Tiêu điểm

Vụ lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo: Công ty Modern Tech đã biến mất

(VNF) – Liên quan đến vụ dân treo băng rôn trước trụ sở công ty Modern Tech tố lừa đảo 15 nghìn tỷ đồng bằng tiền ảo, theo tìm hiểu của chúng tôi, doanh nghiệp này không còn tồn tại ở toà nhà số 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM. Modern Tech chỉ thuê địa chỉ kinh doanh ảo chứ không hề có bất cứ hoạt động nào tại toà nhà.

Vụ lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo: Công ty Modern Tech đã biến mất

Nơi đặt trụ sở của Modern Tech là một văn phòng ảo

Công ty Modern Tech đăng ký trụ sở tại lầu 9 toà nhà số 68 Nguyễn Huệ, quận 1. Ngoài các ngành nghề như đại lý, môi giới, đấu giá; buôn bán máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; hoạt động tư vấn quản lý… ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là hoạt động thiết kế chuyên dụng.

Tuy nhiên, tại lầu 9 toà nhà số 68 Nguyễn Huệ lại không có bất cứ hoạt động nào của Công ty Modern Tech. Thực tế, công ty này chỉ thuê lại địa chỉ kinh doanh ảo của Công ty cổ phần Replus (Công ty Replus).

Bà Bùi Thị Minh Thuý, Phó giám đốc Công ty Replus cho hay, Công ty Modern Tech ký hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh với công ty bà từ tháng 10/2017. Việc giao nhận hợp đồng được thực hiện qua đường chuyển phát nhanh, Công ty Modern Tech thanh toán tiền thuê bằng hình thức chuyển khoản.

"Từ lúc ký hợp đồng đến nay không có nhân viên nào của Công ty Modern Tech đến làm việc cũng như không hề có bất cứ thư từ, giấy tờ nào của đối tác chuyển đến địa chỉ này. Chúng tôi cũng không thấy có khách hàng nào của họ đến giao dịch", bà Thuý nói.

Theo bà Thuý, Công ty Modern Tech thuê địa chỉ kinh doanh tại toà nhà này trong 1 năm, số tiền thuê là 8 triệu đồng/tháng. Vì chỉ là đơn vị cho thuê địa chỉ kinh doanh nên bà Thuý cho hay không biết gì về hoạt động cũng như liên hệ với lãnh đạo Công ty Modern Tech.

Công ty Replus chỉ là bên đứng ra thuê mặt bằng từ Công ty địa ốc khác, đơn vị đang quản lý toà nhà số 68 Nguyễn Huệ, rồi cho các doanh nghiệp khác thuê lại để làm văn phòng ảo.

TIN TỨC MỚI NHẤT VỤ MODERN TECH BỊ TỐ LỪA ĐẢO TIỀN ẢO IFAN VÀ PINCOIN 15 NGÀN TỶ:

>>> Thêm nạn nhân tố ‘mánh lới’ của Modern Tech trong vụ lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo

>>> Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng từng nói gì về tiền ảo iFan?

>>> Vụ tố lừa đảo bằng tiền ảo 15 nghìn tỷ đồng: 32 nghìn người đã ‘sập bẫy’ như thế nào?

Tin mới lên