Cát xây dựng đắt chưa từng có: Trạm bê tông ‘đứng bánh’, dự án ‘đứng hình’

Khánh Hồng - 24/05/2025 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tình trạng khan hiếm cát xây dựng tại Đà Nẵng – Quảng Nam đang diễn biến phức tạp, khiến giá tăng cao đột biến, buộc nhiều trạm bê tông thương phẩm phải tạm dừng cung ứng, ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

Nguồn cát khan hiếm, giá tăng cao

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và nông nghiệp Đà Nẵng đã có báo cáo gửi UBND TP. Đà Nẵng phản ánh tình trạng khan hiếm vật liệu cát xây dựng trên địa bàn.

Theo báo cáo, nhiều nhà thầu thi công đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cát phục vụ san lấp, làm nền móng, lớp đệm và trộn bê tông trực tiếp tại công trường.

Đặc biệt, một số công ty cung cấp bê tông thương phẩm trên địa bàn như Công ty CP Xây dựng và Đầu tư thương mại Việt Hàn – Chi nhánh Quảng Nam, Công ty Đầu tư thương mại Phước Yên… đã ra thông báo tạm dừng cung cấp bê tông ra thị trường.

Trạm bê tông của Vinaconex 25 thông báo ngưng nhận đặt hàng từ ngày 21/5/2025. Còn các trạm bê tông như: Sông Hàn, Sỹ Kiên Mạnh chỉ ưu tiên phục vụ khách hàng truyền thống, đặt khối lượng lớn và đồng thời yêu cầu tăng giá từ 20-30%.

Nguồn cát xây dựng tại Quảng Nam - Đà Nẵng đang khan hiếm khiến giá tăng kỷ lục. 

Nguyên nhân chính được xác định là do các mỏ cấp cát cho thị trường Quảng Nam - Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động, hoặc khai thác cầm chừng với sản lượng ít không đủ đáp ứng.

Theo Ban Quản lý dự án, nếu không có giải pháp tháo gỡ kịp thời, việc tạm dừng sản xuất và cung ứng bê tông thương phẩm sẽ gây gián đoạn nghiêm trọng tới tiến độ thi công, ảnh hưởng đến chất lượng các công trình cũng như làm chậm quá trình giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.

Theo tìm hiểu, giá cát xây dựng tại khu vực Đà Nẵng - Quảng Nam tăng “đột biến”, có thời điểm lên đến gần 700.000 đồng/m3, cao gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Chủ đại lý vật liệu xây dựng ở phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng cho biết, từ ra Tết tới nay, giá cát liên tục tăng khiến việc kinh doanh cũng gặp khó khăn. Hiện cát trên thị trường chủ yếu là nguồn dự trữ tại các bãi, nếu cần số lượng lớn thì phải báo trước.

Tương tự, chia sẻ về tình trạng khan hiếm và giá cát tăng cao, một chủ bãi vật liệu xây dựng tại quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) cho biết, Đà Nẵng hiện không có mỏ cát nào, toàn bộ nguồn cung cát xây dựng trên địa bàn đều phụ thuộc vào tỉnh Quảng Nam. Khi mỏ cát tăng giá thì buộc đại lý cũng phải tăng theo đề bù chi phí đầu vào.

Yêu cầu kiểm soát chặt giá vật liệu

Trước tình hình giá vật liệu xây dựng tăng nóng, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng cung cấp thông tin cập nhật về việc điều chỉnh giá và tình hình cung ứng vật liệu trên thị trường.

Cụ thể, các doanh nghiệp có điều chỉnh giá phải gửi công văn đề nghị công bố giá mới kèm theo các thông tin chi tiết như lý do điều chỉnh, thời điểm áp dụng và chất lượng sản phẩm sau điều chỉnh. Đồng thời, các đơn vị phải cập nhật bảng giá tại thời điểm thay đổi và định kỳ hằng tháng trước ngày 5, hoặc ngay khi có biến động giá.

Việc khan hiếm nguồn cát làm ảnh hưởng đến tiến độ các công trình. 

Riêng đối với các cơ sở sản xuất bê tông thương phẩm, yêu cầu báo cáo cụ thể việc có hoặc không điều chỉnh giá trong tháng 5/2025 so với tháng 4/2025, hạn chót nộp hồ sơ là ngày 28/5/2025. Trường hợp không có điều chỉnh giá, các đơn vị cần gửi văn bản xác nhận.

Sở Xây dựng cũng nhấn mạnh trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ theo quy định pháp luật về kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Điều này bao gồm việc cung cấp đầy đủ số liệu, tài liệu phục vụ công tác định giá; chấp hành các biện pháp bình ổn giá; giải quyết khiếu nại và bồi thường thiệt hại (nếu có) do vi phạm quy định về giá.

Mới đây, liên quan đến việc xử lý chuyển tiếp đối với dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương giải quyết hồ sơ, thủ tục có liên quan đến các dự án khai thác khoáng sản, đảm bảo không làm gián đoạn việc thực hiện dự án nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu về nguyên liệu, vật liệu cho phát triển kinh tế - xã hội, tăng nguồn thu ngân sách trên địa bàn tỉnh.

Hội Doanh nghiệp thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã có đơn kiến nghị gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam về tình trạng khan hiếm nguồn vật liệu dẫn đến giá vật liệu tăng đột biến.

Cụ thể, giá cát xây dựng đã tăng lên ở mức 660.000 - 700.000 đồng/m3; giá đất đắp nền đường K98, K95 và giá san nền lên đến 300.000 đồng/m3. Mặc dù mua giá rất cao nhưng nguồn cung rất hạn chế.

Vì vậy, Hội Doanh nghiệp thị xã Điện Bàn kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, đánh giá và có giải pháp tháo gỡ tình trạng vật liệu xây dựng khan hiếm và giá tăng liên tục. Đồng thời, thúc đẩy cấp phép khai thác vật liệu hợp pháp, mở rộng nguồn cung từ các mỏ đủ điều kiện, giảm thủ tục hành chính trong khai thác.

Ngoài ra, đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài chính tổ chức xác định, công bố giá vật liệu xây dựng hằng tháng để đáp ứng yêu cầu quản lý chi phí đầu tư xây dựng (như các địa phương khác đã làm); chỉ đạo chủ đầu tư các dự án đầu tư công xem xét điều chỉnh các “hợp đồng trọn gói” đã ký thành “hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh” để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng.

Cùng chuyên mục
‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

05/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo sửa đổi Nghị định 24 được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều nút thắt pháp lý cho ngành vàng trang sức mỹ nghệ, qua đó mở rộng dư địa cạnh tranh, thu hút đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu và mở rộng quy mô ngành.

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

05/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ “Ngày Tài chính Số 2026”, thương hiệu Ancarat sẽ đồng hành cùng BIDV, mang tới những trải nghiệm mua sắm các dòng sản phẩm bạc tinh xảo, nổi bật là các miếng bạc nghệ thuật mang đậm bản sắc và dấu ấn văn hóa dân tộc.

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

05/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn đang cùng “đi lùi” về mốc 150 triệu đồng/lượng.

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

04/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Từ 15h ngày 4/6, giá bán lẻ xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm mạnh theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính. Trong đó, xăng E5 RON92 giảm gần 1.500 đồng/lít, còn dầu diesel hạ gần 800 đồng/lít.

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

04/06/26 14:55 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Amway Việt Nam với tổng số tiền 410 triệu đồng do có nhiều hành vi vi phạm quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

04/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Mua vàng ở vùng giá thấp nhưng đến thời điểm này không đồng nghĩa chắc chắn có lãi. Với vàng miếng SJC, khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra khiến lợi nhuận trên bảng giá có thể bị bào mòn đáng kể nếu bán ra ở thời điểm này. Từ đầu năm 2026 tới nay, những người mua được ở vùng giá thấp cũng gần như không còn nhiều dư địa lợi nhuận nếu tính theo giá có thể thu về thực tế.

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

04/06/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch chuyển dân cư đang tạo động lực mới cho thị trường bất động sản Nam Hải Phòng. Tại đây, Boutique Home Tràng Cát được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ hội tụ các yếu tố thường xuất hiện ở những sản phẩm dẫn dắt tăng trưởng, gồm vị trí đón đầu hạ tầng, nguồn cung khan hiếm và công năng khai thác linh hoạt.

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

04/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường thép cuộn cán nóng (HRC) đang ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ. Đáng chú ý, xuất khẩu HRC của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2026 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu biến động và các biện pháp phòng vệ thương mại phát huy tác dụng.

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

04/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từng là điểm đến tiên phong với các bar, pub ven biển hút khách, Nha Trang hôm nay đứng trước bước ngoặt lớn: chuyển mình từ nightlife rời rạc sang “nền kinh tế đêm” bài bản. Sự xuất hiện của Festival Island (Đảo lễ hội giải trí) tại Charmora City cùng dấu ấn của Sun Group được kỳ vọng sẽ định hình lại toàn bộ trải nghiệm về đêm của phố biển.

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

04/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một phiên chững lại, giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm nhẹ ở cả hai chiều mua vào - bán ra trong phiên sáng 4/6.

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

03/06/26 20:44 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương cho biết đang xây dựng quy trình tiếp nhận, kiểm tra và xử lý các phản ánh, sự cố liên quan đến xăng E10, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp, hãng xe tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ người sử dụng.

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

03/06/26 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Xiaomi Việt Nam số tiền 290 triệu đồng do có các hành vi vi phạm quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

03/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam SuperPort®, dự án logistics chiến lược do T&T Group hợp tác phát triển cùng YCH Group (Singapore), vừa được Hiệp hội Bảo vệ Tài sản Vận chuyển (TAPA) trao chứng nhận TAPA FSR Hạng A - cấp độ cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn an ninh cơ sở.

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

03/06/26 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Trong 5 tháng đầu năm 2026, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh, với tổng kim ngạch đạt hơn 445 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, cán cân thương mại đã chuyển từ trạng thái xuất siêu sang nhập siêu 13,8 tỷ USD, trong bối cảnh nhập khẩu nguyên vật liệu, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất tăng mạnh.

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

03/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Được xướng tên ở hai hạng mục Top 10 danh giá của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026, Vega City tiếp tục khẳng định hướng phát triển lấy trải nghiệm, cộng đồng và các giá trị bền vững làm trọng tâm.

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

03/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước chưa dừng lại khi giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn liên tục được các thương hiệu điều chỉnh giảm mạnh trong phiên sáng 3/6.

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

02/06/26 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm tập trung đầu tư và tối ưu hoạt động, Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi kết quả kinh doanh cải thiện mạnh cùng chu kỳ giá vonfram thuận lợi. Không chỉ ghi nhận lợi nhuận kỷ lục, doanh nghiệp còn đặt mục tiêu giảm mạnh đòn bẩy tài chính, đưa tỷ lệ Nợ ròng/EBITDA về khoảng 0,1 lần vào cuối năm 2027. Nếu đạt được kế hoạch này, MSR có thể chuyển mình từ một doanh nghiệp khai khoáng mang tính chu kỳ thành một tài sản tạo dòng tiền đáng chú ý trong hệ sinh thái Masan.

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

02/06/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/6, xăng sinh học E10 chính thức được phân phối trên toàn quốc. Theo ông Lỗ Hải Nam, Trưởng ban Kỹ thuật Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đa số xe máy đang lưu hành có thể sử dụng E10 mà không ảnh hưởng đến động cơ. Các chuyên gia cũng cho rằng người dân không nên quá lo ngại, bởi loại nhiên liệu này đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhiều năm và góp phần giảm phát thải, tăng tính tự chủ về năng lượng.

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

02/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Subaru Forester, mẫu xe ăn khách nhất của Subaru Việt Nam vừa được nhà phân phối hạ giá bán với mức giảm lên tới 310 triệu đồng.

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

02/06/26 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian gần đây, người dùng mạng xã hội đã không còn xa lạ với hình ảnh một người đàn ông cao lớn, thường xuyên xuất hiện tại các công trình nhà ở để trực tiếp tư vấn, lắp đặt quạt trần cho khách hàng. Với phong cách gần gũi, chia sẻ thực tế và kiến thức chuyên môn sâu, anh được cộng đồng yêu mến gọi bằng cái tên ngắn gọn nhưng đầy ấn tượng: "Quang Quạt".

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

02/06/26 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Manila, ngày 1 tháng 6 năm 2026 – Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với CAITO và Klook – các đối tác có mạng lưới và tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực lữ hành và du lịch số tại Philippines cũng như khu vực. Các thỏa thuận hướng tới gia tăng hiện diện thương hiệu Vinpearl, đồng thời quảng bá các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp, golf, MICE và du lịch trải nghiệm tại Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng tới người dân Philippines.

Dùng E10 làm yếu máy và hao xăng gây hại cho xe?

Dùng E10 làm yếu máy và hao xăng gây hại cho xe?

02/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước lo ngại của người dân về việc sử dụng xăng E10 khi vận hành ô tô, xe máy có thể xe sẽ bị yếu máy, tụt ga, hao xăng,…, đại đa số chuyên gia cho rằng “hoàn toàn yên tâm”.

Giá vàng hôm nay 2/6: Vàng miếng tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay 2/6: Vàng miếng tiếp tục lao dốc

02/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước được các thương hiệu điều chỉnh giảm nhẹ ở cả hai chiều mua vào - bán ra. Hiện giá vàng miếng đang ở mức 158,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Lãnh đạo Bộ Công Thương nói lý do dừng bán xăng khoáng

Lãnh đạo Bộ Công Thương nói lý do dừng bán xăng khoáng

01/06/26 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đào Duy Anh, Phó Cục trưởng Cục đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) vừa thông tin về việc vì sao chỉ sử dụng mỗi xăng E10 mà không sử dụng song song cùng với xăng khoáng như một số nước áp dụng.

Tin khác
Ford, Toyota, Hyundai đồng loạt hạ giá xe ô tô

Ford, Toyota, Hyundai đồng loạt hạ giá xe ô tô

(VNF) - Sức mua yếu khiến nhiều hãng xe trong nước như Ford, Toyota, Hyundai tiếp tục tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá bán mạnh tay trong tháng 6 để kích cầu doanh số.

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

Dùng E10 làm yếu máy và hao xăng gây hại cho xe?

Dùng E10 làm yếu máy và hao xăng gây hại cho xe?

Giá vàng hôm nay 2/6: Vàng miếng tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay 2/6: Vàng miếng tiếp tục lao dốc

Lãnh đạo Bộ Công Thương nói lý do dừng bán xăng khoáng

Lãnh đạo Bộ Công Thương nói lý do dừng bán xăng khoáng