Thị trường

Vingroup lập Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức độc quyền giải đua F1

(VNF) - Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty Grand Prix Việt Nam (là công ty con của Tập đoàn Vingroup) để làm đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền giải đua F1 tại Hà Nội.

Vingroup lập Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức độc quyền giải đua F1

Vingroup lập Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức độc quyền giải đua F1

Hôm nay (7/11), UBND TP. Hà Nội, Tập đoàn F1 thế giới, Tập đoàn Vingroup và Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện “Hà Nội - Việt Nam” chính thức là nước thứ 22 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức giải đua ô tô Công thức 1.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội là đơn vị đăng cai, Tập đoàn Vingroup là đơn vị tổ chức. Để thực hiện tổ chức thành công sự kiện này, Vingroup đã thành lập Công ty Grand Prix Việt Nam làm đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện.

Được biết, phí đăng cai do Công ty Grand Prix Việt Nam chi trả cho F1.  Nguồn thu dự kiến từ tổ chức giải đua bao gồm: doanh thu bán vé; từ các dịch vụ cung cấp cho F1 và các đội đua; doanh thu từ dịch vụ quảng cáo trong toàn bộ giải đua; doanh thu từ việc tổ chức các sự kiện bên lề của giải đua (một số sự kiện có bán vé), việc tổ chức khu bán các sản phẩm của các thương hiệu; hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; doanh thu từ bán lại quyền phát sóng truyền hình cũng như cùng F1 tổ chức truyền hình trực tiếp qua các kênh truyền hình trả tiền trên lãnh thổ Việt Nam.

TP. Hà Nội hỗ trợ một khoản kinh phí cho một số hoạt động hỗ trợ của các lực lượng tham gia phối hợp tổ chức giải đua bao gồm: đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy, thuê hàng rào bảo vệ, chăm sóc y tế phục vụ cho giải đua và một phần công tác duy tu, duy trì đường đua phục vụ giao thông đi lại trong khu vực trường đua và khu vực lân cận.

Ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành F1, chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Hà Nội sẽ tổ chức chặng đua F1 Grand Prix. Kể từ khi tôi tiếp nhận F1 năm 2017, chúng tôi đã nói nhiều về việc phát triển các chặng đua mới nhằm phổ biến và nâng cao sự hấp dẫn của giải đua F1 và Việt Nam Grand Prix chính là kết quả của nỗ lực đó. Đây sẽ là chặng đua Grand Prix hoàn hảo và tôi mong nó sẽ trở thành một mốc son đáng nhớ trong lịch trình F1”.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho hay Việt Nam Grand Prix có được thành quả hôm nay là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của TP. Hà Nội và F1.

“Với riêng Vingroup, thông qua giải đua F1, chúng tôi cũng sẽ quảng bá hình ảnh VinFast, thương hiệu xe ô tô Việt đẳng cấp quốc tế đến với công chúng thế giới”, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nói.

Tin mới lên