Nhân vật

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng từng nói gì về tiền ảo iFan?

(VNF) – Liên quan đến vụ "lừa đảo bằng tiền ảo 15 nghìn tỷ đồng" khiến 32 nghìn người bị "sập bẫy", nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã từng lên tiếng để cảnh báo về tiền ảo iFan khi bị mượn danh để quảng cáo, thu hút người vào hệ thống.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng từng nói gì về tiền ảo iFan?

Đàm Vĩnh Hưng từng lên tiếng vụ lừa đảo bằng tiền ảo

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 8/4, hàng chục người dân đã kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM tố cáo bị công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 nghìn tỷ đồng.

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, iFan và Pincoin là dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. Tuy nhiên, iFan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ.

Để qua mặt cơ quan chức năng, iFan, Pincoin ủy quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam. Modenrn Tech tổ chức các sự kiện tại TP. HCM và Hà Nội để huy động vốn từ chủ đầu tư.

Đáng chú ý, iFan cam kết khi tham gia nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Ngoài ra, nếu lôi kéo được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia. Đây là mô hình kinh doanh "đa cấp" theo kiểu kim tự tháp.

Bằng thủ đoạn trên, iFan dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân cùng tham gia và huy động được hơn 15 nghìn tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hề được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì thế đã lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào Ifan.

Đàm Vĩnh Hưng từng đăng tải trên Facebook cá nhân xác nhận thông tin mình tham gia ICO iFan là hoàn toàn sai sự thật. (Ảnh: Facebook ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng)

Được biết, trong những ngày đầu thành lập, iFan đã tìm cách lợi dụng tên tuổi và hình ảnh nghệ sĩ để quảng bá cho hệ thống. Theo đó, iFan đã mời các MC, ca sĩ về biểu diễn và dẫn chương trình, đồng thời dùng những hình ảnh này để chiêu dụ người đầu tư tin rằng các nghệ sỹ lớn đang hợp tác cùng iFan.

Trước sự việc này, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã từng lên tiếng cảnh báo rằng anh bị nhóm coin đa cấp MLM (trong đó có iFan) mượn danh để quảng cáo, thu hút người vào hệ thống.

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, hiện đang có một số kẻ xấu ganh tỵ với anh hoặc cũng có thể là đối thủ của tập đoàn iFan nào đó, đã dựng chuyện và cố tình gán ghép cho anh với vai trò đại diện hay quảng cáo, PR cho đa cấp hay huy động vốn nào đó.

Nam ca sĩ cho rằng việc này có thể làm mất uy tín của anh đối với đồng nghiệp và các đối tác khác, nên anh phải lên tiếng để khẳng định mọi thứ cho rõ ràng.

"Ông hoàng" nhạc Việt nhận định đây là một xu thế mới và không lên án hay bài xích những việc đầu tư của bất kỳ ai. 

"Đầu tư hay không là quyền của mỗi người. Không ai có quyền ngăn cản hay xúi giục vì ai cũng có trí khôn. Khôn thì nhờ dại thì đi chết... Tôi lao động thật, cầm tiền thật còn chưa ăn ai... Cái app mới của tôi vĩnh viễn không bao giờ có một sự thoả hiệp nào để lôi kéo fans hay khán giả mua coin hay đầu tư! Và càng không có dính dáng gì đến đa cấp", nam ca sĩ khẳng định.

TIN MỚI VỤ MODERN TECH BỊ TỐ LỪA ĐẢO TIỀN ẢO IFAN, PINCOIN TỚI 15 NGÀN TỶ:

>>>  Vụ lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo: Công ty Modern Tech đã biến mất

>>>  Thêm nạn nhân tố ‘mánh lới’ của Modern Tech trong vụ lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo

Tin mới lên