M&A

VinaCapital rót 10 triệu USD vào công ty bất động sản Ricons

(VNF) - VinaCapital đã đầu tư 10 triệu USD vào Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons - đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Xây dựng CotecCons. Việc đầu tư vào Ricons được thực hiện thông qua Quỹ VOF (Vietnam Opportunity Fund).

VinaCapital rót 10 triệu USD vào công ty bất động sản Ricons

VinaCapital đã rót 10 triệu USD vào Ricons

Cùng với VinaCapital, nhiều quỹ đầu tư cũng đã rót tiền vào Ricons, có thể kể đến như Dragon Capital, SSI AM, Havana, Daiwwa Investment.

Ricons được thành lập từ năm 2004 với lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư - kinh doanh bất động sản thông qua hai dự án nổi bật Botanic Towers và Saigon Pavillon. Đến năm 2008, Ricons đã mở rộng ngành nghề hoạt động sang xây lắp.

Tháng 1/2018, Ricons đã hoàn thành việc chào bán hơn 8,13 triệu cổ phiếu ra công chúng, thu về 203,4 tỷ đồng (8,94 triệu USD).

Ngày 14/3, Rincons đã chính thức tăng vốn điều lệ lên 305 tỷ đồng (13,4 triệu USD).

Năm 2017, doanh thu và lợi nhuận của Ricons vượt mục tiêu đã đề ra. Doanh thu thuần của công ty đạt 6,5 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt 287 tỷ đồng, tăng lần lượt 37% và 50% so với 2017.

Conteccons, công ty sở hữu gần 15% cổ phần của Ricons, đã được chọn làm tổng thầu cho Landmark81, một phần của Vinhomes Central Park do Vingroup phát triển. Sau khi hoàn thành, Landmark 81 sẽ là tòa tháp cao nhất của Việt Nam.

Tháng trước, VOF đã đầu tư 32,5 triệu USD để mua lại cổ phần đáng kể trong Công ty Cổ phần Ba Huân, nhà sản xuất trứng và thịt gia cầm hàng đầu Việt Nam. VinaCapital cũng đã đầu tư khoảng 45 triệu USD vào hai công ty con của PetroVietnam - PV Power & Lọc dầu Bình Sơn (BSR).

VinaCapital được thành lập vào năm 2003, trụ sở tại TP Hồ Chí Minh. Đây là công ty quản lý đầu tư và quản lý tài sản, với danh mục đầu tư đa dạng, tài sản trị giá 1,8 tỷ USD.

Tin mới lên