Nhân vật

CEO SSG Nguyễn Thị Như Mai trở thành chủ tịch IDICO (IDC)

(VNF) - Tổng công ty IDICO - CTCP (IDICO, HNX: IDC) vừa công bố thông tin về việc công ty đã tổ chức họp HĐQT để bầu chủ tịch HĐQT mới nhiệm kỳ 2018 - 2023.

CEO SSG Nguyễn Thị Như Mai trở thành chủ tịch IDICO (IDC)

CEO SSG Nguyễn Thị Như Mai trở thành Chủ tịch IDICO (IDC).

Theo đó, công ty đã bầu bà Nguyễn Thị Như Mai giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty thay cho ông Lê Bá Thọ.

Như vậy, HĐQT công ty nhiệm kỳ 2018 -2023 sẽ gồm 5 người là ông Đặng Chính Trung (Tổng giám đốc), ông Nguyễn Cao Nguyên, bà Nguyễn Thị Như Mai, ông Tôn Thất Anh Tuấn và ông Nguyễn Duy.

Được biết, bà Mai sinh năm 1969, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh, hiện đang là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn SSG. Ngoài ra, bà Mai hiện cũng đang sở hữu trực tiếp 443.100 cổ phiếu IDC, chiếm 0,15% vốn điều lệ tại IDC.

Trước đó, ông Lê Bá Thọ đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT IDICO nhiệm kỳ 2018 - 2023 với lý do bận công việc cá nhân không sắp xếp được thời gian để tiếp tục đảm nhiệm chức vụ này.

Được biết, ông Thọ được bầu làm Chủ tịch HĐQT của IDICO từ tháng 2/2021, sau khi ĐHCĐ bất thường của công ty này thông qua việc bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 - 2023. Như vậy, thời gian ngồi “ghế nóng” của ông là khoảng hơn 1 năm trước khi có đơn xin từ nhiệm.

Ông Lê Bá Thọ hiện đang đồng thời giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn (PXL) – đơn vị có liên quan đến hệ sinh thái của Tập đoàn Gelex (HoSE: GEX).

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, IDICO mới đây đã miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc và chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phan Văn Chung kể từ ngày 15/4.

Trong năm 2022, IDICO dự kiến tổng doanh thu 7.971 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.765 tỷ đồng, lần lượt tăng 37,9% và 88,48% so với thực hiện trong năm 2021.

Năm 2022, công ty lên kế hoạch đầu tư 2.673,4 tỷ đồng. Trong đó, tập trung dự án khu công nghiệp Hựu Thạnh 1.165,7 tỷ đồng; 429,5 tỷ đồng dự án khu công nghiệp Cầu Nghìn; 282,1 tỷ đồng Thuỷ điện Đak Mi 3…

Đối với dự án đang đầu tư, dự án nhà máy thuỷ điện Đak Mi 3 sẽ tập trung hoàn thành công tác xây dựng các hạng mục điều chỉnh, bổ sung với mục tiêu phát điện lại vào đầu mùa mưa năm 2022;

Đối với các khu công nghiệp, công ty tập trung thúc đẩy công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo hướng hiện đại, thân thiện môi trường và ứng dụng công nghệ số trong quản lý vận hành để thu hút các đầu tư lớn thuê đất; triển khai các dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê tại các khu công nghiệp IDICO với quy mô khoảng 35ha.

Đối với kế hoạch mở rộng quỹ đất, nghiên cứu và lập thủ tục, hoàn thiện thủ tục làm chủ đầu tư các dự án khu công nghiệp Tân Phước 1 – Tiền Giang, các khu công nghiệp phía Bắc; nghiên cứu, triển khai đầu tư dự án nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp (Nhơn Trạch, Hựu Thạnh…), các dự án về năng lượng mặt trời áp mái nhà tại các khu công nghiệp của IDICO.

Tại ĐHCĐ diễn ra mới đây, công ty trình kế hoạch cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 40%. Trong đó, 30% bằng tiền mặt và 10% bằng cổ phiếu. Được biết, công ty đã tạm ứng 24% cổ tức tiền mặt và còn 6%, dự kiến sẽ thực hiện trong quý II, quý III/2022, thời gian cụ thể do HĐQT quyết định. Năm 2022, công ty tiếp tục đặt kế hoạch cổ tức 40%.

Tin mới lên