Bộ Tài chính bác đề xuất nâng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu
(VNF) - Bộ Tài chính bác đề xuất nâng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu như đề xuất của VCCI và VAFIE, do lo ngại ảnh hưởng an ninh trật tự.
Tuần qua, chỉ số VN-Index vẫn chưa thể vượt ngưỡng tâm lý 1000 điểm khi chốt tuần tại 993,35 điểm, giảm nhẹ 1,6 điểm (tương đương 0,16%). HNX-Index tiếp tục vận động theo chiều hướng thận trọng, với mức giảm 0,34%, kết thúc ngày tại 106,4 điểm.
Trong phiên cuối tuần, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không còn là tâm điểm của thị trường. Khá nhiều cổ phiếu trong nhóm này điều chỉnh và ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường như SAB (-1,4%), VIC (-0,9%), MWG (-1,1%)… Ngược lại, có một số cổ phiếu vốn hóa lớn giúp kiềm hãm mức giảm của chỉ số, trong đó nổi trội nhất là hai cổ phiếu ngân hàng là VCB (+1%) và BID (+1,7%).
Một số ít cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thanh khoản tốt và có mức tăng điểm ấn tượng là TAR (+7,8%), SFG (+6,8%), IJC (+6,6%), ITC (+4,2%), SZL (+4,1%), CTR (+3,7%), DQC (+3,6%)... Ngược lại, mặc dù có nhiều cổ phiếu giảm giá nhưng số cổ phiếu có thanh khoản tốt giảm trên 4% không nhiều, nổi trội là SSN (-14,9%), GAB (-7%), VCR (-5,1%), LMH (-4,9%), HUT (-4%).
Khối ngoại tiếp tục kéo dài chuỗi ngày mua ròng trên HoSE với giá trị mua ròng đạt 67,66 tỷ, tập trung vào VCB (+37,1 tỷ), VHM (+15,6 tỷ), VRE (+15,2 tỷ), GAS (+10,8 tỷ), CTD (+8,7 tỷ) ...
Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thị trường đang thận trọng trước ngưỡng tâm lý 1000 điểm, tuy nhiên mức độ suy giảm chỉ ở mức thấp và vẫn có một số cổ phiếu tăng giá hỗ trợ thị trường.
"Nhìn chung xu hướng của thị trường vẫn đang khá tích cực và ngưỡng 1000 điểm chỉ mang tính chất tâm lý, chưa phải là ngưỡng kháng cự mạnh trong xu hướng hiện tại. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục có dấu hiệu phân hóa. Nhà đầu tư vẫn có thể khai thác cơ hội tại một số cổ phiếu đã tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng", VDSC cho hay.
Trên quan điểm kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết VN-Index liên tục có sự vận động tăng giảm đan xen trong những phiên gần đây. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh trong phiên giảm điểm cuối tuần qua.
Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là phục hồi, khi chỉ số tiếp tục duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, kèm theo đường ADX đi lên vùng 20 và đường +DI nằm trên –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính củng cố xu hướng.
Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI vẫn đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có thể sớm quay trở lại tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.
"Nhìn chung, phiên giảm điểm 26/7 có thể mang tính củng cố cho xu hướng phục hồi chính. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng các phiên điều chỉnh để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và có tính dẫn dắt thị trường", PHS khuyến nghị.
Trong khi đó, theo quan điểm của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Tích cực với hỗ trợ lần lượt tại 990 điểm (MA5), 887 điểm (MA5) và 106,4 điểm (MA10). Trong khi đó, tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap tạm thời vẫn ở mức Tiêu cực với kháng cự tại 971 điểm và 820 điểm.
"Nhìn chung, phiên cuối tuần là một nhịp kiểm định tương đối thành công các ngưỡng hỗ trợ của các chỉ số hai sàn. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ có sự hồi phục trở lại trong phiên giao dịch tới", VCSC nêu góc nhìn.
Công ty chứng khoán này dự báo tuần tới, VN-Index có thể kiểm định lại vùng kháng cự tại 995-1000 điểm; nếu lực cầu đủ mạnh để vượt qua mốc này, chỉ số sàn HoSE có thể sẽ tiếp tục thử thách hai ngưỡng cản mạnh tiếp theo tại 1.015 điểm và 1.025 điểm. Ngược lại, nếu lực cầu yếu khiến VN-Index giảm xuống dưới mốc 990 điểm, một nhịp điều chỉnh dài hơn có thể sẽ hình thành.
Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) thì dự báo thị trường sẽ có biến động theo hướng giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong tuần tới.
"Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo rổ VN30 là sự kiến đáng chú ý đối với diễn biến thị trường trong tuần tới. Vn-Index có thể chịu áp lực điều chỉnh về vùng hỗ trợ 984-988 điểm trong những phiên đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần", BVSC lưu ý.
(VNF) - Bộ Tài chính bác đề xuất nâng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu như đề xuất của VCCI và VAFIE, do lo ngại ảnh hưởng an ninh trật tự.
(VNF) - Theo đại diện PYN Elite Fund, nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Vingroup (VIC) đã dẫn dắt phần lớn đà tăng của thị trường và có tác động rất lớn đến chỉ số VN-Index trong năm 2025.
(VNF) - Theo số liệu của Cục Thuế (Bộ Tài chính), năm 2025 chứng kiến dấu mốc của ngành thuế khi lần đầu tiên số thu do cơ quan thuế quản lý vượt mốc 2 triệu tỷ đồng.
(VNF) - Theo các chuyên gia, “nút thắt” lớn nhất khiến nhiều thương vụ đấu giá cổ phần thất bại nằm ở mức định giá thiếu thực tế: doanh nghiệp kỳ vọng thu về quá cao so với giá trị thị trường, trong khi nhà đầu tư ngày càng thận trọng và không sẵn sàng trả giá vượt ngưỡng hợp lý.
(VNF) - Central Retail chính thức thoái toàn bộ vốn khỏi Nguyễn Kim sau gần một thập kỷ gắn bó, chấp nhận “cắt lỗ” để tái cơ cấu danh mục đầu tư tại Việt Nam, dồn lực cho hai trụ cột chiến lược là thực phẩm và bất động sản.
(VNF) - Theo thông báo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), gần 600 triệu cổ phiếu KSF niêm yết bổ sung của Sunshine Group sẽ chính thức giao dịch trên HNX từ ngày 24/12/2025, nâng tổng số cổ phiếu đang giao dịch của Tập đoàn này lên gần 900 triệu đơn vị.
(VNF) - VN-Index thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, đóng cửa 1.772,15 điểm trong khi số lượng mã giảm điểm trên HoSE và HNX đều áp đảo.
(VNF) - Trong khi cổ phiếu HDB tiếp tục lập đỉnh giá kỷ lục mới, cổ phiếu STB có phiên tăng kịch trần thứ 2 liên tiếp.
(VNF) - Phía Cen Land cho hay mọi hoạt động đầu tư được thực hiện bởi Phó chủ tịch Phạm Thanh Hưng là hoạt động đầu tư cá nhân và không chịu sự ủy quyền của doanh nghiệp.
(VNF) - Cổ phiếu LPB lao dốc sau thông tin hai anh em Bầu Thụy đều chính thức rời khỏi “ghế nóng” LPBank. Trái lại, cổ phiếu STB của Sacombank lại tiếp tục phủ sắc tím trong phiên giao dịch cùng ngày.
(VNF) - Shark Hưng mới đây đã chia sẻ về những tin đồn đang lan truyền về ông, gây ảnh hưởng tới Cen Land - nơi ông đang làm Phó chủ tịch.
(VNF) - KBC vừa công bố về việc nắm quyền kiểm soát Công ty Cổ phần Đầu tư Láng Hạ - chủ đầu tư dự án 28 tầng đang bỏ hoang tại Láng Hạ, Hà Nội.
(VNF) - Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu, việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam cần được triển khai theo lộ trình thận trọng, phù hợp với năng lực thực tế, không thể nóng vội hay “đốt cháy giai đoạn”.
(VNF) - VN-Index tăng thêm 47 điểm, tiếp đà hưng phấn được duy trì từ cuối tuần trước nhờ dòng tiền ngoại nhập cuộc mạnh mẽ, mua ròng với giá trị 473,94 tỷ đồng.
(VNF) - Cổ phiếu STB bất ngờ “trần cứng” với lực cầu áp đảo trong bối cảnh thị trường duy trì đà hưng phấn, đưa Sacombank trở thành tâm điểm chú ý.
(VNF) - Sau 15 năm làm việc tại thành phố lớn, sở hữu hơn 1 tỷ đồng tiền tích lũy nhưng vẫn đứng trước lựa chọn đầy áp lực giữa vay nợ mua nhà hay tiếp tục thuê trọ. Câu chuyện không chỉ phản ánh nỗi bế tắc cá nhân mà còn cho thấy thực trạng an cư ngày càng khó tiếp cận của nhiều gia đình có thu nhập trung bình và khá, cùng những góc nhìn tài chính đáng suy ngẫm về nhà ở, đầu tư và an toàn tài chính dài hạn.
(VNF) - Năm 2025 ghi dấu sự hồi phục mạnh của ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam, khi hầu hết các định chế đều công bố kết quả kinh doanh quý III với nhiều chỉ tiêu vượt kỳ vọng. Bên cạnh lợi nhuận, các chỉ số tài chính then chốt như CAR, LDR, ROE và quy mô tài sản tiếp tục là yếu tố phản ánh rõ nét sức khỏe của từng tổ chức tín dụng.
(VNF) - Những tháng cuối năm 2025 chứng kiến làn sóng cổ phiếu rời sàn HNX và UPCoM. Điểm chung của phần lớn các trường hợp là doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do không còn đáp ứng điều kiện pháp lý.
(VNF) - Tại Hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố 10 tổ chức trở thành thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng.
(VNF) - TP. HCM đã làm việc, trao đổi với hơn 50 nhà đầu tư, đối tác sáng lập thuộc bốn nhóm lĩnh vực và lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng tham gia giai đoạn đầu.
(VNF) - Trong một bước đi chiến lược mang tính lịch sử, Emall Việt Nam, đơn vị đứng sau hệ thống 100 cửa hàng giày Pierre Cardin & Oscar Fashion tại Việt Nam, vừa công bố mua lại quyền sở hữu hệ thống phân phối và thương hiệu Pierre Cardin tại Canada.
(VNF) - Bộ đôi dầu khí BSR, PVD dẫn đầu danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, trong khi áp lực bán tháo đưa DGC rơi theo chiều ngược lại.
Dù mang trên mình vị thế của những doanh nghiệp đầu ngành với câu chuyện AI đầy hứa hẹn, năm 2025 lại đang dần khép lại như một "năm đáng quên" đối với cổ đông của những mã cổ phiếu này.
(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung liên quan đến lương hưu. Đáng chú ý, người nghỉ hưu cuối 2025 có cơ hội hưởng lương hưu mở rộng, tỷ lệ tối đa 75%.
(VNF) - Theo Dự thảo Nghị định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vừa được cơ quan chức năng công bố, các hộ kinh doanh có từ hai cửa hàng trở lên, dù hoạt động trên cùng hay khác tỉnh, thành phố, đều sẽ thực hiện khai thuế tập trung trên một hồ sơ và sử dụng chung một mã số thuế.
(VNF) - Bộ Tài chính bác đề xuất nâng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu như đề xuất của VCCI và VAFIE, do lo ngại ảnh hưởng an ninh trật tự.
(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.