Ngân hàng

Vietcombank gấp rút tìm kiếm đối tác để ký hợp đồng phân phối bảo hiểm tỷ USD

(VNF) - Vietcombank đã lựa chọn Credit Suisse là nhà tư vấn tìm kiếm đối tác phân phối sản phẩm bảo hiểm của ngân hàng này. Bloomberg cho biết hợp đồng phân phối bảo hiểm này có giá trị lên tới 1 tỷ USD.

Vietcombank gấp rút tìm kiếm đối tác để ký hợp đồng phân phối bảo hiểm tỷ USD

Vietcombank gấp rút tìm kiếm đối tác để ký hợp đồng phân phối bảo hiểm trị giá hàng tỷ USD

Credit Suisse Group AG là tổ chức tư vấn tài chính cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, HoSE:VCB) từ năm 2015. Credit Suisse là ngân hàng chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính lớn trên thế giới, có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ.

Bloomberg dẫn lời một nguồn tin riêng cho biết Vietcombank đang có kế hoạch mời thầu các công ty bảo hiểm để phân phối bảo hiểm trên toàn bộ chi nhánh của ngân hàng. Hợp đồng này có thời hạn ít nhất trong 10 năm và có giá trị khoảng 1 tỷ USD.

Tuy nhiên, các con số kể trên vẫn chỉ là dự kiến. Bởi lẽ, Vietcombank vẫn đang ở giai đoạn đầu của các cuộc đàm phán. Quy mô và nội dung của hợp đồng vẫn có thể thay đổi.

Bloomberg nhận định thị trường bảo hiểm của Việt Nam rất tiềm năng và đang thu hút sự quan tâm của nhiều công ty bảo hiểm lớn trên thế giới. Nhận định trên được đưa ra trên cơ sở tầng lớp trung lưu của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, luôn đạt khoảng 6,3% trong suốt giai đoạn từ 2005 đến 2017.

Trước đó, trong năm 2017, một loạt các hợp đồng phân phối bảo hiểm tương tự đã được ký kết tại Việt Nam. Điển hình là hợp đồng có thời hạn 20 năm giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) với Dai-ichi Life hay hợp đồng giữa Techcombank và Manulife cũng có thời hạn tới 15 năm.

 

Tin mới lên