Tiêu điểm

Bộ Công an đang điều tra vụ Giám đốc Công an Đà Nẵng có biệt phủ 100 tỷ

(VNF) – Thông tin này được ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê chiều 26/4.

Bộ Công an đang điều tra vụ Giám đốc Công an Đà Nẵng có biệt phủ 100 tỷ

Bộ Công an đang điều tra vụ Giám đốc Công an Đà Nẵng có biệt phủ 100 tỷ

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri tại Đà Nẵng đưa ra nhiều câu hỏi về các vấn đề nóng liên quan đến vụ Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), và mới đây nhất là Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Bộ Công an) đã có quyết định khởi tố bị can liên quan đến vụ Vũ "nhôm" đối với hai cựu Chủ tịch TP. Đà Nẵng và nhiều cán bộ ở Đà Nẵng.

Cử tri Nguyễn Thanh Hiền chất vấn các đại biểu Quốc hội thành phố về việc có hay không việc đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng có căn biệt thự rộng khoảng 1.000 m2 tại khu biệt thự Euro Village ở quận Sơn Trà.

"Qua mạng xã hội và báo chí tôi thấy ông Tam nói đó là nhà của ông chứ không phải do Vũ 'nhôm' tặng cho. Vấn đề này ai điều tra, đối chất", cử tri Nguyễn Thanh Hiền đặt câu hỏi.

"Tôi nhờ đoàn đại biểu hỏi đến Bộ trưởng Bộ Công an có biết vấn đề này hay không? Biết thì xử lý làm sao để cán bộ chiến sĩ trong ngành và toàn dân an tâm", ông Hiền đề nghị.

Còn cử tri Nguyễn Quang Nga bức xúc trước Vũ "nhôm" ban đầu chỉ là một thợ nhôm bình thường nhưng sau đó lại có thể thâu tóm được đất đai ở nhiều tỉnh, thành phố.

"Qua vụ việc này cho thấy hoạt động giám sát ở một số địa phương yếu kém", cử tri Nga nói.

Cũng theo vị cử tri này, có hay không chuyện Giám đốc Công an Đà Nẵng (đại tá Lê Văn Tam - PV) nhận tiền, chống lưng cho Vũ "nhôm" hoạt động trong thời gian dài. "Tôi đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng trả lời rõ cho người dân biết", ông Nga nêu ý kiến.

Ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng.

Trả lời trước vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, cho biết Bộ Công an đang bắt giam Vũ "nhôm" và khởi tố điều tra những người có liên quan.

Ông Quang cho rằng thông tin ông Lê Văn Tam sở hữu biệt phủ mới là thông tin lan truyền trên mạng xã hội, chưa cơ quan nào khẳng định.

Tuy nhiên, theo ông Quang, cơ quan chức năng và Bộ Công an đang điều tra, sớm làm rõ thông tin các lãnh đạo thành phố liên quan Vũ "nhôm" để trả lời cử tri.

"Chúng ta không nằm trong thành phần điều tra mà việc điều tra là của bộ. Khi có thông tin chính thức thì báo chí sẽ đăng tải, bà con không nên chỉ nghe thông tin trên mạng xã hội và cần tỉnh táo", Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng nói.

Trước đó, ngày 19/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng ông Lê Văn Tam có biệt phủ rộng khoảng 1.000m2 trong làng biệt thự Euro Village (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) với giá trị đất và nhà giá trị 100 tỷ đồng.

Thông tin này cũng cho rằng căn biệt thự Euro Village do Vũ "nhôm" tặng, nhưng hiện nay gia đình ông Tam đã không còn ở đây.

Ngày 20/4, trao đổi với báo giới, Đại tá Lê Văn Tam cho biết ông đã đọc thông tin trên mạng phản ảnh việc ông có căn biệt thự tại làng châu Âu Đà Nẵng – Euro Village Đà Nẵng.

"Đúng là tôi có sở hữu căn biệt thự ở đây, tuy nhiên nội dung thông tin cho rằng căn biệt thự này do Vũ ‘nhôm’ tặng tôi là không chính xác", Đại tá Tam khẳng định và cho biết thực hư sự việc sẽ có cơ quan chức năng làm rõ.

Giám đốc Công an Đà Nẵng cũng đồng thời nhấn mạnh người đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân người khác sẽ phải chịu trách nhiệm.

Tin mới lên