Nhân vật

Vụ Con Cưng: Nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường nhận kỷ luật ‘phê bình và rút kinh nghiệm sâu sắc’

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Công Thương “nghiêm khắc phê bình” và yêu cầu ông Trần Hùng, nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) “rút kinh nghiệm sâu sắc” khi thi hành công vụ trong quá trình kiểm tra Con Cưng.

Vụ Con Cưng: Nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường nhận kỷ luật ‘phê bình và rút kinh nghiệm sâu sắc’

Ông Trần Hùng, nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường

Bộ Công Thương mới đây đã có văn bản thông báo về hình thức xử lý kỷ luật do vi phạm trong vụ Công ty Cổ phần Con Cưng gửi tới ông Trần Hùng, nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cùng lãnh đạo cục này.

Văn bản dẫn kết quả cuộc họp ngày 18/4 cho biết, Bộ trưởng Bộ Công Thương “nghiêm khắc phê bình” và yêu cầu ông Trần Hùng “rút kinh nghiệm sâu sắc” khi thi hành công vụ trong quá trình kiểm tra Con Cưng, không để xảy ra sơ xuất khi giải quyết công việc.

Như vậy, gần 1 năm sau công bố kết quả thanh tra, Bộ Công Thương mới có hình thức xử lý kỷ luật.

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại Con Cưng, ngày 3/10/2018, Bộ Công Thương đã có Kết luận số 8056/KL-BCT về kết quả rà soát, kiểm tra đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty Cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của Đoàn kiểm tra thành lập theo Quyết định số 2611/QĐ-BCT ngày 24/7/2018 của Bộ Công Thương.

Theo đó, Bộ Công Thương kết luận trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín (Phó Cục trưởng) và ông Trần Hùng (Phó Cục trưởng) có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vẫn theo Bộ Công Thương, một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp.

Trên cơ sở các kết luận nêu trên, Bộ Công Thương yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ thông báo Đảng ủy Bộ Công Thương về các dấu hiệu vi phạm của các đảng viên trong thực thi công vụ theo Quy chế phối hợp để xem xét xử lý về đảng đối với đảng viên Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường và đảng viên Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Bộ Công Thương cũng giao Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo Bộ về trình tự thủ tục xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng.

Tin mới lên