Thị trường

VOV chính thức có bản quyền ASIAD 2018

(VNF) - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ xác nhận Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV) vừa hoàn tất đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018.

VOV chính thức có bản quyền ASIAD 2018

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vừa hoàn tất đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Theo đó, từ ngày mai (22/8), khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 của truyền hình kỹ thuật số VTC.

Thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bản quyền mà VTC sở hữu cũng cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử VOV.VN và VTCnews

Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel là hai doanh nghiệp phối hợp tài trợ giúp VOV đạt được bản quyền ASIAD 2018.

Bản quyền truyền hình ASIAD 18 là đề tài gây tranh cãi lớn tại Việt Nam thời gian qua khi giải đấu khởi tranh mà không có đài truyền hình nào ở Việt Nam sở hữu bản quyền ASIAD 18.

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình các đại hội thể thao châu Á như Asiad. Cũng giống hai kỳ ASIAD 2010 và 2014, OCA ký hợp đồng thuê Dentsu Nhật Bản là đơn vị phân phối bán bản quyền truyền hình cho đại hội thể thao tại Indonesia năm nay.

Cách đây 2 năm, khi Dentsu gửi lời chào hàng đến các nhà đài ở Việt Nam với mức giá đưa ra ban đầu chỉ hơn 500.000 USD. Đài truyền hình Việt Nam VTV đã bắt tay đàm phán với đối tác Nhật Bản. Hai bên đã đạt được những thống nhất chung và dự kiến ký hợp đồng vào tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên, đến phút chót, việc đàm phán bất thành.

Bản quyền phát sóng ASIAD 18 trên lãnh thổ Việt Nam sau đó vào tay đối tác Hàn Quốc KJSM World Corp với mức giá 3 triệu USD.

Sau hiệu ứng U23 Việt Nam, đơn vị cung cấp bản quyền của Hàn Quốc đã chào bán với giá rất cao, thậm chí có nguồn tin cho biết hơn 5 triệu USD. Chính vì vậy mà VTV quyết định từ chối.

VTV muốn mua riêng bản quyền môn bóng đá nam tại ASIAD - nơi có sự hiện diện của tuyển Olympic với nòng cốt là các cầu thủ U23, những người làm nên kỳ tích hồi đầu năm, nhưng đối tác đã từ chối với lý do chỉ bán bản quyền trọn gói.

Việc VOV “chữa cháy” thành công sẽ giúp khán giả Việt Nam được thưởng thức ASIAD qua kênh sóng truyền hình một cách hợp pháp thay vì “xem lậu” như trước đó.

Asiad 2018 diễn ra từ 18/8 - 2/9/2018 tại Indonesia, dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 vận động viên từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là kỳ đại hội thể thao lớn nhất mà Indonesia từng tổ chức.

Tại đại hội lần này, đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 523 thành viên (352 VĐV), tranh tài ở 32 môn, đặt mục tiêu giành trên 3 HCV.

Xem thêm >> Thanh khoản căng thẳng, NHNN tiếp tục bơm ròng trên 17.300 tỷ ra thị trường

Tin mới lên