Bất động sản

Cận cảnh tòa lâu đài nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình

(VNF) - "Lâu đài Thành Thắng" của ông Đỗ Văn Tiến, một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng, được khởi công xây dựng từ năm 2016. Tòa nhà nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, trước đây là một vùng trũng, được chủ nhân mua lại.

Cận cảnh tòa lâu đài nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình

Cận cảnh tòa lâu đài nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình

Công trình được lấy ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp với một số chi tiết thuần Việt và sở thích của gia chủ. Mái vòm với nhiều chi tiết phức tạp là điểm nhấn nổi bật khi nhìn vào ngôi nhà. 

Khuôn viên công trình rộng khoảng 10.000m2 với hệ thống cổng và rào chắn kiên cố bao quanh. Mặt sàn xây dựng của tòa lâu đài chính 6 tầng này khoảng 2.000m2.

Tòa lâu đài này có 2 cổng ra vào, có đồi cây trị giá hàng tỷ đồng. Toàn bộ vỉa hè được chủ nhân lát đá.

Công trình được chia thành khối. Trong đó, 2 khối gần mặt đường được dành cho con trai. Ngoài để ở, khu nhà chính còn được sử dụng làm văn phòng công ty.

Bao quanh gia trang là những khoảnh vườn với trên 20 cây cổ thụ như thông, lộc vừng, tùng La Hán..., mỗi cây có giá không dưới một tỷ đồng.

Hồ nước lớn nằm trong khuôn viên phía sau tòa lâu đài.

Theo tìm hiểu, tòa lâu đài này có tầng âm được chia thành ba khu chính, một ga ra chính rộng 700m2 đủ sức chứa khoảng 30 xe, một ga ra phụ rộng 500m2 đủ sức chứa khoảng 20 xe, một phòng nghe nhạc rộng khoảng 600 – 700m2 với đủ bộ sân khấu. Dưới đây là một số hình ảnh của công trình:

Tin mới lên