chỉ bán được 5 xe và bị đẩy xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng, thậm chí còn xếp dưới chiếu mẫu xe “ế ẩm” Isuzu D-max.
(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.
(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.