Tiêu điểm

Bộ trưởng Tô Lâm: 'Bằng mọi biện pháp, làm tất cả mọi cách để bắt ông chủ Nhật Cường'

(VNF) - Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, cơ quan điều tra đang tích cực làm mọi biện pháp, những cách gì có thể làm được thì đều làm để truy tìm đối tượng Bùi Quang Huy, ông chủ Công ty Nhật Cường.

Bộ trưởng Tô Lâm: 'Bằng mọi biện pháp, làm tất cả mọi cách để bắt ông chủ Nhật Cường'

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Chiều 26/5, bên hành lang Kỳ họp 9, Quốc hội khoá XIV, đại tướng Tô Lâm đã có trao đổi một số thông tin với báo chí liên quan tới vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Theo đó, Bộ trưởng Tô Lâm nhận định việc chưa bắt được Tổng giám đốc Nhật Cường Bùi Quang Huy có ảnh hưởng tới quá trình điều tra bởi vì đây là đối tượng chính, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng nhiều lắm tới kết quả điều tra.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định cơ quan điều tra đang thực hiện mọi biện pháp, những cách gì có thể làm được thì đều làm để truy tìm đối tượng Bùi Quang Huy. Dù vậy, Bộ trưởng cũng lưu ý về việc chưa thể thông tin chi tiết hơn bởi đây là công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, không được tiết lộ thông tin, tránh để tội phạm đối phó.

Bùi Quang Huy bị khởi tố ngày 14/5/2019 với tội danh “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại điều 188 và điều 221 Bộ luật Hình sự. Theo Bộ Công an, ông Bùi Quang Huy đã bỏ trốn từ ngày 9/5. Trước khi trốn, chỗ ở của Huy là phòng W2107&08, chung cư Golden WestLake, 151 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đến ngày 9/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can và lệnh khám xét đối với bị can Bùi Quang Huy về tội “Rửa tiền”.

Đến ngày 18/5/2019, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy. Bộ Công an cũng đã đề nghị Interpol (Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế) hỗ trợ truy bắt, đưa ông Bùi Quang Huy vào danh sách truy nã đỏ, nếu bắt được sẽ đưa về Việt Nam.

Liên quan tới vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường, trong ngày 26/5, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cũng đã chỉ đạo sẽ tập trung tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh, kịp thời sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan tại 5 "đại án". Trong đó có vụ án “Buôn lậu; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Rửa tiền; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường và một số đơn vị liên quan.

Xem thêm >>> Tập trung điều tra, xử lý nghiêm vụ án buôn lậu, rửa tiền tại Công ty Nhật Cường

Tin mới lên