Tranh chấp M&A ở Coteccons: Nhìn từ 'kịch bản' ở Vicostone

Thanh Long - 16/04/2019 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù diễn biến M&A có phần khác nhau, nhưng điểm chung là lãnh đạo cả Coteccons và Vicostone đều muốn gia tăng quyền lực thông qua M&A. Với Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương gia tăng quyền lực thông qua sáp nhập Ricons. Còn với Vicostone, ông Hồ Xuân Năng thâu tóm quyền lực thông qua sáp nhập Vicostone vào Phenikaa.

VNF
Sáp nhập Ricons có thể là chìa khóa để cổ phiếu của Coteccons trở lại thời kỳ hoàng kim.

Vì sao ban lãnh đạo Coteccons muốn sáp nhập Ricons?

Ngày 9/4/2019, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) đã tiến hành đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Cùng ngày, cổ phiếu CTD của doanh nghiệp này giảm sàn 7% xuống 130.900 đồng/cổ phiếu và tiếp tục giảm sàn trong ngày tiếp theo, xuống 121.800 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày, giá trị vốn hóa của Coteccons đã "bốc hơi" tới 1.500 tỷ đồng.

Đây có thể coi là "vệt đen" trong "chuỗi ngày đen tối" của cổ phiếu CTD. So với mức đỉnh 231.400 đồng/cổ phiếu (tính theo giá điều chỉnh) ngày 14/11/2017, cổ phiếu CTD hiện đã rớt tới gần nửa thị giá chỉ trong một năm rưỡi, tương đương 8.345 tỷ đồng giá trị vốn hóa bị "bốc hơi".

Bên cạnh kết quả và triển vọng kinh doanh kém khả quan, việc không thống nhất được chủ trương sáp nhập Ricons - một công ty cũng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, được sở hữu bởi chính Coteccons và nhiều lãnh đạo của Coteccons, trong đó có Chủ tịch Nguyễn Bá Dương - được cho là nguyên nhân khiến thị trường phản ứng tiêu cực.

Chủ trương sáp nhập Ricons từng được đưa ra tại đại hội đồng cổ đông năm ngoái và cũng như năm nay, chủ trương này đổ bể do không có được sự đồng ý của cổ đông lớn nhất Kustocem (thuộc Kusto Group) cùng các cổ đông liên quan.

Nhóm Kusto cho rằng thương vụ M&A với Ricons sẽ không mang lại bất cứ lợi ích và giá trị nào có liên quan tới hoạt động vận hành của Coteccons hiện tại. Đồng thời tin rằng việc ban lãnh đạo tập trung vào giá trị cốt lõi của công ty sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn thương vụ M&A này.

"Việc sử dụng cổ phiếu của Công ty để chi trả cho các thương vụ M&A không hợp lý đến khi hiệu quả hoạt động tài chính của Coteccons khởi sắc hơn và giá cổ phiếu đạt đến giá trị thực xứng đáng", phía Kusto cho hay.

Tại đại hội, Chủ tịch Nguyễn Bá Dương phản ứng gay gắt trước sự phản đối của Kusto, trên cả cương vị người đứng đầu Coteccons lẫn cổ đông của Ricons. Nhưng có lẽ hơn ai hết, ông là người hiểu vì sao nhóm Kusto nhất quyết không đồng ý với thương vụ này.

Việc sáp nhập Ricons vào Coteccons thông qua hoán đổi cổ phiếu sẽ khiến tỷ lệ sở hữu của nhóm Kusto giảm đi, trong khi tỷ lệ sở hữu của nhóm lãnh đạo Coteccons tăng lên (do nhóm này sở hữu lượng lớn cổ phiếu Ricons). Đây là điểm mấu chốt.

Mặc dù viễn cảnh được ban lãnh đạo Coteccons "vẽ ra" sau khi sáp nhập Ricons là khá tươi sáng nhưng trên cương vị nhóm cổ đông không có lợi ích tại Ricons, quả thật rất khó để chấp nhận việc sáp nhập này.

Thực ra, nếu muốn sáp nhập để nâng triển vọng tăng trưởng (Ricons tăng trưởng rất ấn tượng trong vài năm gần đây), Coteccons hoàn toàn có thể tính đến phương án mua bằng tiền.

Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2018 của Coteccons cho thấy, doanh nghiệp này có tới 3.700 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng ngắn hạn, cộng thêm 550 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền, lượng tiền "nhàn rỗi" của Coteccons lên đến trên 4.000 tỷ đồng.

Đó là chưa kể đến dư địa vay ngân hàng khổng lồ. Coteccons hiện là doanh nghiệp hiếm hoi trên thị trường áp dụng chiến lược không vay ngân hàng.

Rõ ràng, phương án mua bằng tiền là không phải bất khả thi và việc thương lượng với nhóm Kusto, hay rộng hơn là nhóm cổ đông không có lợi ích tại Ricons, sẽ dễ dàng hơn nhiều, bởi sẽ không xuất hiện sự thay đổi về tỷ lệ sở hữu.

Vấn đề là nhóm lãnh đạo Coteccons hiện có cổ phần tại Ricons, với người đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Bá Dương, có chấp nhận phương án "kém hấp dẫn" này hay không?

Và cổ đông của Coteccons hoàn toàn có quyền đặt câu hỏi, rằng đằng sau việc sáp nhập này là gì, là nhằm tăng sức mạnh của Coteccons hay tăng quyền lực của nhóm lãnh đạo Coteccons, tăng quyền lực của ông Nguyễn Bá Dương?

Sáp nhập Ricons gây xung đột lợi ích giữa các nhóm cổ đông tại Coteccons

Sáp nhập Ricons gây xung đột lợi ích giữa các nhóm cổ đông tại Coteccons

"Kịch bản" ở Vicostone

Nhìn vào thương vụ sáp nhập Coteccons - Ricons, có thể liên tưởng tới thương vụ M&A giữa Phenikaa và Vicostone.

Từ khi được cổ phần hóa, rất nhiều tổ chức trong nước và nước ngoài quan tâm và sở hữu lượng lớn cổ phần Vicostone, có thời điểm chỉ 3 tổ chức gốc nước ngoài đã sở hữu lượng cổ phần lên tới gần 50% công ty này. Tuy nhiên, có một điều khá “lạ” là các tổ chức này không thể tham gia vào HĐQT Vicostone.

Đỉnh điểm là tại đại hội đồng cổ đông Vicostone năm 2012, cổ đông đại diện 36,39% cổ phần, liên minh giữa quỹ đầu tư nước ngoài Red River Holdings và Beira Ltd (Đức) đã yêu cầu sửa đổi Điều lệ (nâng từ 5 thành viên HĐQT lên 6 thành viên HĐQT) để có một “chân” trong HĐQT. Tuy nhiên, đề nghị này sau đó chỉ được gần 45% cổ đông tán thành nên không được thông qua.

Nhóm cổ đông này sau đó đã phủ quyết ngược lại toàn bộ nội dung HĐQT trình lên và đại hội đồng cổ đông thất bại.

Xung đột chấm dứt vào tháng 6/2014 khi cổ đông nước ngoài rút hết vốn và chuyển nhượng lại cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Phenikaa). Sau khi hoàn tất nâng sở hữu tại Vicostone lên 58%, Vicostone đã mua lại 20% lượng cổ phiếu đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ, qua đó gián tiếp làm tăng tỷ lệ biểu quyết của Phenikaa lên 72,5%, đủ quyền quyết định toàn bộ vấn đề tại Vicostone.

Cần nhắc lại rằng, một trong những lý do quan trọng nhất khiến Vicostone phải chấp nhận bán mình cho Phenikaa là do Phenikaa đã ký hợp đồng độc quyền mua thiết bị và chuyển giao công nghệ từ Breton (Ý) với thời hạn độc quyền 6 năm.

Vicostone sử dụng công nghệ sản xuất của Breton rất nhiều năm qua. Thời điểm đó, nếu không sáp nhập với Phenikaa, Vicostone sẽ không thể mở rộng sản xuất bằng công nghệ Breton, trong khi đó công nghệ sản xuất Trung Quốc không thể đáp ứng được yêu cầu của Vicostone. Tình hình kinh doanh theo đó sẽ trở lên rất xấu.

Bất ngờ hơn là sau khi Phenikaa hoàn tất thâu tóm Vicostone, Phenikaa lại bị thâu tóm và người thâu tóm không ai khác chính là ông Hồ Xuân Năng. Tại một đại hội đồng cổ đông, ông Năng cho biết các cổ đông của Phenikaa đã “mời” ông mua lại số cổ phần trên. Ông cũng tiết lộ đã mua với giá khá hời sau khi thương lượng.

Diễn biến có phần khác nhau, nhưng điểm chung là lãnh đạo cả hai công ty đều gia tăng quyền lực thông qua M&A. Với Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương gia tăng quyền lực thông qua sáp nhập Ricons. Còn với Vicostone, ông Hồ Xuân Năng thâu tóm quyền lực thông qua sáp nhập Vicostone vào Phenikaa.

Liệu kịch bản ở Vicostone có lặp lại ở Coteccons? Như đã trình bày ở trên, dền dứ nhiều năm, các cổ đông ngoại liên tục gặp khó tại Vicostone cho đến khi hoàn tất M&A.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Một bài học rất đáng lưu tâm tại Vicostone là các cổ đông của công ty này, mặc dù không có lợi ích tại Phenikaa, vẫn nhận được thành quả sau M&A. Kể từ khi Vicostone bị thâu tóm, cổ phiếu VCS của doanh nghiệp này đến nay đã tăng tới... 24 lần. Còn nếu so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 4/2018, con số tăng là... 48 lần.

Sáp nhập Ricons có thể là chìa khóa để cổ phiếu của Coteccons trở lại thời kỳ hoàng kim.

Cùng chuyên mục
Lợi dụng hỗ trợ chính sách, giả danh cơ quan Thuế nhằm lừa đảo

Lợi dụng hỗ trợ chính sách, giả danh cơ quan Thuế nhằm lừa đảo

22/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Kẻ gian đã giả danh cơ quan thuế, yêu cầu doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) đến cập nhật thông tin giảm thuế giá trị gia tăng và hoàn thuế thu nhập cá nhân để lừa đảo, theo Đội thuế Quận Bình Thạnh.

Hai cá nhân sử dụng 164 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu PDR

Hai cá nhân sử dụng 164 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu PDR

22/03/25 10:11 (GMT+7)

(VNF) - Trong khoảng thời gian từ ngày 15/8/2022 đến ngày 9/12/2022, bà Thảo và ông Tâm đã sử dụng 164 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch cổ phiếu PDR giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá.

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

22/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường TPDN 2 tháng đầu năm ảm đạm khi nhóm ngân hàng chưa có nhu cầu huy động vốn còn các tổ chức phát hành thuộc nhóm phi tài chính lại đang thận trọng hơn sau khi Thông tư 76/2024 và Luật Chứng khoán sửa đổi (2024) có hiệu lực.

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

22/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Với 78,44 triệu người dùng Internet và nền kinh tế số dự kiến đạt 49 tỷ USD vào năm 2025, Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ của thị trường kiếm tiền trực tuyến (MMO). 20.000 người Việt đã kiếm được 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội, chứng minh tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

21/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ đón nhận khoảng 1,5 tỷ USD từ các quỹ ETF toàn cầu nếu có thể nâng hạng vào tháng 9/2025.

'Cá mập' lao vào bắt đáy, ORS thoát cảnh 'múa bên trăng' hay tiếp tục phân phối giá sàn?

'Cá mập' lao vào bắt đáy, ORS thoát cảnh 'múa bên trăng' hay tiếp tục phân phối giá sàn?

21/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Vừa mở cửa phiên giao dịch 21/3, cổ phiếu ORS đã bị bán tháo với khối lượng lên tới hàng chục triệu đơn vị. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã giúp mã này tạm thoát cảnh 'múa bên trăng'.

Nhận phụ cấp ưu đãi bị đánh thuế 350 triệu: Tập thể giáo viên ở Nghệ An thắc mắc

Nhận phụ cấp ưu đãi bị đánh thuế 350 triệu: Tập thể giáo viên ở Nghệ An thắc mắc

21/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều giáo viên của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An "bất ngờ" bị tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho thu nhập từ phụ cấp ưu đãi với số tiền bị trừ là 352 triệu đồng, trong tổng số 430 triệu nộp vào thuế TNCN

NEW TECH muốn phát hành trái phiếu để trả nợ quá hạn tại SHB

NEW TECH muốn phát hành trái phiếu để trả nợ quá hạn tại SHB

21/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Xây dựng New Tech chủ dự án chung cư thương mại tại Quận 7, TP.HCM, dự kiến cơ cấu lại nợ quá hạn thông qua hình thức phát hành trái phiếu.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc kém vui của cặp đôi ‘bank tím’ ORS và TPB

Ngày Quốc tế Hạnh phúc kém vui của cặp đôi ‘bank tím’ ORS và TPB

21/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu ORS nằm sàn, trong khi TPB "đỏ lửa". Với nhà "bank tím", Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm nay có lẽ không có niềm vui.

Becamex IJC lên kế hoạch vay 2.500 tỷ đồng đổ vào loạt dự án BĐS

Becamex IJC lên kế hoạch vay 2.500 tỷ đồng đổ vào loạt dự án BĐS

21/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong cơ cấu doanh thu, kế hoạch cho mảng bất động sản có sự đột biến khi Becamex IJC đặt mục tiêu doanh thu mảng này tăng 207% lên 990 tỷ đồng.

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

20/03/25 22:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã trình dự thảo Nghị quyết thí điểm phát hành và giao dịch tài sản mã hoá, đề xuất cơ chế phối hợp giữa cơ quan quản lý như Bộ Tài chính, Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy hoạt động thị trường đồng thời hạn chế tối đa rủi ro về an ninh tài chính, bảo đảm sự ổn định cho thị trường tài chính – tiền tệ.

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

20/03/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán ròng không chỉ khiến vốn hóa FPT lao dốc mà còn tác động mạnh đến hiệu suất của các "cá mập". Mã này hiện chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong danh mục của nhiều quỹ đầu tư.

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

20/03/25 16:24 (GMT+7)

(VNF) - Bị bán mạnh, cổ phiếu TPB giảm mạnh nhất nhóm VN30, đồng thời cũng là mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường chung.

 VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

20/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 20/3/2025, Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (HNX: VFS) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ năm 2025, thông qua các nội dung quan trọng, nổi bật là kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lập kỷ lục lợi nhuận, quyết định mở rộng hoạt động sang lĩnh vực phái sinh và việc tái khởi động kế hoạch tăng gấp đôi vốn điều lệ.

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

20/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của sàn giao dịch tiền số có thể mở ra kênh huy động vốn mới, nhưng cũng đặt ra thách thức lớn đối với thị trường tài chính truyền thống.

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

20/03/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu ORS ghi nhận mức thanh khoản cao đột biến trong phiên sáng nay, khớp lệnh hơn 23 triệu đơn vị, cao gấp 2,8 lần mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

20/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Pha đảo chiều ngoạn mục trong ngày thị trường chung đỏ lửa đã giúp cổ phiếu VIC tiếp tục xác nhận xu hướng đi lên. Tăng 32% từ vùng đáy dài hạn, tỷ suất sinh lời của mã này thậm chí cao hơn cả việc nắm giữ vàng.

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

20/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh việc nộp phạt, Telcom còn bị buộc hủy bỏ các thông tin đã công bố liên quan đến việc chào bán chứng khoán riêng lẻ.

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

20/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch DNSE Nguyễn Hoàng Giang cho hay, mục tiêu của công ty là tập trung phát triển thị phần và xây dựng khách hàng. Đây là "chìa khoá" để DNSE kiếm lợi nhuận, cũng như mang lại lợi ích lâu dài cho cổ đông.

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

19/03/25 18:34 (GMT+7)

(VNF) - Hai con gái của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cùng lúc đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương ứng với gần 4% vốn điều lệ.

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

19/03/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Nghề hoạch định tài chính cá nhân đang ngày càng trở thành một lĩnh vực quan trọng, hỗ trợ các cá nhân quản lý tài sản hiệu quả. Do đó, việc chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo cho các chuyên gia hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế trở nên rất cấp thiết

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

19/03/25 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Nếu như trong tuần trước, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu FPT với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng, thì chỉ riêng trong phiên giao dịch ngày 19/3, lượng vốn ngoại rút ra khỏi cổ phiếu này đã lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

19/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro cố hữu, việc triển khai thuế đối với tài sản kỹ thuật số tại Việt Nam được nhận định là không hề đơn giản.

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

19/03/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Nếu không giải quyết được bài toán IPO cho các start-up công nghệ số, khó có thể nói đến thành công của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, của quá trình chuyển đổi số, xây dựng và phát triển nền kinh tế số, chính phủ số, xã hội số, công dân số.

Tin khác
Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

Hoạch định tài chính cá nhân: “Lá chắn” giúp vượt qua biến động kinh tế

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và khó lường, việc hoạch định tài chính cá nhân hiệu quả trở thành “lá chắn” vững chắc không chỉ giúp cá nhân dự phòng rủi ro mà còn tối ưu hoá nguồn lực để đối mặt và vượt qua những biến động của nền kinh tế

Lợi dụng hỗ trợ chính sách, giả danh cơ quan Thuế nhằm lừa đảo

Lợi dụng hỗ trợ chính sách, giả danh cơ quan Thuế nhằm lừa đảo

Hai cá nhân sử dụng 164 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu PDR

Hai cá nhân sử dụng 164 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu PDR

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

Tháng 2/2025: Không có DN nào phát hành trái phiếu

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

'Mỏ vàng' MMO: 20.000 người Việt kiếm 1.500 tỷ đồng từ mạng xã hội

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

Nâng hạng thị trường chứng khoán: Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch tháng 9/2025?

'Cá mập' lao vào bắt đáy, ORS thoát cảnh 'múa bên trăng' hay tiếp tục phân phối giá sàn?

'Cá mập' lao vào bắt đáy, ORS thoát cảnh 'múa bên trăng' hay tiếp tục phân phối giá sàn?

Nhận phụ cấp ưu đãi bị đánh thuế 350 triệu: Tập thể giáo viên ở Nghệ An thắc mắc

Nhận phụ cấp ưu đãi bị đánh thuế 350 triệu: Tập thể giáo viên ở Nghệ An thắc mắc

NEW TECH muốn phát hành trái phiếu để trả nợ quá hạn tại SHB

NEW TECH muốn phát hành trái phiếu để trả nợ quá hạn tại SHB

Ngày Quốc tế Hạnh phúc kém vui của cặp đôi ‘bank tím’ ORS và TPB

Ngày Quốc tế Hạnh phúc kém vui của cặp đôi ‘bank tím’ ORS và TPB

Becamex IJC lên kế hoạch vay 2.500 tỷ đồng đổ vào loạt dự án BĐS

Becamex IJC lên kế hoạch vay 2.500 tỷ đồng đổ vào loạt dự án BĐS

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Bộ Tài chính muốn Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước cùng quản lý tài sản số

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Nhiều 'cá mập' ôm sầu trước biến động mạnh của cổ phiếu FPT

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

Khối ngoại 'tháo chạy', cổ phiếu TPB khớp lệnh kỷ lục

 VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

VFS tham vọng lớn: Lập kỷ lục lợi nhuận, chinh phục lĩnh vực phái sinh

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Thị trường vốn trước làn sóng tiền số: Đổi mới hay xáo trộn?

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu ORS giảm sàn, thanh khoản đột biến, NĐT đua nhau bắt đáy

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

Cổ phiếu VIC 'nổi sóng': Đón đúng nhịp, lãi hơn đầu cơ vàng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

‘Câu kéo’ nhà đầu tư mua cổ phiếu, Telcom bị phạt 125 triệu đồng

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Tham vọng lãi kỷ lục dù không chú trọng tự doanh: Chủ tịch DNSE lý giải nguyên nhân

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Hai con gái Chủ tịch OCB muốn bán gần 4% vốn ngân hàng

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Việt Nam đã sẵn sàng cho nghề hoạch định tài chính cá nhân theo tiêu chuẩn FPSB

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Khối ngoại 'tháo chạy', FPT bị ‘xả’ ròng hơn 1.000 tỷ trong 1 phiên

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Thu thuế từ các giao dịch tiền số: Bài toán đầy thách thức

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển

Start-up công nghệ bế tắc IPO, kinh tế số chưa thể phát triển