'Biết rõ hàng giả vẫn livestream, quảng bá có thể bị xử lý hình sự'

Thành Nhân - 22/05/2025 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, các cá nhân cố ý livestream, quảng bá, bán hàng giả dù biết rõ bản chất của sản phẩm không chỉ đối diện với nguy cơ xử phạt hành chính mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu đủ căn cứ xác định có yếu tố gian dối, trục lợi, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body là hàng giả?

Theo phân tích của TS. Trần Thanh Thảo, giảng viên Khoa Luật Hình sự, Trường Đại học Luật TP.HCM, căn cứ Nghị định số 98/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hàng hóa có thể bị xác định là hàng giả về công dụng hoặc chất lượng nếu công dụng không đúng với thông tin đã công bố, hoặc khi các chỉ tiêu chất lượng chính đạt dưới 70% so với tiêu chuẩn đăng ký, công bố hoặc ghi trên bao bì.

Đối với sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body, theo kết quả kiểm nghiệm, mẫu sản phẩm này chỉ đạt chỉ số chống nắng (SPF) là 2,4, trong khi thông tin ghi trên nhãn sản phẩm là SPF 50, tức chỉ đạt mức 4,8% so với tiêu chuẩn ghi trên nhãn sản phẩm. Đồng thời, theo tiêu chuẩn hiện nay thì chỉ số SPF trong kem chống nắng phải đạt mức thấp nhất là 15 và cao nhất là 100 nhằm đảm bảo giá trị sử dụng, công dụng của kem chống nắng. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy chỉ số SPF trong sản phẩm trên chỉ là 2,4, tức chỉ đạt mức 16% so với mức độ yêu cầu tối thiểu của sản phẩm kem chống nắng thông thường.

"Dựa vào những quy định nêu trên, có căn cứ để xác định sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body là hàng giả về công dụng, chất lượng, thuộc đối tượng tác động của Tội sản xuất, buôn bán hàng giả (Điều 192 Bộ luật Hình sự (BLHS))", TS. Trần Thanh Thảo cho hay.

Trước đó, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn bộ lô sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body (dạng hộp, 1 tuýp 100g) sau khi kết quả kiểm nghiệm cho thấy chỉ số chống nắng (SPF) thực tế chỉ đạt 2,4, thấp hơn nhiều so với mức SPF 50 ghi trên nhãn sản phẩm.

Theo nhãn sản phẩm, lô hàng có số tiếp nhận PCB: 779/24/CBMP-ĐN; số lô: 0010125; ngày sản xuất: 060125; hạn dùng: 050127. Tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường là Công ty TNHH thương mại dịch vụ VB Group (TPHCM); Công ty TNHH EBC Group - nay là Công ty cổ phần nhà máy y tế EBC Đồng Nai- (KCN Giang Điền, Đồng Nai) sản xuất.

Kết quả kiểm nghiệm được thực hiện bởi Viện Kiểm nghiệm thuốc TP. HCM cho thấy chỉ số SPF của mẫu thử chỉ đạt 2,4 – tương đương 4,8% so với chỉ số ghi trên nhãn (SPF 50), và chỉ đạt 16% so với mức SPF tối thiểu 15 theo tiêu chuẩn thông dụng đối với sản phẩm chống nắng. Trong khi đó, nội dung trong phiếu công bố sản phẩm không ghi nhận tính năng có chỉ số SPF 50 như được in trên bao bì lưu hành thực tế.

Liên quan vụ việc, Cục Quản lý Dược yêu cầu các Sở Y tế địa phương thông báo đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm ngừng lưu hành lô sản phẩm Hanayuki Sunscreen Body, giám sát thu hồi, tiêu hủy và xử lý các đơn vị vi phạm. Hai công ty VB Group và EBC Đồng Nai có trách nhiệm thông báo thu hồi tới các nhà phân phối, tiếp nhận sản phẩm trả lại và nộp báo cáo về Cục trước ngày 15/6. Trường hợp không loại bỏ được yếu tố vi phạm trên nhãn hàng hóa, lô hàng buộc phải tiêu hủy.

Trước đó, một sản phẩm khác thuộc thương hiệu Hanayuki – dầu gội Hanayuki Shampoo (chai 300g) – cũng bị đình chỉ lưu hành do vi phạm giới hạn vi sinh vật và chứa thành phần không đăng ký trong công thức công bố.

Theo dữ liệu đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group là đơn vị sở hữu thương hiệu mỹ phẩm Hanayuki. Người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc công ty là ông Nguyễn Quốc Vũ.

Cố ý quảng bá hàng giả có thể bị xử lý hình sự

Cũng theo TS. Thảo, theo hướng dẫn tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 98/2020 thì “sản xuất hàng giả” là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động chế tạo, chế bản, in, gia công, đặt hàng, sơ chế, chế biến, chiết xuất, tái chế, lắp ráp, pha trộn, san chia, sang chiết, nạp, đóng gói và hoạt động khác làm ra hàng giả. Còn theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 3 Nghị định 98/2020 thì “buôn bán hàng giả” là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động chào hàng, bày bán, lưu giữ, bảo quản, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu, nhập khẩu và hoạt động khác đưa hàng hóa vào lưu thông trên thị trường.

Như vậy, việc thực hiện một hoặc tất cả các hoạt động để làm ra hàng giả như chế tạo, pha trộn, đóng gói… bị coi là hành vi sản xuất hàng giả theo quy định tại Điều 192 BLHS. Cũng theo quy định tại Điều luật này, việc thực hiện một hoặc tất cả các hoạt động để đưa hàng giả vào lưu thông trên thị trường như chào hàng, bán buôn, bán lẻ… thì bị coi là hành vi buôn bán hàng giả.

TS. Trần Thanh Thảo cũng cho hay, những trường hợp cố ý livestream, quảng bá, bán hàng dù biết rõ là hàng giả có thể bị xử lý hình sự theo Điều 192 BLHS. Nếu đồng thời thực hiện cả sản xuất và lưu thông, hành vi có thể cấu thành tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Nhấn mạnh thêm quy định của Điều 192 BLHS, TS. Thảo cho biết để truy cứu trách nhiệm hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả, đòi hỏi hành vi phạm tội phải thuộc một trong các trường hợp được quy định tại khoản 1 điều này.

"Trường hợp hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá từ 30 triệu đồng trở lên (điểm a) hoặc thu lợi bất chính từ 50 triệu đồng trở lên (điểm c)… Giá trị hàng giả càng cao hoặc số tiền thu lợi bất chính càng lớn sẽ là tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với tội phạm này. Chẳng hạn hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá 500 triệu đồng trở lên hoặc người phạm tội thu lợi bất chính từ 500 triệu đồng trở lên thì người phạm tội có thể thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm (khoản 3 Điều 192 BLHS). Nếu người thực hiện hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả không đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định tại khoản 1 Điều 192 BLHS thì họ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này", TS. Trần Thanh Thảo nói.

Kem chống nắng công ty chồng Đoàn Di Băng bán: Chỉ số SPF 2,4 nhưng nhãn ghi 50

Kem chống nắng công ty chồng Đoàn Di Băng bán: Chỉ số SPF 2,4 nhưng nhãn ghi 50

Thị trường
(VNF) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và yêu cầu tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm Hanayuki Sunscreen Body (kem chống nắng toàn thân) loại hộp 1 tuýp 100 gram do không đáp ứng các quy định chất lượng.
Cùng chuyên mục
Đà Nẵng có trung tâm trọng tài thương mại quốc tế

Đà Nẵng có trung tâm trọng tài thương mại quốc tế

18/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế APEC VN chính thức ra mắt chi nhánh tại Đà Nẵng, mở ra cơ chế giải quyết tranh chấp thương mại nhanh chóng, bảo mật và phù hợp thông lệ quốc tế cho doanh nghiệp miền Trung.

Doctor Magic: Dòng mỹ phẩm chủ lực của Mailisa, nguồn gốc từ Trung Quốc

Doctor Magic: Dòng mỹ phẩm chủ lực của Mailisa, nguồn gốc từ Trung Quốc

18/11/25 10:34 (GMT+7)

(VNF) - Dòng mỹ phẩm Doctor Magic từng được xem là “cỗ máy kiếm tiền” của Mailisa với lượng bán lớn và xuất hiện dày đặc trên livestream. Tuy nhiên, toàn bộ sản phẩm bất ngờ biến mất khỏi website và các gian hàng trực tuyến.

Công nghệ sạc ô tô điện không dây giá 8.000 USD

Công nghệ sạc ô tô điện không dây giá 8.000 USD

18/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Porsche vừa giới thiệu hệ thống sạc không dây dành cho xe điện (EV), hứa hẹn thay đổi cách thức sạc của xe điện toàn cầu với giá khoảng 8.000 USD bao gồm lắp đặt. Công nghệ này kết hợp sự tiện lợi, an toàn và khả năng bảo vệ tuổi thọ pin, mở ra bước tiến mới trong ngành xe điện.

Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng nhẫn, vàng miếng đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng nhẫn, vàng miếng đồng loạt giảm

18/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi giá vàng miếng SJC 'bất động', giá vàng nhẫn lại được các nhà vàng điều chỉnh tăng, giảm trái chiều.

Vinmec và hành trình nâng đỡ sự sống mong manh

Vinmec và hành trình nâng đỡ sự sống mong manh

17/11/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Những tiếng cười trong trẻo, những vòng tay ôm siết và cả những giọt nước mắt xúc động đã lấp đầy hội trường tầng 7 của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City trong “Ngày hội trẻ sinh non: Chồi non bé nhỏ – Ý chí phi thường”, sự kiện được tổ chức để hưởng ứng ngày thế giới vì trẻ sinh non 17/11.

Quỹ VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2025

Quỹ VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2025

17/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Quỹ VinFuture chính thức công bố lịch trình Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, diễn ra từ ngày 2 – 6/12/2025 tại Hà Nội.

Sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường đèo khu vực miền Trung Tây Nguyên

Sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường đèo khu vực miền Trung Tây Nguyên

17/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước tình hình mưa lớn kéo dài kết hợp lũ cục bộ từ thượng nguồn đã gây ra nhiều thiệt hại về người và hạ tầng giao thông tại các tỉnh Lâm Đồng - Khánh Hoà và Đắk Lắk. Cơ quan chức năng liên tục phát cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập sâu ở nhiều khu vực.

Hải Phòng bổ sung 1.572 tỷ cho dự án đường vành đai 2

Hải Phòng bổ sung 1.572 tỷ cho dự án đường vành đai 2

17/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng điều chỉnh dự án đường vành đai 2 đoạn Tân Vũ – Hưng Đạo – Bùi Viện, bổ sung 1.572 tỷ đồng để mở rộng đường Nguyễn Trường Tộ và Bùi Viện.

Petrovietnam đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị và TP. Huế khắc phục hậu quả thiên tai

Petrovietnam đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị và TP. Huế khắc phục hậu quả thiên tai

17/11/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 13/11, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức đoàn công tác tới thăm hỏi, chia sẻ, trao hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị và TP. Huế để góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

PVFCCo – Phú Mỹ ký kết thoả thuận hợp tác với NSRP

PVFCCo – Phú Mỹ ký kết thoả thuận hợp tác với NSRP

17/11/25 13:32 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 15/11/2025 tại Kuwait, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đã ký kết Thoả thuận hợp tác (MOU), đánh dấu bước hợp tác chiến lược trong phát triển các dự án hóa chất và hóa dầu.

Giá vàng hôm nay 17/11: 'Bất động' ở ngưỡng 151 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 17/11: 'Bất động' ở ngưỡng 151 triệu/lượng

17/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước "bất động" trong phiên đầu tuần mới sau nhiều ngày tăng, giảm trái chiều. Hiện giá vàng miếng SJC đang được niêm yết ở mức 149 - 151 triệu đồng/lượng.

FTA Index: Chỉ rõ những khoảng trống và dư địa để tận dụng cơ hội hội nhập

FTA Index: Chỉ rõ những khoảng trống và dư địa để tận dụng cơ hội hội nhập

16/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ chỉ số FTA Index năm đầu tiên được công bố đã cung cấp cái nhìn toàn cảnh về mức độ tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA) trên cả nước. Kết quả cho thấy những điểm sáng trong thực thi nhưng đồng thời cũng chỉ ra nhiều hạn chế, đặc biệt ở cấp địa phương và doanh nghiệp.

Giá vàng tuần qua: Liên tục đảo chiều qua từng phiên

Giá vàng tuần qua: Liên tục đảo chiều qua từng phiên

16/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần 10 - 15/11/2025, thị trường vàng trong nước liên tục “đổi nhịp” theo từng phiên, đồng pha với giá vàng thế giới.

Quen nhau qua mạng, người phụ nữ bị lừa mất 5,6 tỷ đồng trong 5 ngày

Quen nhau qua mạng, người phụ nữ bị lừa mất 5,6 tỷ đồng trong 5 ngày

15/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tin nhắn “gửi thuốc cho mẹ anh” tưởng nhầm số trở thành cái bẫy mở đầu vụ lừa đảo khiến chị A. (SN 1979, Quảng Ninh) mất trắng hơn 5,6 tỷ đồng sau hàng loạt giao dịch vào các tài khoản lạ. Từ lời dụ dỗ “đầu tư vàng siêu lợi nhuận” đến chiêu “giả người cứu giúp”, kịch bản được dựng tinh vi đến mức nạn nhân hoảng loạn, suy sụp, phải gọi luật sư cầu cứu trong nước mắt.

Tìm hiểu Trâm Anh Motor Sports, chuyên bán xe phân khối lớn Royal Enfield

Tìm hiểu Trâm Anh Motor Sports, chuyên bán xe phân khối lớn Royal Enfield

15/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe máy Anh quốc Royal Enfield chính thức quay trở lại thị trường Việt Nam sau gần 6 năm vắng bóng thông qua nhà phân phối mới là Công ty TNHH Trâm Anh Motor Sports (TAMS).

Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 10, riêng Vinfast chiếm 1/3 thị phần

Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 10, riêng Vinfast chiếm 1/3 thị phần

15/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe điện VinFast hiện đang giữ “ngôi vương” là thương hiệu ô tô bán chạy nhất tháng 10/2025 với doanh số 20.380 xe.

Giá vàng hôm nay 15/11: 'Bốc hơi' tới hơn 2 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 15/11: 'Bốc hơi' tới hơn 2 triệu/lượng sau một đêm

15/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong một phiên, giá vàng trong nước được điều chỉnh tới 4 lần và neo ở mức trên 153 triệu đồng/lượng.

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu

14/11/25 18:54 (GMT+7)

(VNF) - Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 do Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tổ chức, lần đầu tiên quy tụ 5 triển lãm chuyên ngành hàng đầu trong một không gian liên hoàn. Sự kiện không chỉ thúc đẩy kết nối, phát triển công nghiệp - công nghệ mà còn đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, đưa Việt Nam lên bản đồ triển lãm quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới cho nền kinh tế Expo.

Giải mã Sam Altman: 'Người cầm lái AI’ và ‘cuộc đảo chính’ OpenAI

Giải mã Sam Altman: 'Người cầm lái AI’ và ‘cuộc đảo chính’ OpenAI

14/11/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong vài năm trở lại đây, thế giới công nghệ đã chứng kiến một sự kiện địa chấn mang tên Chat GPT và công ty chủ quản OpenAI. Đứng sau sự bùng nổ toàn cầu đó là một nhân vật mà tầm ảnh hưởng của ông đang định hình lại tương lai nhân loại: Sam Altman – “cha đẻ của Chat GPT” và CEO của OpenAI.

Cú hích mới cho thương mại song phương giữa Việt Nam – Israel

Cú hích mới cho thương mại song phương giữa Việt Nam – Israel

14/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Israel ngày càng mở rộng, với cơ cấu hàng hóa bổ sung cho nhau và tiềm năng hợp tác lớn trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao. Việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) có hiệu lực từ ngày 17/11/2024 được kỳ vọng tạo cú hích mới cho trao đổi thương mại song phương.

Giá vàng hôm nay 14/11: 'Bốc hơi' tới 3 triệu/lượng, rời xa mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 14/11: 'Bốc hơi' tới 3 triệu/lượng, rời xa mốc kỷ lục

14/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong một ngày, giá vàng đã tăng tới 3 triệu đồng/lượng và tiến sát mốc cao nhất từ trước đến nay.

Suzuki Fronx đạt chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Suzuki Fronx đạt chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP

13/11/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Suzuki Fronx vừa chính thức đạt chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất từ Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) sau loạt thử nghiệm khắt khe về va chạm và công nghệ hỗ trợ an toàn.

Amber Industrial Parks tham gia Hội chợ Quốc tế Hàng Công nghiệp Việt Nam 2025

Amber Industrial Parks tham gia Hội chợ Quốc tế Hàng Công nghiệp Việt Nam 2025

13/11/25 14:01 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 12/11, nhà phát triển bất động sản (BĐS) công nghiệp Amber Industrial Parks chính thức tham dự Hội chợ Quốc tế Hàng Công nghiệp Việt Nam (VIIF 2025), thuộc khuôn khổ Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025, diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam.

Subaru Forester tăng giá bán, có đủ sức cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V?

Subaru Forester tăng giá bán, có đủ sức cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V?

13/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Subaru Forester mới vừa mở bán tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản, cắt giảm 1 phiên bản so với trước đây. Đáng chú ý, giá bán của Forester mới tăng từ 100 đến 200 triệu đồng so với thế hệ cũ.

Tin khác
Giá vàng hôm nay 21/11: Vàng miếng, vàng nhẫn ‘nhìn nhau' đi ngang

Giá vàng hôm nay 21/11: Vàng miếng, vàng nhẫn ‘nhìn nhau' đi ngang

(VNF) - Sau phiên lao dốc, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, tiếp tục neo ở ngưỡng 150 triệu đồng/lượng.

Đà Nẵng có trung tâm trọng tài thương mại quốc tế

Đà Nẵng có trung tâm trọng tài thương mại quốc tế

Doctor Magic: Dòng mỹ phẩm chủ lực của Mailisa, nguồn gốc từ Trung Quốc

Doctor Magic: Dòng mỹ phẩm chủ lực của Mailisa, nguồn gốc từ Trung Quốc

Công nghệ sạc ô tô điện không dây giá 8.000 USD

Công nghệ sạc ô tô điện không dây giá 8.000 USD

Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng nhẫn, vàng miếng đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay 18/11: Vàng nhẫn, vàng miếng đồng loạt giảm

Vinmec và hành trình nâng đỡ sự sống mong manh

Vinmec và hành trình nâng đỡ sự sống mong manh

Quỹ VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2025

Quỹ VinFuture công bố tuần lễ khoa học công nghệ 2025

Sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường đèo khu vực miền Trung Tây Nguyên

Sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường đèo khu vực miền Trung Tây Nguyên

Hải Phòng bổ sung 1.572 tỷ cho dự án đường vành đai 2

Hải Phòng bổ sung 1.572 tỷ cho dự án đường vành đai 2

Petrovietnam đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị và TP. Huế khắc phục hậu quả thiên tai

Petrovietnam đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị và TP. Huế khắc phục hậu quả thiên tai

PVFCCo – Phú Mỹ ký kết thoả thuận hợp tác với NSRP

PVFCCo – Phú Mỹ ký kết thoả thuận hợp tác với NSRP

Giá vàng hôm nay 17/11: 'Bất động' ở ngưỡng 151 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 17/11: 'Bất động' ở ngưỡng 151 triệu/lượng

FTA Index: Chỉ rõ những khoảng trống và dư địa để tận dụng cơ hội hội nhập

FTA Index: Chỉ rõ những khoảng trống và dư địa để tận dụng cơ hội hội nhập

Giá vàng tuần qua: Liên tục đảo chiều qua từng phiên

Giá vàng tuần qua: Liên tục đảo chiều qua từng phiên

Quen nhau qua mạng, người phụ nữ bị lừa mất 5,6 tỷ đồng trong 5 ngày

Quen nhau qua mạng, người phụ nữ bị lừa mất 5,6 tỷ đồng trong 5 ngày

Tìm hiểu Trâm Anh Motor Sports, chuyên bán xe phân khối lớn Royal Enfield

Tìm hiểu Trâm Anh Motor Sports, chuyên bán xe phân khối lớn Royal Enfield

Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 10, riêng Vinfast chiếm 1/3 thị phần

Top 10 hãng ô tô bán chạy nhất tháng 10, riêng Vinfast chiếm 1/3 thị phần

Giá vàng hôm nay 15/11: 'Bốc hơi' tới hơn 2 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 15/11: 'Bốc hơi' tới hơn 2 triệu/lượng sau một đêm

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu

VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu

Giải mã Sam Altman: 'Người cầm lái AI’ và ‘cuộc đảo chính’ OpenAI

Giải mã Sam Altman: 'Người cầm lái AI’ và ‘cuộc đảo chính’ OpenAI

Cú hích mới cho thương mại song phương giữa Việt Nam – Israel

Cú hích mới cho thương mại song phương giữa Việt Nam – Israel

Giá vàng hôm nay 14/11: 'Bốc hơi' tới 3 triệu/lượng, rời xa mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 14/11: 'Bốc hơi' tới 3 triệu/lượng, rời xa mốc kỷ lục

Suzuki Fronx đạt chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Suzuki Fronx đạt chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Amber Industrial Parks tham gia Hội chợ Quốc tế Hàng Công nghiệp Việt Nam 2025

Amber Industrial Parks tham gia Hội chợ Quốc tế Hàng Công nghiệp Việt Nam 2025

Subaru Forester tăng giá bán, có đủ sức cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V?

Subaru Forester tăng giá bán, có đủ sức cạnh tranh Mazda CX-5, Honda CR-V?