Tài chính

VinaCapital ra mắt Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản, lợi nhuận kỳ vọng 4,4%/năm

(VNF) - Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản VinaCapital chuyên đầu tư vào các chứng khoán thu nhập cố định ngắn hạn chất lượng cao và các công cụ của thị trường tiền tệ, giúp các nhà đầu tư có mức lợi nhuận ổn định và tính thanh khoản linh hoạt hàng ngày với lợi nhuận kỳ vọng lên đến 4,4%/năm.

VinaCapital ra mắt Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản, lợi nhuận kỳ vọng 4,4%/năm

VinaCapital ra mắt Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản, lợi nhuận kỳ vọng 4,4%/năm

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital (VCFM - thành viên của VinaCapital) thành lập Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản VinaCapital (VinaCapital Liquidity Bond Fund - VLBF).

Theo VinaCapital, là mô hình quỹ mở, VLBF chuyên đầu tư vào các chứng khoán thu nhập cố định ngắn hạn chất lượng cao và các công cụ của thị trường tiền tệ (như các tài sản thu nhập cố định, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu doanh nghiệp), giúp các nhà đầu tư có mức lợi nhuận ổn định và tính thanh khoản linh hoạt hàng ngày.

Lợi nhuận kỳ vọng hiện tại của quỹ VLBF có thể đạt tới mức 4,4%/năm, cao hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm kì hạn 3 tháng hiện hành và mức dưới 1%/năm của lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Các nhà đầu tư của quỹ VLBF có thể giao dịch hàng ngày, khi cần rút ra sẽ không bị mất lãi như rút tiết kiệm trước thời hạn.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể truy cập trang web và ứng dụng di động MiO của VinaCapital để quản lý danh mục đầu tư. Quỹ VLBF được giám sát bởi Ngân hàng BIDV và có ngày giao dịch đầu tiên là 16/9/2021.

Ông Brook Taylor, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital cho biết, khi lãi suất huy động đang ở mức thấp, các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân có tiền mặt nhàn rỗi sẽ tìm kiếm giải pháp đem lại lợi nhuận cao hơn.

VLBF đáp ứng nhu cầu đầu tư này và là quỹ mở đầu tiên ở Việt Nam sở hữu tất cả đặc tính của loại hình quỹ thị trường tiền tệ vốn đã phổ biến rộng rãi ở các quốc gia khác.

Tin mới lên