Tài chính

TP. Quảng Ngãi: 55 doanh nghiệp 'om' 7,2 tỷ đồng tiền thuế

(VNF) - Chi cục Thuế TP. Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) vừa ký thông báo công khai danh sách 55 doanh nghiệp còn nợ đọng trên 7,2 tỷ đồng tiền thuế trên phương tiện thông tin đại chúng. 

TP. Quảng Ngãi: 55 doanh nghiệp 'om' 7,2 tỷ đồng tiền thuế

TP. Quảng Ngãi: 55 doanh nghiệp 'om' 7,2 tỷ đồng tiền thuế. (Ảnh minh họa)

Theo danh sách nợ thuế vừa công khai, dẫn đầu danh sách doanh nghiệp có số nợ thuế lớn là Công ty TNHH sản xuất xây dựng thương mại Việt Trung, nợ trên 1,3 tỷ đồng. Tiếp đến là Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Phong Thành, nợ trên 609 triệu đồng; Doanh nghiệp tư nhân thương mại Vân Kiều, nợ trên 544 triệu đồng; Công ty Cổ phần Lương thực Quảng Ngãi, nợ 494 triệu đồng…

Theo đại diện Chi cục Thuế TP. Quảng Ngãi, ngoài việc công khai thông tin doanh nghiệp nợ thuế, cơ quan này cũng thường xuyên đối chiếu, phân tích tình trạng nợ thuế của doanh nghiệp để đề ra biện pháp đôn đốc, cưỡng chế phù hợp theo quy định của pháp luật và tình hình thực tế của doanh nghiệp, đưa ra biện pháp xử lý phù hợp đối với các khoản nợ thuế lớn, kéo dài, nỗ lực kéo giảm nợ thuế đáp ứng chỉ đạo của các cấp lãnh đạo đề ra.

Liên quan đến ngành thuế, thống kê mới nhất của Tổng cục Thuế cho biết tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 8 tháng năm 2019 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 814.186 tỷ đồng. Số thu này bằng 69,7% so với dự toán pháp lệnh, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Hết tháng 8, thu từ dầu thô ước đạt 87% dự toán. Tổng cục Thuế cho biết số thu này có được chủ yếu do giá dầu bình quân đạt 67,9USD/thùng, cao hơn 4,4% so với dự toán.

Đáng chú ý, cũng đến thời điểm này, thu nội địa ước đạt 69% so với dự toán pháp lệnh, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Cũng theo thống kê, có đến 11/18 khoản thu, sắc thuế thu đạt khá (trên 67%). Hầu hết các khoản thu, sắc thuế đều có mức tăng trưởng thu so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khu vực sản xuất kinh doanh tăng 13,6%.

Danh sách các đơn vị nợ thuế Chi cục Thuế TP. Quảng Ngãi công khai lần này, bạn đọc quan tâm có thể xem tại đây!

Tin mới lên