Nhân vật

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: 'Tôi luôn muốn làm những điều tiên phong'

(VNF) - Nói về ý tưởng mở chuyến bay thẳng đầu tiên từ Hà Nội, Hải Phòng đi/đến Côn Đảo. Tỷ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways chia sẻ: "Bên cạnh việc kích cầu du lịch, bản thân tôi cũng thích làm những điều tiên phong".

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: 'Tôi luôn muốn làm những điều tiên phong'

Ông Quyết cũng cho biết: "Đợt kích cầu du lịch đợt 1 cách đây khoảng 4 tháng, có 700 khách đến dự tại FLC Sầm Sơn, sau đó đã tạo nên làn sóng du lịch trong 2 tháng qua. Tuy nhiên, do làn sóng Covid-19 lần thứ hai tại Đà Nẵng đã khiến chúng ta phải làm lại từ đầu. Với kinh nghiệm đã có, tôi tin ngành du lịch nói chung và du lịch Côn Đảo nói riêng sẽ thành công trong thời gian tới".

Ông Trịnh Văn Quyết cũng thẳng thắn, "Với FLC và Bamboo Airways, chúng tôi luôn luôn thích làm những thứ đầu tiên. Mục tiêu, quyết tâm định làm gì thì tôi đều làm được và làm vì đam mê, làm những thứ người khác chưa làm, hoặc sợ không dám làm".

"Về du lịch nghỉ dưỡng, tôi cũng là một trong những người làm đầu tiên và làm ở nơi xa lạ, không ai làm, không dám làm... Sản phẩm đầu tiên là FLC Sầm Sơn, trước đó không ai nghĩ có khu nghỉ dưỡng này. Nhưng với quyết tâm, lòng tin, may mắn thì dự án thành công ngoài sức tưởng tượng. Sau 5 năm khánh thành và đi vào hoạt động, mỗi khi trở lại Sầm Sơn, nhìn thấy làn xe đang tắc đường tại khu nghỉ dưỡng tôi thấy nao nao, rạo rực, lúc đó lại muốn làm những thứ đầu tiên khác". 

"Về lĩnh vực hàng không, nhiều người không tin là FLC có thể có hãng hàng không và bảo tôi chém gió, nhưng chúng tôi đã làm được và ngay năm đầu tiên chúng tôi đã đạt được có chứng chỉ an toàn của thế giới".

"Bamboo Airways được Cục hàng không đánh giá là hãng an toàn hàng đầu của Việt Nam. Tạo "làn gió mới" về phong cách phục vụ, tinh thần phục vụ bằng trái tim, hành vi, hành động, nụ cười từ trái tim và tạo nên hãng hàng không của sự hiếu khách".

"Trở lại đường bay thẳng Hà Nội, Hải Phòng đi/đến Côn Đảo, tôi muốn là hãng đầu tiên mở 3 đường bay tới đây, hòn đảo linh thiêng, hào hùng của cả nước. muốn góp phần tạo ra làn sóng mới đầu tư vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tạo ra điểm du lịch hấp dẫn mà bấy lâu nay đã khai thác nhưng chưa xứng tầm", ông Quyết nói.

Tin mới lên