Xe

Triệu hồi siêu xe Lamborghini Urus lỗi động cơ

(VNF) - Lamborghini Urus, Porsche Cayenne GTS và Turbo đời 2021, Audi RS Q8 hiện đang bị triệu hồi tại thị trường Bắc Mỹ trong 3 chiến dịch riêng biệt nhưng có chung một nguyên do.

Triệu hồi siêu xe Lamborghini Urus lỗi động cơ

Triệu hồi siêu xe Lamborghini Urus lỗi động cơ tiềm ẩn nguy cơ cháy.

Theo đó, đợt triệu hồi đầu tiên bao gồm 4 chiếc Lamborghini Urus, được sản xuất từ ​​ngày 6/10 đến ngày 21/10/2020 tại Sant'Agata Bolognese.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi đối với mẫu SUV thể thao của hãng xe Ý đó là xuất hiện các vết nứt trên bề mặt của lỗ khoan xi-lanh động cơ, điều này có thể làm hỏng lốc máy, dẫn đến mất điện đột ngột và rò rỉ dầu, tăng nguy cơ cháy nổ.

Tài liệu của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết vấn đề được cho là xuất phát từ phía nhà cung cấp Nemak Europe ở Đức. Các đại lý sẽ giải quyết vấn đề bằng cách thay thế miễn phí các động cơ bị ảnh hưởng. Việc triệu hồi dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 30/6/2021.

Năm 2020, 2.831 chiếc SUV Lamborghini Urus từng bị triệu hồi

Trước đó không lâu, vào tháng 12/2020 có khoảng 2.831 chiếc SUV Lamborghini Urus đời 2019-2020 từng bị triệu hồi để khắc phục lỗi tiềm ẩn nguy cơ gây cháy xe.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được NHTSA lý giải là đầu nối trên đường ống nhiên liệu nằm trong khoang động cơ của xe có thể bị hỏng, điều này làm rò rỉ nhiên liệu và tiềm ẩn nguy cơ gây cháy xe.

Đợt triệu hồi thứ 2 liên quan tới tổng cộng 15 chiếc Audi RS6, RS7, SQ7, SQ8 và RS Q8 đời 2021 vì lỗi trên do cùng một nhà cung cấp.

Đợt triệu hồi thứ 3 ảnh hưởng tới 12 chiếc Porsche Cayenne Turbo , Cayenne GTS và Cayenne GTS Coupe 2021 tương tự như lỗi kể trên.

Xem thêm: Porsche Panamera bị triệu hồi trên toàn cầu, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tin mới lên