TP. HCM: Giá bất động sản khu đông tăng mạnh nhất nhưng khu tây mới là hợp lý nhất

Thảo Lê - 20/10/2020 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Trong lúc bất động sản phía đông TP. HCM tăng nóng với mức giá đất mặt tiền đường lớn hiện lên đến 200 triệu đồng/m2, thì giá đất ở phía tây mới chỉ ở khoảng vài chục triệu đồng/m2.

VNF
Cơ hội đầu tư bất động sản giá hợp lý vẫn còn ở phía Tây TP. HCM (ảnh minh họa)

khu tây TP. HCM gồm các quận: quận 6, quận 12, Bình Tân, Hóc Môn, Tân Phú, Củ Chi, Bình Chánh. Với ưu thế về giá đất, quỹ đất phong phú… khu tây (nổi bật như quận 8, Bình Tân, Bình Chánh) đang là địa điểm được giới phát triển bất động sản và nhà đầu tư có tầm nhìn xa lựa chọn.

Trong tương lai, bất động sản khu tây TP. HCM được dự báo sẽ còn bùng nổ hơn nữa. Khu vực này không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung và đa cực của TP. HCM mà còn là khu đô thị cửa ngõ với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại…

Theo CEO Đại Phúc Land, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, ở khu tây, mật độ dân số đã tăng mạnh trong thời gian qua. Điển hình là quận Tân Phú và huyện Bình Chánh, từ những quận huyện thưa thớt dân cư thì nay đã phát triển rất sầm uất. Hạ tầng phát triển tốt và giá bất động sản còn “mềm” là lợi thế để khu tây phát triển.

Bà Hương cho rằng nếu nói về mức tăng giá thì bất động sản khu đông có mức tăng tốt nhất tại TP. HCM nhưng nếu nói về mức giá hợp lý thì phải là khu tây. Gọi là mức giá hợp lý bởi mức giá này tăng ổn định, đều và dựa vào nhu cầu thật của thị trường..

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng vào khu tây để đón đầu cơ hội khi hệ thống cơ sở hạ tầng tiện ích được nâng cao.

Ông Châu cũng cho rằng giá bất động sản khu tây khá hợp lý so với khu đông và khu nam, nhiều công trình giao thông trọng điểm quốc gia được đầu tư xây dựng, không khí trong lành với nhiều mảng xanh tự nhiên (khu tây là khu vực sở hữu mật độ cây xanh lớn nhất Thành phố với hai công viên lớn là công viên Gia định 32 ha và công viên Hoàng Văn Thụ 11ha).

Hạ tầng giao thông của khu tây ngày càng hoàn thiện với sự kết nối của các công trình trọng điểm như quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, quốc lộ 50, cao tốc TP. HCM - Trung Lương, cầu vượt An Sương, các tuyến cao tốc 10 tỷ USD TP. HCM - Mộc Bài (Tây Ninh) và TP. HCM - Cần Thơ, các tuyến metro số 3A (Bến Thành - Tân Kiên), số 5 (ngã tư Bảy Hiền - cầu Sài Gòn). Trong danh sách 13 công trình giao thông mới TP. HCM được khởi công, khu tây TP. HCM có 4 dự án: cầu Kênh A, cầu Kênh B và hệ thống thoát nước Hương Lộ 11 ở Bình Chánh, đường Trần Văn Giàu thuộc quận Bình Tân.

Lợi thế sẽ rõ nét hơn khi các tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tuyến metro số 6 Bình Phú kết nối giữa tuyến metro số 3A Bến Thành – bến xe miền Tây tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành.

Ngoài các tuyến metro, TP. HCM cũng chuẩn bị khởi công tuyến đường vành đai 3, giúp giao thông khu tây Sài Gòn kết nối với các quận nội thành và Bình Dương, Đồng Nai, Long An thuận tiện hơn.

Đặc điểm đầu tư bất động sản ở khu tây TP. HCM khá đặc biệt bởi nơi đây không chỉ thu hút các nhà đầu tư bất động sản tầm cỡ mà còn kéo theo các nhà đầu tư bất động sản tầm trung, các công ty bất động sản non trẻ. Hiện giá đất khu tây rẻ hơn nhiều so với các khu vực khác ở TP. HCM, vẫn còn ở mức vài chục triệu đồng mỗi mét vuông.

Các khu vực như quận 6, 8, 11, Bình Tân, Tân Phú và Tân Bình vẫn còn giá đất cạnh tranh và giá căn hộ thấp nhất đô thị, dưới 40 triệu đồng/m2.

Số liệu từ một số đơn vị kinh doanh và giao dịch bất động sản cho thấy mức độ biến động giá bất động sản khu tây TP. HCM rơi vào ngưỡng trung bình từ 20% - 25%/năm. Lúc thị trường diễn biến tốt, ở các dự án có lợi thế mặt tiền đường lớn giá có thể tăng lên mức 35%/năm.

Chính vì vậy, giá bất động sản tại khu tây cũng không hề “dậm chân tại chỗ” trong thời gian qua. Mức tăng giá bất động sản dao động 18% – 25%/năm.

Giới chuyên gia nhận định giá bất động sản khu tây hiện nay vẫn khá hợp lý và đáp ứng tốt nhu cầu thực về nhà ở của người dân cũng như các nhà đầu tư đề cao sự an toàn, thận trọng.

Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

06/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP.Hải Phòng đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội tổng mức đầu tư 846 tỷ đồng, quy mô gần 590 căn hộ tại phường An Biên.

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

05/05/26 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản?

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

05/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Hải Phòng đang kéo theo nhu cầu lớn về các mặt bằng kinh doanh tại khu vực trung tâm. Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, Royal Boulevard tại Vinhomes Royal Island nổi lên như một đại lộ thương mại hiếm hoi, thu hút sự săn tìm của giới đầu tư trong và ngoài thành phố.

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

05/05/26 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Giá căn hộ tại TP. HCM quý I/2026 có mức trung bình khoảng 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới so với cùng kỳ 2025.

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

05/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 4/2026, TP. HCM ước giải ngân vốn đầu tư công khoảng 22.000 tỷ đồng, tức khoảng 15% kế hoạch 147.599 tỷ đồng của Thủ tướng giao.

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

05/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm bất động sản chính thức trở lại ngôi vương trên thị trường phát hành trái phiếu doanh nghiệp sau 1 năm "im hơi lặng tiếng". Tuy vậy, thị trường trái phiếu bất động sản đang bước vào giai đoạn đáo hạn lớn.

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

05/05/26 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một công trình bất động sản đơn thuần để trở thành một hình mẫu định hình chuẩn sống mới – xanh hơn, sạch hơn và đáng sống hơn.

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

05/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Báu Hà vừa ký quyết định số 1055/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết sân golf thể thao 18 hố thuộc quy hoạch khu Thể thao phía Tây Nam, huyện Thạch Hà (cũ).

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

05/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc, khi các tiêu chí như pháp lý, chất lượng và giá trị sử dụng thực dần thay thế kỳ vọng tăng giá ngắn hạn. Sự chuyển dịch này đang định hình lại cách phát triển dự án, qua đó thiết lập một chuẩn mực mới cho doanh nghiệp bất động sản.

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

04/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường BĐS đang kỳ vọng dòng tiền quay trở lại theo hướng chọn lọc hơn, ưu tiên các sản phẩm có giá trị sử dụng thực, thanh khoản rõ ràng.

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

04/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản công nghiệp miền Nam bước qua giai đoạn phát triển thuần túy theo chiều rộng, để chuyển sang một chu kỳ mới, nơi các yếu tố về hạ tầng, chuỗi cung ứng, tiêu chuẩn sản phẩm và tính bền vững đóng vai trò ngày càng lớn.

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

04/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, dự án nhà ở xã hội tại phường Hà Tu sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà từ ngày 20/5 đến ngày 20/6, với mức giá gần 24 triệu đồng/m2.

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

03/05/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế – Vinhomes Sài Gòn Park vừa được khởi công tại xã Xuân Thới Sơn, khu vực tây bắc TP. HCM. Với định hướng phát triển gắn với giáo dục, nghiên cứu và hệ sinh thái dịch vụ, dự án được kỳ vọng góp phần thúc đẩy quá trình hình thành một cực phát triển mới trong chiến lược đô thị đa trung tâm của thành phố.

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

03/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường căn hộ Đà Nẵng đang bước vào một chu kỳ tăng giá rõ nét, đi kèm là sự bùng nổ nguồn cung nhưng lệch mạnh về phân khúc cao cấp và hạng sang. Diễn biến này không chỉ làm thay đổi cấu trúc thị trường mà còn khiến bài toán tiếp cận nhà ở của người dân ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

03/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh tài chính quý I/2026 của nhiều doanh nghiệp bất động sản cho thấy gam màu kém tích cực khi hàng loạt đơn vị báo lỗ, thậm chí không ghi nhận doanh thu. Áp lực chi phí, thị trường trầm lắng và dòng tiền suy yếu tiếp tục là những yếu tố chính kéo lùi kết quả kinh doanh của ngành.

 Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

02/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Vận hành đường sắt Nhật Bản Nishi - Nippon Railroad (Nishitetsu - NNR) của Nhật Bản dự kiến xây dựng 22.000 căn nhà tại Việt Nam từ nay đến năm 2035 thông qua hợp tác với một nhà phát triển địa phương.

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

02/05/26 09:50 (GMT+7)

Những căn hộ có giá thấp hơn từ 200-300 triệu đồng so với các căn cùng diện tích trong cùng dự án, nhưng người mua cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

02/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá chung cư Hà Nội neo ở mức cao, trung bình 91 triệu đồng/m2, trong bối cảnh giao dịch suy giảm và nguồn cung tăng trở lại.

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

02/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 của CTCP Tập đoàn Sunshine (HoSE: KSF) ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 409 tỷ đồng, tăng vượt trội so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

01/05/26 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Hai chị em ở Ninh Bình nhận 500 triệu đồng tiền đặt cọc để chuyển nhượng đất nhưng sau đó không thực hiện cam kết. Khi tranh chấp phát sinh, họ phải hoàn trả tiền cọc và chịu phạt số tiền 3 tỷ đồng.

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

01/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất bị thu hồi có diện tích 10.030,9m² tại khu dân dụng Bắc Phú Cát (xã Hòa Lạc) do Công ty cổ phần Constrexim - Meco thuê từ năm 2008.

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

01/05/26 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/5/2026, theo Nghị quyết 29/2026 của Quốc hội, các dự án vi phạm mục đích sử dụng đất nhưng phù hợp với quy hoạch sẽ được phép tiếp tục triển khai, không bị buộc tháo dỡ công trình, song nhà đầu tư vẫn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và chịu xử phạt theo quy định.

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

30/04/26 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều nhà đầu tư thận trọng với chi phí vốn, một số dự án bất động sản bắt đầu đưa ra chính sách tài chính dài hạn để kích cầu. Tại Vinhomes Golden City, gói hỗ trợ lãi suất 0-6%/năm trong 5 năm đang được áp dụng cho dòng sản phẩm nhà phố, được kỳ vọng giúp người mua giảm áp lực vay vốn và cải thiện khả năng tiếp cận bất động sản thấp tầng.

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

30/04/26 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Regal Group (HoSE:RGG) đã công bố chiến lược chuyển đổi sang mô hình "Holding Living" với bất động sản hạng sang tích hợp hệ sinh thái “Luxury Wellness” làm trọng tâm. Doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng và vốn hóa khoảng 1 tỷ USD vào năm 2030.

Tin khác
Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

Giao dịch sụt giảm 60%, giá căn hộ Hà Nội vẫn tăng cao

(VNF) - Trong quý I/2026, phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội ghi nhận khoảng 4.000 giao dịch, giảm 60% so với quý trước và giảm 26% so với cùng kỳ năm trước.

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Hải Phòng: Đầu tư 850 tỷ đồng xây gần 600 căn NƠXH

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Royal Boulevard hút nhà đầu tư khi quỹ căn thương mại tại lõi đô thị Hải Phòng dần khan hiếm

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

 Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.