Tài chính tiêu dùng

Ví điện tử WeChat Pay chính thức hoạt động tại Việt Nam

(VNF) - Du khách Trung Quốc đến Việt Nam sẽ thanh toán trên điện thoại di động thông qua ví điện tử WeChat Pay thay cho hình thức thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc tiền mặt.

Ví điện tử WeChat Pay chính thức hoạt động tại Việt Nam

Du khách Trung Quốc đến Việt Nam sẽ thanh toán qua WeChat Pay thay cho hình thức thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc tiền mặt.

Ví điện tử WeChat Pay của Trung Quốc mới đây đã công bố chính thức kết nối thanh toán tại Việt Nam thông qua hợp tác với ví điện tử trong nước là VIMO để chấp nhận thanh toán cho du khách Trung Quốc.

Theo đó, khi du khách Trung Quốc thanh toán mua hàng tại các cửa hàng ở Việt Nam, người bán nhập thông tin đơn hàng và số tiền thanh toán bằng VNĐ trên ứng dụng VIMO Merchant để tạo mã giao dịch QR. 

Sau đó du khách sử dụng Ví điện tử WeChat Pay trên điện thoại của mình quét mã của người bán để hoàn tất giao dịch thanh toán không tiền mặt, cửa hàng nhận được tiền thanh toán vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam trong tối đa 2 ngày làm việc.

Bất kỳ cửa hàng nào tại Việt Nam cũng đều có thể cài đặt ứng dụng VIMO Merchant từ kho tải về điện thoại hoặc máy tính bảng và đăng ký tài khoản nhận tiền bán hàng tại địa chỉ https://merchant.vimo.vn.

Ngoài ra, WeChat Pay còn gợi ý cho du khách các cửa hàng chấp nhận thanh toán VIMO Merchant xung quanh mình, giúp tăng doanh thu bán hàng cho các doanh nghiệp địa phương.

Ví điện tử VIMO là trung gian thanh toán đầu tiên tại Việt Nam cho phép du khách Trung Quốc sử dụng ví điện tử WeChat Pay thanh toán bằng tiền Việt Nam tại các cửa hàng chấp nhận VIMO. Du khách đến Việt Nam sẽ thanh toán trên điện thoại di động thay cho hình thức thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc tiền mặt.

Tuy nhiên để bảo vệ thị trường thanh toán điện tử nội địa, hợp tác này không bao gồm việc WeChat Pay sử dụng các kết nối ngân hàng của VIMO để xử lý thanh toán giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam.

Được biết, WeChat Pay và Alipay và là 2 ví điện tử đang thống trị thanh toán điện tử ở Trung Quốc với đà tăng trưởng mạnh mẽ gấp 20 lần trong 4 năm, đạt gần 2.000 tỷ USD sản lượng giao dịch năm 2016 với tổng số gần 1 tỷ người dùng thường xuyên. 

Hầu như mọi hoạt động của xã hội như ăn uống, mua sắm, giải trí tại cửa hàng, trung tâm thương mại, du lịch… đều có thể thanh toán bằng việc quét mã QR qua ứng dụng thanh toán WeChat Pay và Alipay trên điện thoại di động.

VIMO.vn hiện đã triển khai gần 500 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng WeChat Pay, trong đó có hơn 50 cửa hàng thuộc 7 tổng công ty tại 5 sân bay quốc tế có đường bay thẳng từ Trung Quốc.

WeChat Pay công bố thông tin trên chỉ vài ngày sau khi Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty quản lý dịch vụ thanh toán của Trung Quốc (Alipay, thuộc Tập đoàn Alibaba) công bố thiết lập quan hệ hợp tác thông qua việc ký kết thỏa thuận chiến lược. 

Thông qua việc hợp tác này, các đơn vị bán hàng sẽ được cung cấp thêm một phương thức thanh toán thuận tiện, mới mẻ để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Trung Quốc thực hiện chi tiêu, mua sắm bằng ứng dụng thanh toán, ví điện tử Alipay khi đến Việt Nam.

Tin mới lên