Thị trường

Tổng cục Đường bộ đấu giá 2 xe ô tô giá chỉ 6 triệu đồng/chiếc

(VNF) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý xe ô tô UMECT 15 chỗ, biển kiểm soát 31A-0820 và xe ô tô Mitsubishi 7 chỗ, biển kiểm soát 31A - 2936.

Tổng cục Đường bộ đấu giá 2 xe ô tô giá chỉ 6 triệu đồng/chiếc

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đấu giá 2 xe ô tô, tổng mức giá khởi điểm 2 xe là 12,5 triệu đồng

Cụ thể, Tổng cục cho biết xe ô tô UMECT 15 chỗ được sản xuất tại Việt Nam, sử dụng từ năm 1995, ngoại quan xấu, không thể cải tạo được, nội thất và nhiều bộ phận xe không còn nguyên vẹn.

Còn xe ô tô Mitsubishi 7 chỗ sản xuất tại Nhật Bản, sử dụng từ năm 1993, chủ xe là Bộ Giao thông vận tải. Tổng mức giá khởi điểm 2 xe là 12,5 triệu đồng.

Tổng cục Đường bộ cũng cho biết tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bao gồm: cơ sở vật chất trụ sở, địa chỉ rõ ràng tại thành phố Hà Nội, có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá; phương án đấu giá khả thi, hiệu quả.

Ngoài ra, năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản: có tối thiểu 3 đấu giá viên đang hoạt động tại trụ sở; thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, Tổng cục Hải quan cũng đã thanh lý 50 chiếc ô tô trong tổng số 52 chiếc ô tô được chỉ định thanh lý. Theo đó, số tiền thu về là 5,8 tỷ đồng, nộp ngân sách là 5,5 tỷ đồng, giá bình quân là khoảng 116 triêu đồng/chiếc.

Tổng cục Hải quan cũng cho biết trong lô xe 50 chiếc được thanh lý, có 27 chiếc xe chuyên dùng và 25 chiếc xe phục vụ công tác chung của ngành Hải quan.

Tin mới lên