WEC-VN, VFCA và Lê Ánh Academy, Hợp tác chiến lược đào tạo ESG tại Việt Nam

Tiểu Vy - 05/08/2025 20:42 (GMT+7)

(VNF) - WEC-VN, VFCA và Lê Ánh Academy ký kết hợp tác chiến lược, khởi động chuỗi chương trình đào tạo ESG phù hợp với doanh nghiệp Việt. Khóa học đầu tiên sẽ tập trung vào ứng dụng ESG trong thực tiễn quản trị.

Trong bối cảnh ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) ngày càng trở thành một phần thiết yếu trong chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp, việc xây dựng các chương trình đào tạo bài bản, phù hợp với điều kiện Việt Nam đang là nhu cầu cấp thiết. Với cùng tầm nhìn đó, ngày 05/08/2025, ba tổ chức gồm Hội đồng Năng lượng Thế giới tại Việt Nam (WEC-VN), Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Công ty TNHH Đào tạo và Cung ứng nhân lực Lê Ánh (Lê Ánh Academy) đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược.

Toàn cảnh buổi ký kết hợp tác chiến lược, khởi động chuỗi chương trình đào tạo ESG phù hợp với doanh nghiệp Việt

Thỏa thuận đánh dấu sự khởi đầu cho chuỗi chương trình đào tạo ESG hướng tới tính thực tiễn và khả năng ứng dụng cao. Mở đầu là khóa học mang tên “ESG ứng dụng trong doanh nghiệp Việt Nam”, được thiết kế riêng cho điều kiện vận hành của các tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao: bà Titathy Nguyen, Chủ tịch WEC-VN; ông Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch VFCA; bà Nghiêm Thị Thà, Tổng thư ký VFCA; ông Vũ Văn Sĩ, Giám đốc Lê Ánh Academy, cùng nhiều chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng, tài chính và phát triển bền vững.

WEC-VN, VFCA và Lê Ánh Academy ký kết hợp tác chiến lược, khởi động chuỗi chương trình đào tạo ESG phù hợp với doanh nghiệp Việt.

Kết nối chuyên môn phát triển chuẩn ESG phù hợp thực tiễn

Theo nội dung hợp tác, ba bên sẽ cùng xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức giảng dạy, đánh giá và cấp chứng nhận cho học viên. Mỗi tổ chức đảm nhiệm một phần nội dung theo thế mạnh chuyên môn riêng:

WEC-VN phụ trách nội dung liên quan đến năng lượng, phát triển bền vững và chuẩn quốc tế. VFCA đảm nhiệm khung tài chính, pháp lý và chính sách ESG tại Việt Nam. Lê Ánh Academy chịu trách nhiệm triển khai đào tạo thực tiễn, điều phối vận hành, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Chương trình được phát triển và điều phối bởi Green Train, nền tảng đào tạo ESG thuộc hệ sinh thái Lê Ánh Academy. Với kinh nghiệm đào tạo cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, Green Train sẽ đảm bảo tính cập nhật, thực tế và khả năng ứng dụng cao trong từng nội dung giảng dạy.

Nền tảng để doanh nghiệp hành động đúng về ESG

“ESG ứng dụng trong doanh nghiệp Việt Nam” là chương trình đầu tiên trong chuỗi hợp tác, hướng đến đối tượng là các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức đang quan tâm đến phát triển bền vững, quản trị rủi ro phi tài chính và tiêu chuẩn ESG toàn cầu.

Chương trình có nhiều điểm nổi bật: Được bảo chứng chuyên môn bởi ba tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, tài chính và đào tạo.

Thiết kế nội dung bài bản, thực tế, có thể triển khai ngay trong doanh nghiệp Việt. Đội ngũ giảng viên là chuyên gia ESG đến từ Việt Nam và quốc tế, có kinh nghiệm cố vấn cho các dự án phát triển bền vững.

Học viên được hỗ trợ sau khóa học, bao gồm tư vấn tình huống thực tế, kết nối thực địa tại các tổ chức thành viên WEC.

Sau khi hoàn thành, học viên được cấp chứng nhận đồng xác nhận bởi ba bên, giúp tăng độ tin cậy trong hồ sơ gọi vốn, đấu thầu hoặc thẩm định ESG.

Các lãnh đạo ba bên chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Titathy Nguyen, Chủ tịch WEC-VN, nhấn mạnh:

“ESG không còn là xu hướng, mà là yêu cầu cấp thiết trong hành trình hội nhập và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Việc WEC-VN, VFCA và Lê Ánh Academy hợp tác đào tạo sẽ giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận ESG một cách đúng đắn, thực tiễn và hiệu quả.”

Bà cũng chia sẻ về vai trò của WEC-VN trong thúc đẩy chuyển dịch năng lượng công bằng yếu tố then chốt trong tăng trưởng bền vững giữa bối cảnh biến đổi khí hậu và khủng hoảng năng lượng toàn cầu. Là cầu nối giữa doanh nghiệp, chính phủ, nhà đầu tư, giới khoa học và cộng đồng, WEC-VN hướng tới xây dựng một hệ sinh thái phát triển bền vững dựa trên ESG.

Theo bà Titathy Nguyen, sứ mệnh trọng tâm của WEC-VN bao gồm: Thúc đẩy giáo dục và đào tạo ESG; Nâng cao nhận thức cộng đồng; Chuyển giao công nghệ xanh; Kết nối tài chính xanh và các nguồn vốn ưu đãi; Hỗ trợ xây dựng báo cáo ESG và kiểm kê khí nhà kính; Hợp tác đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp xanh.

WEC-VN hiện cũng đang đồng hành cùng các đối tác chiến lược như VFCA trong tích hợp ESG vào lĩnh vực tài chính, và Lê Ánh Academy trong phát triển hệ sinh thái giáo dục bền vững – từ đó góp phần chuyển đổi tư duy, xây dựng năng lực xanh và tạo việc làm xanh cho tương lai.

Hướng đến mục tiêu Net Zero, WEC-VN cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và cộng đồng trong quá trình giảm phát thải, tối ưu nguồn lực và tăng trưởng bền vững, xem đây là con đường sống còn để bảo vệ hành tinh và xây dựng một nền kinh tế công bằng, thịnh vượng.

Đồng quan điểm, ông Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch VFCA, nhận định:

“ESG sẽ ngày càng giữ vai trò trụ cột trong đầu tư, tài chính và quản trị. Sự hợp tác lần này hứa hẹn mang đến một chương trình đào tạo có giá trị thực tiễn cao, giúp doanh nghiệp chủ động thích ứng với thay đổi.”

Từ góc độ triển khai, ông Vũ Văn Sĩ, Giám đốc Lê Ánh Academy, cho biết:

“Với kinh nghiệm thực tiễn tại Việt Nam, chúng tôi cam kết tổ chức chương trình bài bản, chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. ESG không chỉ cần hiểu, mà còn cần làm đúng và làm hiệu quả.”

Thỏa thuận hợp tác giữa ba tổ chức là bước khởi đầu quan trọng, mở ra cơ hội lan tỏa kiến thức ESG đến cộng đồng doanh nghiệp Việt. Trong bối cảnh ESG đang trở thành yếu tố bắt buộc trong chiến lược phát triển và gọi vốn, chương trình đào tạo này kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực vừa hiểu rõ, vừa thực hành tốt ESG – từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, minh bạch và phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Thông tin về chương trình đào tạo ESG sẽ được cập nhật tại:

https://greentrain.edu.vn

Liên hệ: Trung tâm Green Train

Website: https://greentrain.edu.vn Email: info@greentrain.edu.vn Hotline: 0983095115

Cùng chuyên mục
Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

(VNF) - Trong những năm gần đây, du lịch cộng đồng tại nhiều vùng nông thôn, miền núi không chỉ dừng lại ở việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch, mà đang dần khẳng định vai trò như một công cụ giảm nghèo hiệu quả. Khi người dân trực tiếp tham gia và hưởng lợi từ việc khai thác giá trị bản địa, du lịch cộng đồng đã tạo sinh kế bền vững, góp phần nâng cao thu nhập, giữ gìn văn hóa và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Khởi công dự án gần 5.000 tỷ xây công viên hai bên sông Tô Lịch

Khởi công dự án gần 5.000 tỷ xây công viên hai bên sông Tô Lịch

19/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án cải tạo, chỉnh trang công viên hai bên sông Tô Lịch có tổng mức đầu tư khoảng 4.665 tỷ đồng, do Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư.

Thông tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh 23.000 tỷ đồng

Thông tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh 23.000 tỷ đồng

19/12/25 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 23.000 tỷ đồng đã chính thức được thông tuyến.

Bắc Ninh khởi công loạt dự án KCN và nhà ở xã hội

Bắc Ninh khởi công loạt dự án KCN và nhà ở xã hội

19/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh đồng loạt khởi công 4 dự án trọng điểm gồm khu công nghiệp và nhà ở xã hội với tổng quy mô hàng trăm héc-ta, tạo động lực mới cho phát triển công nghiệp, đô thị.

Hải Phòng: Khởi công, khánh thành loạt dự án tổng vốn gần 26.000 tỷ

Hải Phòng: Khởi công, khánh thành loạt dự án tổng vốn gần 26.000 tỷ

19/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 19/12, Hải Phòng đã khởi công, khánh thành 13 công trình dự án trên địa bàn thành phố với tổng mức đầu tư gần 26.000 tỷ đồng.

Truy tố Chủ tịch Z Holding sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng

Truy tố Chủ tịch Z Holding sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng

18/12/25 18:39 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Z Holding Hoàng Quang Thịnh cùng đồng phạm bị cáo buộc sản xuất, buôn bán sữa giả trị hơn 2.400 tỷ đồng, thu lời bất chính hơn 150 tỷ đồng.

Trước ngày xử phúc thẩm, Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả

Trước ngày xử phúc thẩm, Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả

18/12/25 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng ra hầu tòa phúc thẩm, xin giảm nhẹ hình phạt và cho biết gia đình vừa nộp thêm hơn 47 tỷ đồng để khắc phục hậu quả vụ án.

Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa thoát nghèo cho đồng bào vùng biên giới

Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa thoát nghèo cho đồng bào vùng biên giới

18/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đội Biên phòng không chỉ bảo vệ chủ quyền quốc gia mà còn là "điểm tựa" thoát nghèo cho đồng bào biên giới như ở Pa Tần (Lai Châu) qua các hoạt động hỗ trợ kinh tế…

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

18/12/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, tư vấn, khuyến nghị, đề xuất giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô.

Hai cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm bị truy tố khung hình phạt đến chung thân

Hai cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm bị truy tố khung hình phạt đến chung thân

18/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Thanh Phong và bà Trần Việt Nga, 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, bị cáo buộc nhận hối lộ và hưởng lợi cá nhân tổng cộng 52 tỷ đồng.

Phá đường dây lừa đảo 7.500 tỷ đồng, gần 3.000 người Việt ‘sập bẫy’

Phá đường dây lừa đảo 7.500 tỷ đồng, gần 3.000 người Việt ‘sập bẫy’

18/12/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Công an Lạng Sơn đã vào cuộc điều tra và xác định các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 3.000 người dân Việt Nam với số tiền giao dịch lên tới khoảng 7.500 tỷ đồng

Loạt tỷ phú Việt hợp lực làm đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ

Loạt tỷ phú Việt hợp lực làm đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ

18/12/25 13:26 (GMT+7)

(VNF) - Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long, THACO của tỷ phú Trần Bá Dương và T&T Group của 'bầu Hiển' là những cái tên mới xuất hiện trong liên danh nhà đầu tư dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng.

Hà Nội chọn Sun Group làm dự án tái thiết công viên ven sông Tô Lịch

Hà Nội chọn Sun Group làm dự án tái thiết công viên ven sông Tô Lịch

18/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) sẽ là nhà đầu tư thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang và tái thiết hệ thống công viên dọc hai bên sông Tô Lịch theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT).

Điểm danh 10 dự án 'khủng' nhất khởi công, khánh thành vào ngày 19/12

Điểm danh 10 dự án 'khủng' nhất khởi công, khánh thành vào ngày 19/12

17/12/25 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị thể thao Olympic, trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh... là những dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất sẽ được khởi công vào ngày 19/12.

Tăng trưởng 2 con số: 'Đủ vốn để vận hành theo mô hình mới là yếu tố quyết định'

Tăng trưởng 2 con số: 'Đủ vốn để vận hành theo mô hình mới là yếu tố quyết định'

17/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho rằng, việc huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn vốn thực hiện, thúc đẩy kinh tế vận hành theo mô hình tăng trưởng mới dựa trên khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo là nhiệm vụ quan trọng và có tính quyết định mục tiêu tăng trưởng hai con số của Việt Nam.

Bộ Công an đề xuất phát triển ví điện tử quốc gia gắn với VNeID

Bộ Công an đề xuất phát triển ví điện tử quốc gia gắn với VNeID

17/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đề xuất xây dựng một ví điện tử quốc gia thống nhất, do Nhà nước dẫn dắt và tích hợp với VNeID, nhằm chi trả an sinh xã hội và thanh toán các dịch vụ công.

Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm ‘chia chác’ hàng chục tỷ tiền hối lộ

Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm ‘chia chác’ hàng chục tỷ tiền hối lộ

17/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm, ông Nguyễn Hùng Long và ông Đỗ Hữu Tuấn, bị cáo buộc cầm đầu nhận hối lộ hàng chục tỷ đồng từ doanh nghiệp.

Cựu Cục trưởng Trần Việt Nga ‘ngâm hồ sơ’, buộc doanh nghiệp chi hơn 8 tỷ đồng

Cựu Cục trưởng Trần Việt Nga ‘ngâm hồ sơ’, buộc doanh nghiệp chi hơn 8 tỷ đồng

17/12/25 10:43 (GMT+7)

(VNF) - Theo kết luận điều tra, cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế Trần Việt Nga bị cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng trong quá trình duyệt, “ngâm hồ sơ” cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Hộ kinh doanh phải thông báo tất cả số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

Hộ kinh doanh phải thông báo tất cả số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

17/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã đưa ra Dự thảo lần 2 Nghị định quy định về nghĩa vụ thuế, hoá đơn điện tử của cá nhân, hộ kinh doanh.

'Muốn tăng trưởng hai con số, cơ cấu kinh tế phải chuyển dịch về chất'

'Muốn tăng trưởng hai con số, cơ cấu kinh tế phải chuyển dịch về chất'

17/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương nhận định để đạt được con số tăng trưởng hai con số này, cơ cấu nền kinh tế buộc phải có sự chuyển dịch mạnh mẽ về chất. Khu vực công nghiệp chế biến, chế tạo cần phải đạt mức tăng trưởng gần 13% mỗi năm, trong khi khu vực dịch vụ cũng phải duy trì tốc độ tăng trưởng 12,5%.

Thủ tướng: 'Mục tiêu tăng trưởng 2 con số có nền tảng, có dư địa và khả thi'

Thủ tướng: 'Mục tiêu tăng trưởng 2 con số có nền tảng, có dư địa và khả thi'

16/12/25 22:27 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng khẳng định mục tiêu tăng trưởng 2 con số của Việt Nam là có nền tảng, có dư địa và khả thi. Trên cơ sở đó, Chính phủ quyết tâm thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, tăng tốc phục hồi và hướng tới mục tiêu tăng trưởng cao gắn với phát triển bền vững trong giai đoạn tới.

Vụ 39-39B Bến Vân Đồn: Hối lộ hàng chục tỷ đồng, tiền mặt giấu trong thùng rượu và vali

Vụ 39-39B Bến Vân Đồn: Hối lộ hàng chục tỷ đồng, tiền mặt giấu trong thùng rượu và vali

16/12/25 20:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ Công an, vụ thâu tóm khu đất "vàng" Bến Vân Đồn có việc giao tiền hối lộ bằng hai vali, vỏ thùng rượu, quà tặng xa xỉ và lời hứa cho penthouse.

Triệt phá đường dây lừa đảo đa cấp tiền ảo chiếm đoạt 2.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo đa cấp tiền ảo chiếm đoạt 2.000 tỷ đồng

16/12/25 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Công an TP. Đà Nẵng vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng hoạt động phạm tội sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất phức tạp, quy mô toàn quốc, số tiền chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng.

Phó Thủ tướng: 'Tăng lương khu vực công từ 2026'

Phó Thủ tướng: 'Tăng lương khu vực công từ 2026'

16/12/25 17:20 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 16/12, tiếp xúc cử tri phường Võ Cường (Bắc Ninh) sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình cho biết Nhà nước sẽ điều chỉnh tăng lương khu vực công từ năm 2026, trong khi chờ ban hành bảng lương mới theo chủ trương cải cách tiền lương.

Việt Nam cần 120 tỷ USD cho Quy hoạch điện VIII: Dòng tiền lấy ở đâu?

Việt Nam cần 120 tỷ USD cho Quy hoạch điện VIII: Dòng tiền lấy ở đâu?

16/12/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh an ninh năng lượng trở thành thách thức chiến lược, Việt Nam cần hơn 120 tỷ USD để triển khai Quy hoạch điện VIII trong 5 năm tới, song nguồn lực trong nước chỉ có thể đáp ứng khoảng một nửa. Theo ông Đặng Huy Đông, phần thiếu hụt 60 – 70 tỷ USD buộc Việt Nam phải trông cậy vào thị trường vốn và nhà đầu tư quốc tế, đặt ra bài toán lớn về cơ chế, thị trường điện và bảo đảm nguồn điện ổn định cho mục tiêu tăng trưởng cao trong những năm tới.

Tin khác
Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

Du lịch cộng đồng: Sản phẩm đặc thù thành công cụ giảm nghèo hiệu quả

(VNF) - Trong những năm gần đây, du lịch cộng đồng tại nhiều vùng nông thôn, miền núi không chỉ dừng lại ở việc đa dạng hóa sản phẩm du lịch, mà đang dần khẳng định vai trò như một công cụ giảm nghèo hiệu quả. Khi người dân trực tiếp tham gia và hưởng lợi từ việc khai thác giá trị bản địa, du lịch cộng đồng đã tạo sinh kế bền vững, góp phần nâng cao thu nhập, giữ gìn văn hóa và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Khởi công dự án gần 5.000 tỷ xây công viên hai bên sông Tô Lịch

Khởi công dự án gần 5.000 tỷ xây công viên hai bên sông Tô Lịch

Thông tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh 23.000 tỷ đồng

Thông tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh 23.000 tỷ đồng

Bắc Ninh khởi công loạt dự án KCN và nhà ở xã hội

Bắc Ninh khởi công loạt dự án KCN và nhà ở xã hội

Hải Phòng: Khởi công, khánh thành loạt dự án tổng vốn gần 26.000 tỷ

Hải Phòng: Khởi công, khánh thành loạt dự án tổng vốn gần 26.000 tỷ

Truy tố Chủ tịch Z Holding sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng

Truy tố Chủ tịch Z Holding sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng

Trước ngày xử phúc thẩm, Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả

Trước ngày xử phúc thẩm, Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả

Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa thoát nghèo cho đồng bào vùng biên giới

Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa thoát nghèo cho đồng bào vùng biên giới

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

Hai cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm bị truy tố khung hình phạt đến chung thân

Hai cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm bị truy tố khung hình phạt đến chung thân

Phá đường dây lừa đảo 7.500 tỷ đồng, gần 3.000 người Việt ‘sập bẫy’

Phá đường dây lừa đảo 7.500 tỷ đồng, gần 3.000 người Việt ‘sập bẫy’

Loạt tỷ phú Việt hợp lực làm đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ

Loạt tỷ phú Việt hợp lực làm đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ

Hà Nội chọn Sun Group làm dự án tái thiết công viên ven sông Tô Lịch

Hà Nội chọn Sun Group làm dự án tái thiết công viên ven sông Tô Lịch

Điểm danh 10 dự án 'khủng' nhất khởi công, khánh thành vào ngày 19/12

Điểm danh 10 dự án 'khủng' nhất khởi công, khánh thành vào ngày 19/12

Tăng trưởng 2 con số: 'Đủ vốn để vận hành theo mô hình mới là yếu tố quyết định'

Tăng trưởng 2 con số: 'Đủ vốn để vận hành theo mô hình mới là yếu tố quyết định'

Bộ Công an đề xuất phát triển ví điện tử quốc gia gắn với VNeID

Bộ Công an đề xuất phát triển ví điện tử quốc gia gắn với VNeID

Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm ‘chia chác’ hàng chục tỷ tiền hối lộ

Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm ‘chia chác’ hàng chục tỷ tiền hối lộ

Cựu Cục trưởng Trần Việt Nga ‘ngâm hồ sơ’, buộc doanh nghiệp chi hơn 8 tỷ đồng

Cựu Cục trưởng Trần Việt Nga ‘ngâm hồ sơ’, buộc doanh nghiệp chi hơn 8 tỷ đồng

Hộ kinh doanh phải thông báo tất cả số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

Hộ kinh doanh phải thông báo tất cả số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

'Muốn tăng trưởng hai con số, cơ cấu kinh tế phải chuyển dịch về chất'

'Muốn tăng trưởng hai con số, cơ cấu kinh tế phải chuyển dịch về chất'

Thủ tướng: 'Mục tiêu tăng trưởng 2 con số có nền tảng, có dư địa và khả thi'

Thủ tướng: 'Mục tiêu tăng trưởng 2 con số có nền tảng, có dư địa và khả thi'

Vụ 39-39B Bến Vân Đồn: Hối lộ hàng chục tỷ đồng, tiền mặt giấu trong thùng rượu và vali

Vụ 39-39B Bến Vân Đồn: Hối lộ hàng chục tỷ đồng, tiền mặt giấu trong thùng rượu và vali

Triệt phá đường dây lừa đảo đa cấp tiền ảo chiếm đoạt 2.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo đa cấp tiền ảo chiếm đoạt 2.000 tỷ đồng

Phó Thủ tướng: 'Tăng lương khu vực công từ 2026'

Phó Thủ tướng: 'Tăng lương khu vực công từ 2026'

Việt Nam cần 120 tỷ USD cho Quy hoạch điện VIII: Dòng tiền lấy ở đâu?

Việt Nam cần 120 tỷ USD cho Quy hoạch điện VIII: Dòng tiền lấy ở đâu?