Đô thị

Tiến độ dự án Eco Smart City Long Biên hiện thế nào?

(VNF) - Theo ghi nhận của VietnamFinance, hiện trạng dự án Eco Smart City Long Biên nằm tại đường Cổ Linh, quận Long Biên, Hà Nội vẫn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm và được rào chắn kỹ lưỡng.

Tiến độ dự án Eco Smart City Long Biên hiện thế nào?

Tiến độ dự án Eco Smart City Long Biên hiện thế nào?

Dự án Eco Smart City là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp nằm tại đường Cổ Linh, quận Long Biên, Hà Nội do Công ty TNHH Thiên Hương làm chủ đầu tư. Đơn vị phân phối độc quyền là Đất xanh Địa ốc. Dự án có tổng diện tích khoảng hơn 13,953 m2, được quy hoạch xây dựng bao gồm 6 block cao 16 tầng với tổng số căn hộ là 802 căn hộ cao cấp, 59 căn shophouse. Diện tích căn hộ từ 43 m2 đến 77,5 m2.

Theo giới thiệu thì dự án này sẽ khởi công vào quý II/2021 và thời gian bàn giao nhà là vào quý II/2023. Giá bán từ 1,9 tỷ đồng/căn.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, chủ đầu tư là Công ty TNHH Thiên Hương đã ký văn bản công bố Chính sách bán hàng dự án Eco Smart City Long Biên và được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 đặt cọc đảm bảo 100 triệu đồng; giai đoạn 2 ký Hợp đồng đảm bảo, gồm đợt 1: 10% ký HĐ đảm bảo (7 ngày kể từ ngày đặt cọc), đợt 2: 5% - 45 ngày kể từ ngày ký HDDB và đợt 3: 5% - 45 ngày kể từ đợt 2; và giai đoạn 3 là Hợp đồng mua bán khi đã đủ điều kiện mua bán căn hộ và khách hàng phải nộp 70% còn lại.

Ghi nhận của VietnamFinance cho thấy, hiện trạng của dự án Eco Smart City Cổ Linh (quận Long Biên, Hà Nội) do Công ty TNHH Thiên Hương làm chủ đầu tư là bãi đất trống, được rào chắn kỹ lưỡng, nhưng đã được các bên phân phối, môi giới tư vấn, quảng cáo, rao bán rầm rộ, thậm chí còn nhận đặt chỗ, cho khách hàng chọn căn.

Liên hệ theo số điện thoại 091.158.XXXX, phòng kinh doanh Đất nền thấp tầng Miền Bắc (giới thiệu trên website:nhadatxanhmienbac), nhân viên tư vấn bán hàng tại đây cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang nhận tiền đặt giữ chỗ căn hộ với số tiền đóng là 20 triệu đồng, đến ngày mở bán và đồng ý với căn hộ đã giữ chỗ ban đầu thì đóng tiếp 30 triệu đồng nữa để vào cọc”.

“Hiện tại chúng tôi đang đo lường thị trường, cụ thể là xếp slot để cân đối lượng khách hàng”, nhân viên tư vấn bán hàng này chia sẻ thêm.

Trao đổi với VietnamFinance, luật sư Bùi Đình Ứng cho rằng việc chủ đầu tư ký hợp đồng đảm bảo để huy động vốn nhưng chưa thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết, chưa thi công xong phần móng, chưa được Sở xây dựng chấp thuận cho phép huy động vốn theo quy định là trái pháp luật, khi đó khách hàng xuống tiền đặt cọc, mua bán, sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, hệ lụy khôn lường.

Một số hình ảnh về hiện trạng tại dự án Eco Smart City Long Biên: 

Dự án Eco Smart City Long Biên hiện được quây tôn kín mít và luôn có bảo vệ túc trực 

Bên trong, hiện trạng của dự án vẫn là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm

Dự án hiện đang được đơn vị là Đất Xanh miền Bắc phân phối độc quyền

Dự án nằm tại vị trí đặc địa ngay trên trục đường Cổ Linh 

Ở phía sau, chủ đầu tư cũng đã thực hiện một số công trình phụ như đường đi và khuôn viên trồng cây cảnh

Xem thêm: Khánh Hoà: Chuẩn bị cưỡng chế dự án Ocean View Nha Trang

Tin mới lên