Tiêu điểm

Giám đốc Công an Đà Nẵng phủ nhận thông tin được Vũ ‘nhôm’ tặng biệt phủ 100 tỷ

(VNF) – Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng, khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc ông từng nhận và sử dụng biệt thự của Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") là không đúng sự thật và cho biết người đưa sai thông tin này sẽ phải chịu trách nhiệm.

Giám đốc Công an Đà Nẵng phủ nhận thông tin được Vũ ‘nhôm’ tặng biệt phủ 100 tỷ

Giám đốc Công an Đà Nẵng phủ nhận thông tin được Vũ ‘nhôm’ tặng ‘biệt phủ’ 100 tỷ đồng (ảnh: Facebook D.H.N)

Ngày 20/4, trao đổi với báo giới, Đại tá Lê Văn Tam cho biết ông đã đọc thông tin trên mạng phản ảnh việc ông có căn biệt thự tại làng châu Âu Đà Nẵng – Euro Village Đà Nẵng.

"Đúng là tôi có sở hữu căn biệt thự ở đây, tuy nhiên nội dung thông tin cho rằng căn biệt thự này do Vũ ‘nhôm’ tặng tôi là không chính xác", Đại tá Tam khẳng định và cho biết thực hư sự việc sẽ có cơ quan chức năng làm rõ.

Giám đốc Công an Đà Nẵng cũng đồng thời nhấn mạnh người đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân người khác sẽ phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, ngày 19/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng ông Lê Văn Tam có biệt phủ rộng khoảng 1.000m2 trong làng biệt thự Euro Village (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) với giá trị đất và nhà giá trị 100 tỷ đồng.

Thông tin này cũng cho rằng căn biệt thự Euro Village do Vũ "nhôm" tặng, nhưng hiện nay gia đình ông Tam đã không còn ở đây.

Trong một diễn biến mới đây liên quan đến vụ án Vũ "nhôm", Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam nguyên Phó Tổng cục trưởng Bộ Công an và hàng loạt cựu lãnh đạo TP Đà Nẵng có liên quan đến vụ án "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước", "Trốn thuế", "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"

Cụ thể, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Phan Hữu Tuấn (sinh năm 1955, nguyên Phó tổng cục trưởng Bộ Công an đã nghỉ hưu); ông Nguyễn Hữu Bách (cán bộ Bộ Công an, sinh năm 1963).

Đồng thời, 5 cựu quan chức và quan chức Đà Nẵng cũng phải chịu quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam hoặc áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của Bộ Công an.

Theo đó, ông Trần Văn Minh (sinh năm 1955, cựu Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng) bị bắt tạm giam. Ông Văn Hữu Chiến (sinh năm 1954, cựu Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giai đoạn 2011-2014) bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ông Nguyễn Điểu (sinh năm 1958, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng); ông Trần Văn Toán (sinh năm 1957, cựu Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng) và ông Lê Cảnh Dương (sinh năm 1975, Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng) cùng bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin mới lên