Nhân vật

Anh hùng lao động Nguyễn Hùng Dũng có thể làm Chủ tịch PVN

(VNF) - Ghế nóng Chủ tịch PVN có thể được giao cho ông Nguyễn Hùng Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn này, người từng được tặng danh hiệu Anh hùng lao động và là một người từng ghi dấu ấn với vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC).

Anh hùng lao động Nguyễn Hùng Dũng có thể làm Chủ tịch PVN

Bộ Công thương đã nhất trí với đề xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về nhân sự Chủ tịch Hội đồng thành viên với ông Nguyễn Hùng Dũng và đang trình các cơ quan có thẩm quyền cho ý kiến, trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Trước đó, Bộ Công thương đã làm thủ tục lấy phiếu tín nhiệm cho vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN và ông Nguyễn Hùng Dũng có tỷ lệ tín nhiệm khá cao.

Ông Nguyễn Hùng Dũng sinh ngày 19/8/1962, có chuyên ngành kỹ sư điều khiển tàu biển. Ông Dũng từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) trước khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc PVN từ tháng 6/2013.

Ông Nguyễn Hùng Dũng (giữa) trong một chuyến thị sát thực tế khi còn làm sếp PTSC

Ông Dũng đã được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và từng là 1 trong 13 cá nhân được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 12. Ông cũng được xem là người đứng sau nhiều thành tựu của Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) khi còn làm Tổng giám đốc đơn vị này.

Chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN hiện vẫn do ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn kiêm nhiệm sau khi ông Nguyễn Quốc Khánh đang nắm giữ vị trí này đã được cho thôi chức và điều chuyển về Bộ Công thương ngày 9/3/2017.

Theo kết luận mới đây của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Quốc Khánh cùng phải chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn PVN nhiệm kỳ 2010-2015; có trách nhiệm trong việc ban hành hai nghị quyết 233, 4266.

Ông Khánh bị quy trách nhiệm trong việc tham mưu chỉ định gói thầu EPC Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng; có trách nhiệm liên quan những vi phạm tại Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ và các dự án nhiên liệu sinh học. Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định cảnh cáo ông Khánh vì những sai phạm trên.

 

Tin mới lên