Tiêu điểm

'Bóng dáng' đa cấp Unicity tại công ty bị tố lừa tiền ảo 15.000 tỷ đồng

Hàng chục nhà đầu tư iFan tố Modern Tech lừa đảo 15.000 tỷ đồng. Theo dữ liệu từ Tổng cục Thuế, doanh nghiệp này đã ngừng hoạt động.

'Bóng dáng' đa cấp Unicity tại công ty bị tố lừa tiền ảo 15.000 tỷ đồng

Hàng chục người tố tiền ảo IFan lừa đảo hơn 15.000 tỷ đồng.

Như đã đưa tin, hàng chục người đã viết đơn tố cáo Công ty Cổ phần Modern Tech và các cá nhân liên quan lừa đảo 15.000 tỷ đồng của 32 nghìn người.

Cụ thể, theo đơn tố cáo, Công ty Modern Tech có trụ sở tại lầu 9 Toà nhà Vietcomreal, đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM được thành lập trên cơ sở là công ty được uỷ quyền bởi iFan và Pincoin. Doanh nghiệp này tự giới thiệu iFan là tập đoàn Singapore trong khi Pincoin đến từ Ấn Độ.

Người đứng ra kêu gọi huy động vốn là ông Lê Ngọc Tuấn (sinh năm 1983), đồng sáng lập kiêm Giám đốc đào tạo và phát triển Marketing quốc tế của iFan.

Công ty Modern Tech thường xuyên tổ chức các sự kiện hoành tráng tại TP. HCM và Hà Nội để thu hút nhà đầu tư, hứa hẹn mức lãi suất ít nhất 48%/ tháng với thời gian hoàn vốn lâu nhất là 4 tháng.

Ngày 15/11/2017, Vũ Hữu Lợi, đồng sáng lập kiêm giám đốc phát triển quốc tế của iFan và đội ngũ mở bán ICO của iFan tại trung tâm hội nghị Adora Grand View tại TP. HCM với giá khởi điểm 1,6 USD/ đồng iFan. Lợi cam kết sẽ làm App Học viện tiền điện tử và xây dựng Học viện tiền điện tử đầu tiên tại Việt Nam, liên kết cho khách hàng mua vé máy bay giá rẻ, mua nhà và định cư tại Châu Âu.

Bằng kịch bản trên, iFan dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân khác cùng tham gia và huy động được hơn 15.000 tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hề được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào iFan.

Từ công ty thiết kế website, đến bị tố lừa đảo 15.000 tỷ

Công ty Cổ phần Modern Tech được thành lập ngày 31/10/2017, ngành nghề kinh doanh chính là thiết kế website.

Modern Tech có vốn điều lệ đăng ký là 100 tỷ đồng. Trong đó Vũ Hữu Lợi, trú tại thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang là cổ đông lớn nhất, chiếm 15%.

Tổng giám đốc Modern Tech Hồ Xuân Văn (SN 1988), trú tại Tổ Dân phố 5, Thị trấn A Lưới, Thừa Thiên Huế là cổ đông lớn thứ 2, góp 13%.

Ngoài ra còn có 6 cổ đông khác, mỗi người góp 12% vốn, gồm: Hồ Phú Ty (phường Hiệp Lễ, TP Tây Ninh); Lưu Trọng Tuấn (phường 1, quận 8, TP. HCM); Nguyễn Quốc Trọng (xã Xuân Bắc, Xuân Lộc, Đồng Nai); Bùi Thị Ngọc Mỹ (phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương); Nguyễn Trung Hiếu (phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng) và Lương Huỳnh Quốc Huy trú tại ấp An Định, xã An Ninh Đông, huyện Đức Hoà, Long An.

Đáng chú ý, theo thông tin của Nhadautu.vn có được, cổ đông lớn của Modern Tech ông Lương Huỳnh Quốc Huy sinh năm 1985, là thành viên của Công ty đa cấp Unicity Việt Nam (Công ty TNHH Unicity Việt Nam). Ông Huy có giấy chứng nhận bán hàng đa cấp số BHĐC-1033/2015 cấp ngày 27/4/2015.

Ngoài Unicity và Modern Tech, ông Lương Huỳnh Quốc Huy còn có doanh nghiệp riêng là Công ty TNHH MTV Lương Kim Phát có trụ sở tại Đức Hoà, Long An. Được thành lập năm 2012, tuy nhiên thông tin từ Tổng cục Thuế cho thấy Lương Kim Phát đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế.

Đây cũng là tình trạng tương tự của Công ty Cổ phần Modern Tech.

Tin mới lên