Tiêu điểm

Thêm nạn nhân tố ‘mánh lới’ của Modern Tech trong vụ lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo

(VNF) – Theo tìm hiểu của VietnamFinance, trụ sở của Modern Tech tại TP. HCM đã ngừng hoạt động từ ngày 7/3 với thông báo "chờ làm thủ tục giải thể doanh nghiệp/chấm dứt hoạt động chi nhánh". Tuy nhiên, hơn 1 tháng sau, người chơi mới căng băng rôn tố cáo, khi Modern Tech không còn tồn tại tại trụ sở.

Thêm nạn nhân tố ‘mánh lới’ của Modern Tech trong vụ lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo

Sau khi lập sàn giao dịch Ifan, Modern Tech đóng cửa trụ sở tại số 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM

Lập sàn iFan rồi... phủi

Bà H., một người dân kể: ngày 15/2, Giám đốc Hồ Xuân Văn của Modern Tech yêu cầu nhà đầu tư chuyển tất cả các iFan từ trên web ra ngoài sàn. Theo các người chơi, hành động này của Modern Tech là nhằm đóng trang web, tẩu tán các bằng chứng để xóa dấu vết phạm tội. 

"Lúc đó, chúng tôi nhận ra bị họ 'xỏ mũi'. Lúc này, các nhà đầu tư trong nhóm iFan mới bắt đầu viết đơn thư cầu cứu cơ quan chức năng", bà H. nói.

Bà H cho biết khoảng đầu tháng 10/2017, Modern Tech tổ chức một sự kiện hết sức hoàng tráng tại thành phố Vũng Tàu trong vòng 3 ngày. Bà được bạn bè giới thiệu cùng đến tham gia. Tại đây, vị khách hàng này đã bỏ tiền thật ra mua một số đồng tiền ảo iFan.

Sau đó, Modern Tech tiếp tục tổ chức nhiều sự kiện khác nữa tại TP. HCM, Hà Nội và bà H. cứ thế lao vào thị trường tiền ảo. Khi số lượng chủ đầu tư tham gia vào hệ thống Modern Tech tăng lên, mọi người đều yêu cầu giới chủ đưa đến trụ sở công ty.

Lúc này, Modern Tech cho biết trụ sở đang được xây dựng. Đến khoảng đầu tháng 11/2017, trong một sự kiện lớn, ông Hồ Xuân Văn và cộng sự cho nhà đầu tư xem một đoạn phim được dàn dựng bài bản về lễ ra mắt trụ sở của Modern Tech tại TP. HCM. Buổi lễ được tổ chức hoành tráng tại tòa nhà Sarimi, khu đô thị Sala, phường An Lợi Đông, quận 2, TP. HCM. Đây cũng chính là địa chỉ nơi ông Văn đăng ký cư ngụ.

Công ty "tàng hình"

Theo người chơi, nhiều nhà đầu tư tiếp tục yêu cầu Modern Tech cho đến xem trụ sở. Tuy nhiên, trong một sự kiện, giới chủ công ty đã đưa ra lời từ chối với lý do trụ sở không đủ sức chứa cho đông đảo cộng đồng iFan cùng tham dự. "Mỗi chương trình họ tổ chức rất hoành tráng, có từ 1-2 nghìn người tham dự nên không ai nghi ngờ", bà H. kể tiếp.

Chuyện sụp đổ của iFan bắt đầu bại lộ khoảng một tháng trước, khi nhiều nhà đầu tư hay tin văn phòng tại quận 2 đóng cửa. Admin của nhóm cộng đồng iFan cũng tự động thoát ra. Lúc này, người chơi nháo nhào đi tìm các lãnh đạo của Modern Tech.

Qua điều tra, họ mới biết Công ty Modern Tech đăng ký địa chỉ kinh doanh tại tầng 9, tòa nhà Sacomereal, Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM. Và sáng 8/4, hàng chục người đã kéo đến đây biểu tình đòi quyền lợi. Tuy nhiên, Modern Tech đã "tháo chạy" khỏi tòa nhà từ hơn một tháng trước.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Modern Tech đắng ký kinh doanh đúng ở địa chỉ nói trên với tên giao dịch là Modern Tech Jsco, mã doanh nghiệp 0314707223 ngày cấp 31/10/2017. Ngành nghề chính là hoạt động kinh tế chuyên dụng, lĩnh vực kinh tế tư nhân. Đây là công ty cổ phần ngoài quốc doanh với 100% vốn tư nhân.

Tuy nhiên, ngày 7/3, Modern Tech đã thông báo đóng cửa với lý do chờ làm thủ tục giải thể doanh nghiệp, chấm dựt hoạt động chi nhánh, theo quyết định đóng cửa số 3632/TB -CT.

Liên lạc với đại diện doanh nghiệp này theo số điện thoại niêm yết, chúng tôi được một người phụ nữ cho hay: trụ sở Modern Tech thực chất không phải là văn phòng. Người này cũng khẳng định mình không phải là nhân sự của công ty. 

"Em chỉ giúp đỡ họ về giấy phép hoạt động. Em ở bên dịch vụ kế toán và đã hoàn thiện giấy phép cho họ từ tháng 10/2017", người này cho hay.

Trong cũng một diễn biến, chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với số điện thoại niêm yết của Giám đốc Modern Tech Hồ Xuân Văn nhưng vị này không trả lời.

TIN TỨC MỚI NHẤT VỤ MODERN TECH BỊ LỐ LỪA TIỀN ẢO IFAN VÀ PINCOIN:

>>>Vụ lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo: Công ty Modern Tech đã biến mất

>>> Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng từng nói gì về tiền ảo iFan?

Tin mới lên