Tài chính tiêu dùng

Bắt nhóm đối tượng ‘núp bóng’ công ty tài chính cho vay nặng lãi

(VNF) - Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) mới đây cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng gồm: Đỗ Ngọc Hiếu (19 tuổi, quê Hải Phòng), Nguyễn Vạn Kim (23 tuổi, quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Trọng Tuấn (22 tuổi, quê Hà Tĩnh) về hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt nhóm đối tượng ‘núp bóng’ công ty tài chính cho vay nặng lãi

Bắt nhóm đối tượng ‘núp bóng’ công ty tài chính cho vay nặng lãi.

Trước đó, chiều 15/10, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Sơn Trà phối hợp cùng Công an phường Mân Thái kiểm tra hành chính Công ty tư vấn tài chính Nam Hải có địa chỉ tại số 145 Lê Văn Thứ. Qua kiểm tra, công an phát hiện bên trong Công ty Nam Hải có nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay tiền lấy lãi của công ty này.

Các đối tượng, gồm Hiếu, Kim, Tuấn thừa nhận đã được một người đàn ông tên Nguyễn Anh Tuấn (chưa rõ lai lịch) thuê làm việc trong công ty. Công ty này hoạt động dưới hình thức cho vay nặng lãi. Để lôi kéo người có nhu cầu vay tiền, nhóm này phát tờ rơi quảng cáo thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp. Sau đó cho những cá nhân có nhu cầu vay với lãi suất trên 20%, thời hạn vay trong 40 ngày.

Công ty Nam Hải thuê địa điểm 145 Lê Văn Thứ trên và hoạt động từ tháng 4/2018 đến nay. Từ khi vào làm việc, 3 đối tượng đã tổ chức cho 18 trường hợp vay tiền với lãi suất cao.

Qua kiểm tra, cơ quan công an đã thu giữ một số tài sản gồm: 1 ô tô hiệu Mazda CX-5 biển số: 15A-373.43, 1 bộ giàn máy tính, 1 rương kim loại chứa hồ sơ của khách hàng vay tiền, 29,4 triệu đồng, 1 danh sách khách vay tiền, 36 giấy vay tiền, 5 điện thoại và hồ sơ, giấy tờ liên quan. Hiện Công an quận Sơn Trà đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Đà Nẵng), công an đã đưa 300 người hoạt động cho vay nặng lãi vào diện theo dõi. Sắp tới, công an sẽ tổng tấn công loại tội phạm này.

Xem thêm >> LienVietPostBank: Sau giảm chỉ tiêu, ngân hàng lãi to

Tin mới lên