Tài chính

BVSC: VN-Index sẽ kết thúc năm ở vùng 1.400 - 1.450 điểm, kỳ vọng vào 'sóng' phục hồi kinh tế

(VNF) - "Trong quý IV/2021, với sự hỗ trợ từ các gói kích thích kinh tế, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tích cực với sự dẫn dắt của các nhóm ngành có thể được hưởng lợi nhiều như Công nghiệp, Bất động sản, Nguyên vật liệu, Ngân hàng...", BVSC nêu quan điểm.

BVSC: VN-Index sẽ kết thúc năm ở vùng 1.400 - 1.450 điểm, kỳ vọng vào 'sóng' phục hồi kinh tế

BVSC: VN-Index sẽ kết thúc năm ở vùng 1.400-1.450 điểm, kỳ vọng vào 'sóng' phục hồi kinh tế

"Việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội đang mở ra triển vọng hồi phục tích cực từ cả phía cung và cầu. Việt Nam vẫn còn dư địa chính sách tương đối lớn cho các gói kích thích kinh tế khi các hoạt động kinh tế xã hội bước vào điều kiện bình thường mới", Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhấn mạnh trong báo cáo vĩ mô và thị trường chứng khoán quý IV công bố mới đây.

Trên thị trường chứng khoán, BVSC kỳ vọng gói kích thích kinh tế sẽ dẫn dắt thị trường trong quý IV. Cụ thể, theo công ty chứng khoán này, dư địa để có một gói kích thích kinh tế lớn sẽ là kỳ vọng lớn nhất đối với các nhà đầu tư và yếu tố này cũng sẽ dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường, là động lực tăng giá cho có nhóm cổ phiếu dự báo được hưởng lợi. Bên cạnh thúc đẩy đầu tư công, BVSC cho rằng các cơ quan điều hành sẽ có thêm chính sách để thúc đẩy nguồn vốn đầu tư tư nhân. Cùng với đó, có thể sẽ có thêm một số ưu đãi để tạo ra sự cạnh tranh cho Việt Nam trong thu hút nguồn vốn FDI.

"Sau 1 năm khi các gói kích thích kinh tế của Chính phủ hỗ trợ nền kinh tế sau cuộc khủng hoảng 2008 có hiệu lực, thị trường chứng khoán Việt Nam và Trung Quốc đã hồi phục khá tích cực so với thời điểm trước khi có cứu trợ. Các ngành có sự hồi phục mạnh nhất bao gồm: Hàng tiêu dùng, Bất động sản, Công nghiệp, Nguyên vật liệu... Trong quý IV/2021, với sự hỗ trợ từ các gói kích thích kinh tế, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tích cực với sự dẫn dắt của các nhóm ngành có thể được hưởng lợi nhiều như Công nghiệp, Bất động sản, Nguyên vật liệu, Ngân hàng...", chuyên gia của BVSC cho hay.

Cụ thể, cổ phiếu Ngân hàng sẽ được hưởng lợi từ việc khơi thông và thúc đẩy nguồn vốn đầu tư tư nhân, cùng với đó, với gói kích thích kinh tế lớn, các doanh nghiệp sẽ dần hoạt động trở lại và giảm bớt lo ngại về rủi ro nợ xấu. Trong khi đó, cổ phiếu Nguyên vật liệu, Xây dựng, Bất động sản khu công nghiệp được dự báo sẽ hưởng lợi từ quá trình đẩy mạnh đầu tư công cũng như việc dòng vốn FDI tiếp tục chảy vào Việt Nam sau thời gian giãn cách xã hội.

Trên thực tế, quan sát diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ trong các giai đoạn nền kinh tế hồi phục, BVSC cũng nhận thấy các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Ngân hàng, Bất động sản, Hàng hóa tiêu dùng phi thiết yếu, Công nghệ, Công nghiệp và Nguyên vật liệu là những nhóm hồi phục mạnh.

"Mặt bằng lãi suất thấp, sự quan tâm của nhà đầu tư cá nhân trong nước, cùng sự dẫn dắt bởi kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ là những yếu tố chính quyết định xu hướng thị trường trong quý IV. Chúng tôi cho rằng, thị trường sẽ có xu hướng tăng trong quý IV. Kết thúc năm 2021, VN-Index sẽ đóng cửa trong khoảng 1.400-1.450 điểm", BVSC nêu dự báo.

Tin mới lên